Triển lãm bản đồ "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam" tại Cần Thơ

Các cán bộ, chiến sỹ Quân khu 9 và nhân dân thành phố Cần Thơ tham quan triển lãm. (Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN)
Các cán bộ, chiến sỹ Quân khu 9 và nhân dân thành phố Cần Thơ tham quan triển lãm. (Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN)


Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đình Tạo, Cục trưởng Cục công tác phía Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông), cho biết triển lãm này là một trong những hoạt động quan trọng trong công tác thông tin tuyên truyền về biển, đảo, đưa thông tin trực tiếp tới cán bộ, chiến sỹ các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn Quân khu 9, qua đó góp phần giáo dục lòng yêu đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong công tác xây dựng và bảo vệ đất nước.

Theo Bộ Thông tin và Truyền Thông, bản đồ và tư liệu trưng bày tại triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông.

Các tư liệu cho thấy nhà nước Việt Nam từ thời phong kiến, đến giai đoạn xây dựng xã hội chủ nghĩa ngày nay đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Đó là quá trình liên tục, lâu dài, diễn ra trong hòa bình, được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước, đặc biệt là những tư liệu, bản đồ được soạn, vẽ, xuất bản từ thế kỷ thứ XVI đến nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Triển lãm với nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu được công bố, được ban hành từ thế kỷ thứ XVII đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế bao gồm các nhóm tư liệu, hình ảnh, hiện vật phong phú.

Triển lãm mở cửa từ ngày 25-29/11/2016./.

PV
tổng hợp

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Công bố kết quả rà soát bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư sau ngày 28/2

Công bố kết quả rà soát bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư sau ngày 28/2

Theo công văn Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong rà soát công tác bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ sẽ báo cáo Thủ tướng kết quả rà soát sau ngày 28/2.