Hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên

Tham gia tuần lễ, quận đoàn Bình Thủy đã phối hợp cùng các cơ sở đoàn trực thuộc tổ chức trồng cột cờ trên địa bàn quận và ra quân làm vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, trồng hoa, xóa bảng quảng cáo, lập lại trật tự kỷ cương đô thị với tổng chiều dài trên 4.800 m, với sự tham gia của trên 500 đoàn viên thanh niên; đồng thời chỉ đạo các cơ sở đoàn nâng cao chất lượng các tuyến đường do đoàn thanh niên tự quản đã đăng ký thực hiện trong năm 2017.

Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ Huỳnh Thái Nguyên chia sẻ, mục đích chính của tuần lễ là đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân về ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, xây dựng văn minh đô thị, từ đó phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Cần Thơ tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nếp sống văn hóa, trật tự, kỷ cương đô thị và nông thôn mới, góp phần xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp.

* Ngày 17/3, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh phát động cuộc thi “Thư gửi người thân”. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục học sinh ở các trường học về an toàn giao thông, tiến tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập đoàn (26/3/1931-26/3/2017).

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Phan Kỳ cho biết: Cuộc thi “Thư gửi người thân” với hình thức các em viết một lá thư gửi cho người thân trong gia đình kể về một câu chuyện, nêu tấm gương về một hành động tham gia giao thông an toàn hoặc trình bày ước muốn, nguyện vọng của các em về một xã hội giao thông an toàn hay qua lá thư các em muốn gửi lời nhắc nhở đến bố mẹ, người thân trong gia đình thực hiện tốt pháp luật về an toàn giao thông, không uống rượu bia khi tham gia giao thông để đảm an toàn tính mạng, hạnh phúc cho gia đình và cho các em. Cuộc thi nhằm giáo dục học sinh khi tham gia giao thông phải chấp hành luật và các quy định về an toàn giao thông, không vượt đèn đỏ, không đi bộ dưới lòng đường, không băng qua đường bất ngờ, không quan sát, đùa nghịch... Tại buổi lễ, Tập đoàn Phú Tài Đức đã trao 25 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó Trường Trung học cơ sở Lê Văn Thiêm và tổ chức nhiều hoạt động như lái xe đạp điện an toàn và các hoạt động ý nghĩa khác.

* Ngày 17/3, tại thành phố Nha Trang, Quỹ học bổng Ana Madra của một doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực du lịch ở tỉnh Khánh Hòa, đã tổ chức trao 160 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật đang theo học các trường tiểu học, trung học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, 120 suất học bổng được trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, học giỏi, mỗi suất trị giá 800 nghìn đồng đối với học sinh tiểu học và một triệu đồng đối với học sinh trung học cơ sở; 40 suất trị giá 1,5 triệu đồng/suất dành cho học sinh trung học phổ thông, chủ yếu là các em đến từ các trường dân tộc, bị tàn tật bẩm sinh. Được biết, Quỹ này đã bắt đầu hoạt động từ năm 2006, tỉnh đến nay từ sự đóng góp của tập thể cán bộ, công nhân viên của một doanh nghiệp ở tỉnh Khánh Hòa, Quỹ đã trao tặng hơn 1.000 suất học bổng với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng, đem đến nhiều cơ hội học tập tốt cho các học sinh khó khăn của tỉnh Khánh Hòa.

* Chiều 17/3, Ban Thường vụ tỉnh Đoàn Nghệ An đã tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017); đồng thời tuyên dương 26 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và trao Giải thưởng 26/3 năm 2017. Đây là những bông hoa rực rỡ tiêu biểu đại diện cho gần 1 triệu thanh, thiếu nhi toàn tỉnh Nghệ An về phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình, tinh thần phấn đấu, vượt khó, đoàn kết, sáng tạo, tiêu biểu cho tinh thần nghị lực và đức tính tốt đẹp của con người Xứ Nghệ.

Những năm qua, tuổi trẻ tỉnh Nghệ An đã tích cực triển khai các cuộc vận động lớn, tập hợp đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia như: “Tuổi trẻ Nghệ An học tập và làm theo lời Bác”, các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”.

*Chị Đoàn Thị Thanh Tâm, Bí thư tỉnh Đoàn Yên Bái cho biết, trong Tháng Thanh niên năm 2017, tuổi trẻ Yên Bái triển khai hàng nghìn phần việc cụ thể. Điểm mới trong hoạt động năm nay là hướng tới những việc làm thiết thực dành cho thanh niên, trong đó có chương trình khởi nghiệp. T ỉnh Đoàn Yên Bái đề ra 4 chỉ tiêu cơ bản gồm: 100% đơn vị Đoàn cấp huyện và cơ sở tổ chức thực hiện ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới , tham gia xây dựng văn minh đô thị; 100% Đoàn cấp huyện tham mưu tổ chức đối thoại, trao đổi giữa cấp ủy đảng, lãnh đạo, chính quyền với cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên và 100% Đoàn các phường, thị trấn tổ chức triển khai xây dựng mô hình tuyến đường thanh niên tự quản và đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”.

Tháng Thanh niên năm 2017, tuổi trẻ Yên Bái sẽ thực hiện các công trình thanh niên gồm “Con đường em tới trường” tại huyện Yên Bình; trồng cây xanh, lắp đặt ghế đá và đường điện chiếu sáng trị giá 1.5 tỷ đồng; trồng cây xanh bảo vệ môi trường chào mừng Đại hội Đoàn tỉnh Yên Bái lần thứ XIV tại các đơn vị đoàn cấp huyện; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp “Trồng rừng kinh tế” tại các huyện Trấn Yên, Lục Yên, Mù Cang Chải, thành phố Yên Bái, trị giá 240 triệu đồng. Cấp huyện đăng ký thực hiện 39 công trình với tổng trị giá gần 4.9 tỷ đồng. Cấp cơ sở đăng ký thực hiện 1.850 công trình, phần việc./. 

TG
tổng hợp


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…