Thiết thực kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn 26/3

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp to lớn của tổ chức Đoàn thanh niên trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển Thành phố, đồng thời, bày tỏ sự kỳ vọng và tin tưởng của lãnh đạo Thành phố với thế hệ thanh niên thành phố sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang, anh hùng của tuổi trẻ Sài Gòn – Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo về Tổ quốc.

Chúc mừng các tập thể tiêu biểu được nhận Giải thưởng Hồ Hảo Hớn, đồng chí Võ Thị Dung cho rằng, việc duy trì và nâng cao chất lượng Giải thưởng trong suốt 15 năm qua đã tạo động lực trong việc đổi mới nội dung, đa dạng hóa phương thức tổ chức các phong trào, giúp hoạt động Đoàn ngày càng hiệu quả, đa dạng hơn và bắt kịp với nhu cầu của đoàn viên, thanh niên.

Theo đồng chí Võ Thị Dung, hoạt động của tổ chức Đoàn trong thời gian tới cần phải quyết liệt khắc phục những hạn chế, đáp ứng được đòi hỏi về đổi mới và phải phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên. Trong đó, hoạt động Đoàn cần phải quan tâm tạo điểm nhấn, điểm mới trong từng khu vực, phù hợp với từng đối tượng; tạo môi trường, điều kiện để thanh niên phát huy khả năng của mình; nâng cao hiệu quả công tác tập hợp thanh niên, công tác giáo dục của tổ chức Đoàn…

Cùng ngày, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Đoàn viên tại nhiều địa điểm trên địa bàn Thành phố. Nổi bật trong số đó, Ngày hội Đoàn viên tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa gắn với chủ đề biển đảo quê hương. Cùng tham gia các sân chơi Hóa thân thành chiến sĩ hải quân, cuộc thi thiết kế tranh với chủ đề “Vì biển xanh” và triển lãm “Biển đảo Việt Nam”… đã giúp cho thế hệ trẻ thêm hiểu, thêm yêu và có trách nhiệm hơn với Tổ quốc.

*Ngày 26/3, tại sân Vận động xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), đã diễn ra Ngày hội Đoàn viên thu hút sự tham gia của 2.0 00 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tại N gày hội, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa đã được các đoàn viên thanh niên biểu diễn. Ngoài ra, đông đảo đoàn viên thanh niên còn tham gia các trò chơi dân gian, ra quân vệ sinh môi trường; tổ chức G iải việt dã Thanh niên chào mừng ngày Thể thao Việt Nam 27/3.

Đặc biệt, tại Ngày hội, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Quỳnh Ngọc và xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. /.

TG
tổng hợp


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận học giả và báo chí Ấn Độ đã có những đánh giá cao về chuyến thăm, cũng như bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ trong thời gian từ ngày 2 - 4/3 vừa qua.