• Hoàn thiện cơ chế thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp

  Hoàn thiện cơ chế thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp

  Những năm gần đây số lượng các khu làm việc chung, vườn ươm công nghệ và tổ chức thúc đẩy kinh doanh đã có sự tăng trưởng đáng kể cho thấy sự cần thiết trong việc nuôi dưỡng sự hình thành và phát triển cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

 • Không thể chậm trễ với hiểm họa thực phẩm bẩn

  Không thể chậm trễ với hiểm họa thực phẩm bẩn

  Hai vụ ngộ độc nghiêm trọng sau khi ăn cỗ, vừa xảy ra tại huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) và huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) làm 8 người chết, gần 100 người phải nhập viện thực sự là những hồi chuông “báo động đỏ” về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). 

 • Không né tránh việc khó

  Không né tránh việc khó

  Những ngày tháng Giêng, Bí thư Đảng ủy phường rất bận rộn do công việc kiểm tra, giám sát hoạt động tâm linh, tín ngưỡng đầu năm ở cụm di tích ba ngôi đền nằm trên địa bàn.

 • Nên bỏ hủ tục đốt vàng mã

  Nên bỏ hủ tục đốt vàng mã

  Không chỉ ở trong phạm vi cúng giỗ ở gia đình và đền chùa, tục đốt vàng mã, xe ngựa còn lan sang các cơ quan nhà nước, trở thành hoạt động không thể thiếu của các công ty xây dựng cầu đường và các công trình trong các buổi lễ động thổ, khởi công.

 • Xã hội thông minh

  Xã hội thông minh

  Đầu Xuân, đất nước đã chứng kiến nhiều cái mới, nhiều tin mừng trong đời sống kinh tế-xã hội. Trong đó, có hàng loạt quyết định ứng dụng tin học, điện tử trong quản lý xã hội, nâng cao hiệu quả bộ máy hành chính và tạo những tiện ích cho người dân.

 • Trồng rừng và giữ rừng

  Trồng rừng và giữ rừng

  Bên cạnh phong trào trồng cây gây rừng, cũng cần lắm một phong trào giữ rừng. Hậu quả của việc tàn phá rừng, đến giờ, chúng ta vẫn chưa thể khắc phục được. Rất nhiều loài gỗ quý gần như đã tuyệt chủng. Một phần không nhỏ cây gỗ lớn đã bị đốn hạ để phục vụ nhu cầu của con người.

 • Hãy trả lễ hội về đúng như nguyên gốc!

  Hãy trả lễ hội về đúng như nguyên gốc!

  Lễ hội chính là sản phẩm của một nền văn hóa dân gian đa dạng, mà văn hóa thì vốn có tính tiếp biến, không bao giờ ngừng thay đổi. Việc đưa lễ hội về nguyên gốc nguyên thủy của nó khó khả thi, nhưng không có nghĩa là không có phương cách để trả lễ hội về đúng ý nghĩa vốn có của nó.

 • Nét đẹp “xin” chữ đầu năm

  Nét đẹp “xin” chữ đầu năm

  Theo phong tục xưa của người Việt, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân sang, người người lại nô nức cùng nhau đi "xin" chữ. Các ông đồ được dịp thể hiện những nét chữ mềm mại, uyên thâm, chuyển tải những thông điệp tốt đẹp trên thiệp vàng, giấy đỏ.

 • Sức mạnh của tình thương

  Sức mạnh của tình thương

  Truyền thống, đạo lý “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”... đã trở thành nét đẹp văn hóa sáng ngời của dân tộc ta.

 • Không ngừng tăng cường tiềm lực, thế trận quốc phòng của đất nước

  Không ngừng tăng cường tiềm lực, thế trận quốc phòng của đất nước

  Nhân dịp đầu Xuân mới, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã trả lời phỏng vấn của phóng viên về những trọng tâm về công tác quân sự, quốc phòng trong thời gian tới; công tác đối ngoại quốc phòng; công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Quân đội.

 • Phát huy sức mạnh đại đoàn kết để xây dựng đất nước

  Phát huy sức mạnh đại đoàn kết để xây dựng đất nước

  Đất nước ta có một nguồn lực mạnh mẽ, đó là sức mạnh của 93 triệu người Việt Nam trong nước và 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài cộng lại. Gần 100 triệu người Việt Nam đoàn kết, chia sẻ nguồn lực, chia sẻ trí tuệ, chắc chắn đất nước sẽ càng phát triển.

 • Việt-Mỹ có nhiều điểm song trùng về lợi ích

  Việt-Mỹ có nhiều điểm song trùng về lợi ích

  Theo Đại sứ Phạm Quang Vinh, nhìn vào quan hệ Việt-Mỹ trong thời gian qua có thể thấy rằng trong 20 năm qua, quan hệ ngoại giao đã có phát triển rất lớn, trở thành đối tác toàn diện trên tất cả các mặt, hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ dựa trên cơ sở đôi bên cùng có lợi và các điểm song trùng lợi ích. 

 • Xe máy vẫn chen làn đường buýt BRT dù có dải phân cách cứng

  Xe máy vẫn chen làn đường buýt BRT dù có dải phân cách cứng

  Sau bốn ngày Hà Nội thực hiện lắp dải phân cách, ngăn đường dành riêng cho buýt nhanh BRT Kim Mã-Yên Nghĩa, nhiều phương tiện vẫn vô tư đi vào, đặc biệt là xe máy.

 • Để xứng là “kinh tế mũi nhọn”!

  Để xứng là “kinh tế mũi nhọn”!

  Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết “Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn” chỉ rõ ngành du lịch, hoạt động du lịch phải nâng tầm tư duy, chiến lược, cách làm mới!

 • Những dấu ấn nổi bật trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

  Những dấu ấn nổi bật trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

  (TG) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 12-15/1. Kết thúc chuyến thăm, ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương đã trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến thăm.