• Tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” với đổi mới phong cách lãnh đạo và đề cao trách nhiệm người đứng đầu hiện nay

  Tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” với đổi mới phong cách lãnh đạo và đề cao trách nhiệm người đứng đầu hiện nay

  Trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” (tháng 10-1947) của Chủ tịch Hồ Chí Minh có Chương V viết về cách lãnh đạo. Ở chương này, Người nêu rõ cả nội dung lãnh đạo và cách thức, phong cách của người lãnh đạo. Phong cách lãnh đạo đúng đắn quyết định kết quả của sự lãnh đạo. Cần nhận rõ đối tượng lãnh đạo của Đảng trước hết là nhân dân. Khi Đảng cầm quyền thì đối tượng lãnh đạo còn là chính quyền nhà nước, là cả hệ thống chính trị.

 • Xây dựng lớp đoàn viên, thanh niên là đội dự bị tin cậy của Đảng

  Xây dựng lớp đoàn viên, thanh niên là đội dự bị tin cậy của Đảng

  Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị là trách nhiệm, quyền lợi của đoàn viên, thanh niên và tổ chức Đoàn, đồng thời là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp bộ Đoàn.

 • Niềm tin vào kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước

  Niềm tin vào kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước

  Thật ra không phải bây giờ, mà trước đó Đảng ta đã từng kỷ luật 3 cán bộ là Ủy viên Bộ Chính trị. Nhưng đây là lần đầu tiên trong lịch sử của Đảng, một cá nhân từng giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị bị khởi tố, bắt tạm giam. Việc ông Thăng bị khởi tố hình sự thêm một lần chứng minh, khẳng định ý chí quyết tâm và nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân ta, đặc biệt là Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong việc ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí, góp phần làm trong sạch bộ máy Đảng, Nhà nước, mang lại niềm tin cho nhân dân.

 • Tin tưởng vào công cuộc đấu tranh, phòng chống tham nhũng

  Tin tưởng vào công cuộc đấu tranh, phòng chống tham nhũng

  Sau khi Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Đinh La Thăng, nhiều cán bộ hưu trí, đảng viên tại Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ và tin tưởng vào công cuộc đấu tranh, phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước. 

 • Tạo lòng tin vững chắc trong nhân dân

  Tạo lòng tin vững chắc trong nhân dân

  Thông tin ông Đinh La Thăng bị đình chỉ sinh hoạt đảng, sinh hoạt cấp ủy (gồm cả sinh hoạt Ban Chấp hành Trung ương), bị  tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội và bị khởi tố, bắt tạm giam đã thu hút sự quan tâm, chú ý đặc biệt của dư luận. 

 • Nhiệm vụ và giải pháp phát triển Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân

  Nhiệm vụ và giải pháp phát triển Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân

  Phát triển đảng trong các doanh nghiệp tư nhân là một nhiệm vụ quan trọng nhằm xây dựng, củng cố tổ chức đảng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế.

 • Đảng Lao động Mexico đánh giá cao công cuộc xây dựng và phát triển của Việt Nam

  Đảng Lao động Mexico đánh giá cao công cuộc xây dựng và phát triển của Việt Nam

  Tổng Bí thư đảng Lao động Mexico cho rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự nghiệp Đổi mới đã đưa Việt Nam từ một nước nhập khẩu lương thực trở thành nhà xuất khẩu hàng đầu về nhiều mặt hàng, giúp Việt Nam xây dựng và phát triển đất nước ngày một thịnh vượng hơn.

 • Mấu chốt là công tác cán bộ

  Mấu chốt là công tác cán bộ

  Cải cách hành chính, tinh gọn bộ máy là chuyên đề giám sát tối cao của Quốc hội tại kỳ họp thứ 4. Song đây cũng chính là một chủ đề xuyên suốt, thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội. ĐBQH Lê Thanh Vân, Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội đã trao đổi thẳng thắn về vấn đề này.

 • Thông qua những quyết sách lớn mang tính đột phá

  Thông qua những quyết sách lớn mang tính đột phá

  Quốc hội đã thảo luận, thông qua hàng loạt quyết sách lớn mang tính đột phá về thể chế do Chính phủ trình tại kỳ họp vừa diễn ra.

 • Giữ gìn di sản xanh

  Giữ gìn di sản xanh

  Những năm gần đây, các lĩnh vực, hoạt động gắn liền với từ “xanh” ngày càng trở nên phổ biến, quen thuộc với con người, như: Môi trường xanh, đô thị xanh, năng lượng xanh, giao thông xanh, du lịch xanh, nông nghiệp xanh, tiêu dùng xanh... Hơn thế, có cả một trào lưu “sống xanh” đang được cổ vũ, vì đó là lối sống thân thiện với môi trường, hài hòa với thiên nhiên.

 • Nhân lên sức mạnh Đại đoàn kết

  Nhân lên sức mạnh Đại đoàn kết

  Hằng năm, cứ vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11), Ngày hội Đại đoàn kết (ĐĐK) toàn dân tộc lại được tổ chức sôi nổi, rộng khắp ở khu dân cư trên mọi miền Tổ quốc.

 • Đã cải cách phải quyết liệt, triệt để

  Đã cải cách phải quyết liệt, triệt để

  Muốn việc cải cách bộ máy hành chính Nhà nước được thực hiện thực chất thì cần một quyết tâm rất lớn và phải thực hiện quyết liệt, đồng bộ và triệt để. Rất nhiều luật sẽ phải được xem xét, sửa đổi, đó là nhóm luật liên quan đến tổ chức, rồi ngay cả luật của các ngành có đề cập tới tổ chức biên chế, đơn vị sự nghiệp công thực thi luật...

 • Biên chế hợp lý

  Biên chế hợp lý

  Thời gian gần đây, cụm từ “tinh giản biên chế”, “cải cách bộ máy hành chính Nhà nước” được sử dụng khá nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng và là vấn đề “nóng” đang được cả xã hội quan tâm. Đây cũng là một trong những nội dung trọng tâm của Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV đang diễn ra tại Hà Nội.

 • Hành động để tạo chuyển động tích cực

  Hành động để tạo chuyển động tích cực

  Để biến quyết tâm trong nghị trường thành hiện thực cuộc sống, tạo được những chuyển động trong xã hội, góp phần giải quyết hiệu quả những tồn tại, vướng mắc lâu nay thì từng đại biểu Quốc hội phải đề cao hơn nữa trách nhiệm của mình trước nhân dân, nhất là trách nhiệm thực thi và giám sát.

 • Để người nghèo thoát nghèo bền vững

  Để người nghèo thoát nghèo bền vững

  Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau” theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ là chủ trương đúng đắn, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp “lá lành đùm lá rách”, được sự hưởng ứng sâu rộng của cộng đồng và toàn xã hội.