• Xây dựng di tích xứng với chiến công

  Xây dựng di tích xứng với chiến công

  Di tích vốn là những nơi được ghi dấu ấn về lịch sử, văn hóa, là nơi chứng kiến những chiến công lẫy lừng của dân tộc, của các thế hệ tiền nhân. Vì thế, việc xây dựng, tôn tạo, giữ gìn các di tích chính là để lưu lại những giá trị truyền thống cả vật thể và phi vật thể cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

 • “Việt Nam có vai trò quan trọng trong đổi mới sáng tạo tại châu Á”

  “Việt Nam có vai trò quan trọng trong đổi mới sáng tạo tại châu Á”

  Ông Francis Gurry, Tổng Giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) cho biết rất ấn tượng với sự phát triển kinh tế cũng như các chính sách, tầm nhìn và quyết tâm xây dựng chiến lược phát triển đổi mới sáng tạo khoa học công nghệ của Việt Nam.

 • Lúng túng trong xác định vị trí việc làm

  Lúng túng trong xác định vị trí việc làm

  Làm tốt việc xác định vị trí việc làm sẽ giúp chọn đúng người, đúng việc, tránh chồng chéo chức năng, nhiệm vụ. Tuy nhiên, qua cuộc làm việc của Đoàn giám sát của Quốc hội (QH) với các bộ, ngành về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2016 cho thấy, dường như việc xác định vị trí việc làm đang gặp khó.

 • Phạt nặng để không còn "nhờn luật"

  Phạt nặng để không còn

  Tuần qua, thông tin về một người phụ nữ đổ rác bừa bãi bị phạt vi phạm hành chính 6 triệu đồng ở Hà Nội khiến không ít người dân ở nơi vốn nổi danh thanh lịch phải giật mình. Giật mình bởi thói quen xả rác bừa bãi, tiện đâu xả đấy lâu nay như chuyện “thường ngày ở huyện”, thì từ nay sẽ không thể như thế nữa. 

 • Vinh dự và trách nhiệm người thầy thuốc

  Vinh dự và trách nhiệm người thầy thuốc

  Nghề y là nghề cao quý, đòi hỏi cao về phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn. Trị bệnh cứu người là niềm vinh dự lớn, nhưng trách nhiệm đặt lên vai người thầy thuốc cũng rất nặng nề.

 • Hoàn thiện cơ chế thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp

  Hoàn thiện cơ chế thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp

  Những năm gần đây số lượng các khu làm việc chung, vườn ươm công nghệ và tổ chức thúc đẩy kinh doanh đã có sự tăng trưởng đáng kể cho thấy sự cần thiết trong việc nuôi dưỡng sự hình thành và phát triển cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

 • Không thể chậm trễ với hiểm họa thực phẩm bẩn

  Không thể chậm trễ với hiểm họa thực phẩm bẩn

  Hai vụ ngộ độc nghiêm trọng sau khi ăn cỗ, vừa xảy ra tại huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) và huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) làm 8 người chết, gần 100 người phải nhập viện thực sự là những hồi chuông “báo động đỏ” về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). 

 • Không né tránh việc khó

  Không né tránh việc khó

  Những ngày tháng Giêng, Bí thư Đảng ủy phường rất bận rộn do công việc kiểm tra, giám sát hoạt động tâm linh, tín ngưỡng đầu năm ở cụm di tích ba ngôi đền nằm trên địa bàn.

 • Nên bỏ hủ tục đốt vàng mã

  Nên bỏ hủ tục đốt vàng mã

  Không chỉ ở trong phạm vi cúng giỗ ở gia đình và đền chùa, tục đốt vàng mã, xe ngựa còn lan sang các cơ quan nhà nước, trở thành hoạt động không thể thiếu của các công ty xây dựng cầu đường và các công trình trong các buổi lễ động thổ, khởi công.

 • Xã hội thông minh

  Xã hội thông minh

  Đầu Xuân, đất nước đã chứng kiến nhiều cái mới, nhiều tin mừng trong đời sống kinh tế-xã hội. Trong đó, có hàng loạt quyết định ứng dụng tin học, điện tử trong quản lý xã hội, nâng cao hiệu quả bộ máy hành chính và tạo những tiện ích cho người dân.

 • Trồng rừng và giữ rừng

  Trồng rừng và giữ rừng

  Bên cạnh phong trào trồng cây gây rừng, cũng cần lắm một phong trào giữ rừng. Hậu quả của việc tàn phá rừng, đến giờ, chúng ta vẫn chưa thể khắc phục được. Rất nhiều loài gỗ quý gần như đã tuyệt chủng. Một phần không nhỏ cây gỗ lớn đã bị đốn hạ để phục vụ nhu cầu của con người.

 • Hãy trả lễ hội về đúng như nguyên gốc!

  Hãy trả lễ hội về đúng như nguyên gốc!

  Lễ hội chính là sản phẩm của một nền văn hóa dân gian đa dạng, mà văn hóa thì vốn có tính tiếp biến, không bao giờ ngừng thay đổi. Việc đưa lễ hội về nguyên gốc nguyên thủy của nó khó khả thi, nhưng không có nghĩa là không có phương cách để trả lễ hội về đúng ý nghĩa vốn có của nó.

 • Nét đẹp “xin” chữ đầu năm

  Nét đẹp “xin” chữ đầu năm

  Theo phong tục xưa của người Việt, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân sang, người người lại nô nức cùng nhau đi "xin" chữ. Các ông đồ được dịp thể hiện những nét chữ mềm mại, uyên thâm, chuyển tải những thông điệp tốt đẹp trên thiệp vàng, giấy đỏ.

 • Sức mạnh của tình thương

  Sức mạnh của tình thương

  Truyền thống, đạo lý “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”... đã trở thành nét đẹp văn hóa sáng ngời của dân tộc ta.

 • Không ngừng tăng cường tiềm lực, thế trận quốc phòng của đất nước

  Không ngừng tăng cường tiềm lực, thế trận quốc phòng của đất nước

  Nhân dịp đầu Xuân mới, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã trả lời phỏng vấn của phóng viên về những trọng tâm về công tác quân sự, quốc phòng trong thời gian tới; công tác đối ngoại quốc phòng; công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Quân đội.