Năm học 2017-2018: Bình Dương cần bổ sung gần 1.500 chỉ tiêu viên chức ngành giáo dục

Theo đó, ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương cần bổ sung 1.379 giáo viên và 57 các chức vụ có liên quan. Việc tuyển dụng được thực hiện bằng hình thức xét tuyển (thông qua hồ sơ và kiểm tra, sát hạch). Những người được tuyển dụng phải bảo đảm tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ, được bố trí đúng vị trí việc làm theo yêu cầu của ngành. Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương cũng đề xuất bổ sung nội dung kiểm tra, sát hạch kiến thức chung, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ trong xét tuyển giáo viên Trung học phổ thông; xét tuyển các vị trí làm việc thuộc giáo dục mầm non, tiểu học và Trung học cơ sở vẫn áp dụng hình thức xét tuyển qua hồ sơ. 

Ngoài ra, với số lượng trường, lớp và học sinh không ngừng gia tăng, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã trình Hội đồng nhân dân tỉnh tạm giao số lượng giáo viên trong đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo năm 2017 – 2018 là 22.865 biên chế tăng so với năm 2016 – 2017 là 510 người. 

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Đặng Minh Hưng yêu cầu, việc tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo phải đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng; thực hiện kiểm tra, sát hạch đối với người dự tuyển làm giáo viên THPT. Bên cạnh đó, việc sát hạch cần thực hiện chặt chẽ, người sát hạch phải công tâm, khách quan, đánh giá đúng năng lực của người dự tuyển; kế hoạch tuyển dụng cần bổ sung chính sách ưu tiên đối với người dự tuyển thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo./. 

Huyền Trang/TTXVN 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Sau chiến thắng quân Nguyên Mông lần thứ 2 (1285), ngay trong những thời khắc mà cả một triều đại còn đang hát khúc khải hoàn ca thì Thượng tướng, Thái sư Trần Quang Khải đã nhắc đến tư tưởng ấy. Hai chữ "thái bình" trong câu thơ của ông gợi ra những ngẫm nghĩ đến tận ngày hôm nay.