Tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XII Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối quán triệt Nghị quyết tại Hội nghị.
Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối quán triệt Nghị quyết tại Hội nghị.

Ngày 2-3, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tham dự Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Thứ trưởng, Phó Trưởng ban các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối; các đồng chí lãnh đạo cấp vụ các ban xây dựng Đảng theo dõi Đảng ủy Khối, các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, các đồng chí trưởng ban tuyên giáo và các đồng chí cấp ủy viên phụ trách công tác tuyên giáo các đảng ủy trực thuộc, các đồng chí báo cáo viên cấp Đảng ủy Khối…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được học tập, quán triệt 3 Nghị quyết chuyên đề đó là: Nghị quyết số 04-NQ/ĐUK về nâng cao hiệu quả công tác dân vận của đảng bộ các cơ quan Nhà nước; Nghị quyết số 05-NQ/ĐUK về đổi mới công tác tư tưởng nhằm đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Nghị quyết số 06-NQĐUK về tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị trong tình hình hiện nay và Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Hội nghị đã làm rõ hơn các quan điểm, mục tiêu lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, đặc biệt là quán triệt, làm rõ hơn các nội dung của mỗi nghị quyết. Đồng thời, thông qua các đại biểu nhằm quán triệt, triển khai thực hiện và cụ thể hóa ở cơ sở, nhất là ở các chi bộ trong toàn Đảng bộ Khối, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống.

 
 

Trong quá trình học tập, quán triệt, các đại biểu đã tăng cường thảo luận, trao đổi, làm rõ những vấn đề để triển khai thực hiện bảo đảm thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Việc học tập nghiêm túc cũng thể hiện sự tiên phong, gương mẫu của các đại biểu trong thực hiện nghiêm túc nội dung, chương trình, nội quy, quy định của lớp học.

Ban Chấp hành Đảng bộ Khối yêu cầu, sau Hội nghị này, đề nghị các đại biểu khẩn trương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức học tập, quán triệt, nghiên cứu và cụ thể hóa các nội dung của nghị quyết, kịp thời bổ sung vào chương trình làm việc của ban chấp hành đảng bộ, ban thường vụ đảng ủy và các cấp ủy đảng để tổ chức thực hiện cho phù hợp với tình hình thực tiễn ở cơ sở, bảo đảm để mỗi tổ chức đảng và từng cán bộ, đảng viên đều có những hành động thiết thực, cụ thể để đưa nghị quyết vào chính công việc của mình.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XII Đảng bộ Khối. Có thể nói, việc Ban Chấp hành Đảng bộ Khối ban hành và chỉ đạo thực hiện các nghị quyết nêu trên trong toàn Đảng bộ thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ủy Khối và các cấp ủy đảng trong toàn Đảng bộ. Qua đó, đòi hỏi trách nhiệm rất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện ở cấp ủy đảng các cấp để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Thu Hằng

 

 


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.