Việt Nam hợp tác với Liên bang Nga trong điều trị ung thư Nhi

Quang cảnh lễ ký kết
Quang cảnh lễ ký kết

 

 

Theo các bác sĩ, Viện Ung thư, Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân, đây là liệu pháp khá tốn kém nếu điều trị đơn lẻ nhưng nếu theo một chương trình điều trị lâm sàng sẽ giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Mỗi năm trung bình Trung tâm thực hiện 200 ca cấy ghép tế bào và là một trung tâm cấy ghép lớn hàng đầu châu Âu. Bên cạnh đó, Trung tâm còn có chương trình chuyển đổi công nghệ nghiên cứu, đưa công nghệ nghiên cứu hiện đại có thể đưa vào trong các bệnh viện áp dụng cho u máu và u đặc, đặc biệt là u nguyên bào thần kinh ở trẻ em.

Lần này, đến Việt Nam đoàn sẽ giới thiệu phương pháp điều trị miễn dịch mới về cấy ghép và những liệu pháp điều trị điều theo phác đồ chuẩn được cập nhật mới nhất từ Hiệp hội Ung thư trẻ em thế giới.

Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động về y tế của Nga nhân Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 vừa diễn ra, tương lai sẽ thúc đẩy về liên kết Việt Nam với Nga về mảng y tế.

THÀNH AN/SGGP

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Phát động cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Phát động cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

(TG)-Ngày 23/3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018.