Khẩn trương tìm kiếm 3 thuyền viên mất tích ở vùng đảo Bạch Long

(Ảnh minh họa: Võ Dung/TTXVN)
(Ảnh minh họa: Võ Dung/TTXVN)

Hiện nay, Trung tâm cùng lực lượng cảnh sát biển và các tàu trong khu vực đang khẩn trương tìm kiếm dù điều kiện thời tiết rất bất lợi.

Hồi 6 giờ 15 phút ngày 21/10, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin sàlan QN 8359 tải trọng 700 tấn cùng 3 thuyền viên do anh Nguyễn Văn Quang làm thuyền trưởng chở vật liệu xây dựng từ Hải Phòng đi đảo Bạch Long Vỹ gặp sóng to gió lớn, nước tràn vào hầm hàng có nguy cơ chìm cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 18 hải lý về phía Tây Tây Bắc.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm đã yêu cầu các thuyền viên duy trì liên lạc, chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị cứu sinh để rời tàu khi cần thiết; yêu cầu các tàu, thuyền hoạt động trong khu vực sàlan QN 8359 bị nạn tăng cường cảnh giới hỗ trợ tàu bị nạn, đồng thời điều động tàu cứu nạn hàng hải SAR 411 rời vị trí khẩn trương hành trình đi cứu nạn.

Do trên tàu bị nạn không có thiết bị thông tin nên chỉ có thể ​liên lạc với thuyền viên qua điện thoại di động. Tuy nhiên, đến 8 giờ, việc liên lạc ​này đã không thực hiện được.

Đến 15 giờ 15 phút ngày 21/10, theo đề xuất của Trung tâm, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn tiếp tục điều động tàu CSB 8003 tham gia cứu nạn cùng tàu SAR 411.

Sáng 22/10, tàu cứu nạn hàng hải SAR 273 rời vị trí tại Cửa Lò, Nghệ An tăng cường tìm kiếm tại khu vực tàu bị nạn.

Đến nay, công tác tìm kiếm 3 thuyền viên sàlan QN 8359 vẫn đang được Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam khẩn trương thực hiện./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ấn tượng báo chí Việt Nam năm 2017

Ấn tượng báo chí Việt Nam năm 2017

Năm 2017 đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong quá trình phát triển đất nước. Đây là năm mà những quyết sách từ Đại hội XII của Đảng đi vào cuộc sống, củng cố niềm tin và tạo sự hưng phấn, lan tỏa trong lòng dân. Và trong quá trình đó, báo chí đã đóng góp một phần quan trọng.