Ra khơi dịp đầu Xuân mới, ngư dân Quảng Trị được mùa cá

(Ảnh minh họa: TTXVN)
(Ảnh minh họa: TTXVN)

Theo thống kê của Ủy ban Nhân dân xã Gio Hải, từ ngày 29-31/1, hầu hết tàu huyền đánh bắt gần bờ có công suất từ 7-10 CV của bà con ngư dân trong xã đều ra khơi đánh bắt hải sản. Ước tổng sản lượng đánh bắt được trên 20 tấn cá các loại có giá trị cao như cá thu, ghẹ, tôm..., trong đó có hơn 20 tấn cá khoai. Đây là loại cá rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường có giá khoảng trên 70.000 đồng/kg.

Do vậy, các tàu thuyền vừa cập bờ đã được các thương lái mua hết với giá trên 60.000 đồng/kg để cung ứng cho thị trường.

Ngư dân Trần Quang Xiềng ở thôn 4, xã Gio Hải cho biết: "Trong 3 ngày đầu Xuân ra khơi lấy ngày đầu năm, thuyền của tôi đánh bắt được 500kg cá cháo, thu được 30 triệu đồng để lo cho con cái học hành, mua sắm thêm ngư lưới cụ."

Theo các ngư dân giàu kinh nghiệm, do trời nắng ấm nên Tết này, lượng cá xuất hiện nhiều hơn so với các năm trước. Do đó, chỉ trong 3 ngày ra khơi đầu năm, nhiều ngư dân đã đánh bắt được từ 400-500kg cá.

Tương tự, các hộ ngư dân ở vùng bãi ngang ven biển của các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong và Hải Lăng trong tỉnh hiện nay rất phấn khởi ra khơi bám biển đánh bắt hải sản./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(TG)-Kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối là cơ hội quan trọng để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những gì đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo, xây dựng Tổ quốc Việt Nam văn minh, giàu đẹp; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự của dân, do dân, vì dân; vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.