Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông

Ngày hội có sự tham gia của hơn 500 đoàn viên, thanh niên đến từ các trường THPT, Đại học và Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Phú Yên. 

Nhiều hoạt động sôi nổi được tổ chức trong ngày hội nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các bạn đoàn viên, thanh niên như: diễu hành cổ động tuyên truyền an toàn giao thông; tập huấn kỹ thuật lái xe an toàn; hội thi vẽ tranh và làm phim ngắn về an toàn giao thông; hội thi sân khấu hóa “Thanh niên với văn hóa gia thông”… 

Cùng với việc tổ chức ngày hội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đang tích cực xây dựng các mô hình đảm bảo an toàn giao thông như: “Cổng trường an toàn giao thông”, “Bến đò ngang an toàn”… Các tổ chức cơ sở Đoàn đăng ký các công trình, phần việc thanh niên tu sửa đường, cầu; xây dựng các đội hình thanh niên tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các nút giao thông quan trọng để tránh tình trạng ùn tắc.. 

Tại Việt Nam, mỗi ngày có khoảng 24 người chết vì tai nạn giao thông. Trong đó có 70% liên quan đến xe máy. Tai nạn giao thông đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Chính vì vậy, mọi người, mọi nhà cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông mỗi khi ra đường./. 

Xuân Triệu/TTXVN 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Sáng nay, 22/2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công.