“Quảng Ninh 30 năm đổi mới cùng đất nước”

Chiều ngày 15/3, tại TP. Hạ Long, Tỉnh ủy Quảng Ninh phối hợp với Bộ biên tập Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo xuất bản sách “Quảng Ninh 30 năm đổi mới cùng đất nước”.

Đến dự Hội thảo, về phía Tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Hội đồng biên soạn sách, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo, cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía Bộ biên tập Tạp chí Cộng sản có Tiến sĩ Phạm Đình Đảng, Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản, cùng lãnh đạo Nhà xuất bản Quốc gia Sự thật và cán bộ các vụ, phòng của Tạp chí.

Thực hiện chương trình hợp tác truyền thông, trong thời gian qua Tỉnh ủy Quảng Ninh phối hợp với Bộ biên tập Tạp chí Cộng sản biên soạn, biên tập cuốn sách “Quảng Ninh 30 năm đổi mới cùng đất nước”. Đây là một công trình có ý nghĩa chính trị quan trọng đối với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, khẳng định nhiều giá trị về mặt lý luận, tổng kết đúc rút kinh nghiệm trong quá trình thực tiễn 30 năm đổi mới của tỉnh, nhằm đóng góp, bổ sung nghiên cứu lý luận của Đảng.

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo biên soạn, biên tập cuốn sách nhấn mạnh về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuốn sách và mong muốn các đại biểu có nhiều đóng góp vào nội dung cuốn sách để cuốn sách  thể hiện được đầy đủ, toàn diện, chân thực, sinh động quá trình và những thành tựu trong 30 năm đổi mới của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực.

Hội thảo đã được nghe nhiều ý kiến tham gia trực tiếp của các đồng chí đại biểu dự hội thảo. Đa số các ý kiến nhất trí với kết cấu, nội dung cuốn sách; đánh giá cao sự công phu của cuốn sách. Các ý kiến tham gia đã đi sâu phân tích nhiều sự kiện lịch sử, khái quát những thành tựu qua các thời kỳ trước và sau công cuộc đổi mới 1986; xác minh, bổ sung nhiều nội dung quan trọng từ kết cấu đến nội dung của sách...., cung cấp thêm nhiều thông tin, tư liệu quý để hoàn thiện cuốn sách “Quảng Ninh 30 năm đổi mới cùng đất nước”.

Phát biểu Kết luận và bế mạc Hội thảo, đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng biên soạn sách đã cảm ơn sự tham gia ý kiến đầy trách nhiệm của các đại biểu và khẳng định Ban biên tập sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến tham gia để bổ sung và hoàn thiện, xuất bản cuốn sách trong thời gian tới.
 
Chu Tươi
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc

Báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư diễn ra sôi động, báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc về số lượng, loại hình báo viết, báo hình, báo nói, báo điện tử... với hình thức ngày càng phong phú, đa dạng, hấp dẫn.