Giáo dục cho trẻ em bằng hoạt động trải nghiệm cùng người khuyết tật

Trẻ em tìm hiểu việc sản xuất thú bông. (Ảnh: Kymviet)
Trẻ em tìm hiểu việc sản xuất thú bông. (Ảnh: Kymviet)

Đây là một trong những hoạt động của chương trình “Giáo dục trải nghiệm-Tay trong tay-Gắn kết cộng đồng” do Doanh nghiệp xã hội Kymviet và Bảo tàng phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức vào thứ Bảy ngày 27/5 tại Bảo tàng phụ nữ (36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trẻ em sẽ được thực hành giúp đỡ người khuyết tật qua những tình huống cụ thể, học và tham gia trò chơi ngôn ngữ ký hiệu. Những người khuyết tật tham gia chương trình chia sẻ câu chuyện vươn lên trở thành những tấm gương thành công trong cuộc sống. Chương trình cũng có nhiều hoạt động vui chơi như tự làm tú nhồi bông, vẽ hình…

Những hoạt động trải nghiệm này sẽ giúp các em học sinh quan sát, tìm hiểu, khám phá những điều không có trong sách vở, qua đó tích lũy kiến thức, hình thành nhân cách và kỹ năng sống. Chương trình nhằm nhân lên lòng nhân ái, đồng cảm sâu sắc của trẻ em đến với những người tuy khiếm khuyết một phần thân thể nhưng họ vẫn cố gắng vươn lên hòa nhập, bình đẳng cùng cộng đồng.

Chương trình không chỉ hướng đến mục tiêu đem lại cơ hội cho người khuyết tật gắn kết cộng đồng, tạo cơ hội việc làm mà còn giúp họ tự tin khẳng định mình trong xã hội. Đặc biệt là chính họ sẽ lan tỏa nghị lực sống và niềm cảm hứng, tình yêu cuộc đời đến các bạn trẻ của đất nước./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Sau chiến thắng quân Nguyên Mông lần thứ 2 (1285), ngay trong những thời khắc mà cả một triều đại còn đang hát khúc khải hoàn ca thì Thượng tướng, Thái sư Trần Quang Khải đã nhắc đến tư tưởng ấy. Hai chữ "thái bình" trong câu thơ của ông gợi ra những ngẫm nghĩ đến tận ngày hôm nay.