Ra mắt chương trình Thạc sỹ quốc tế đầu tiên về Quản trị Công nghệ, Đổi mới Sáng tạo & Khởi nghiệp tại Việt Nam

Quang cảnh Lễ ra mắt Chương trình Thạc sỹ Quản trị Công nghệ, Đổi mới Sáng tạo & Khởi nghiệp (ETIM) (Ảnh DP)
Quang cảnh Lễ ra mắt Chương trình Thạc sỹ Quản trị Công nghệ, Đổi mới Sáng tạo & Khởi nghiệp (ETIM) (Ảnh DP)
Chiều ngày 11/7/2017, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐHKTQD) tổ chức Lễ ra mắt Chương trình Thạc sỹ Quản trị Công nghệ, Đổi mới Sáng tạo & Khởi nghiệp (ETIM),  hợp tác  với Đại học Koblenz-Landau, CHLB Đức.

Với vị thế là một trong 20 trường đại học tiên phong và tốt nhất tại CHLB Đức về khởi nghiệp, Đại học Koblenz-Landau sẽ mang tới cho các học viên tại Việt Nam một tư duy mới về kiến tạo kinh doanh đậm chất hiệu quả của nước Đức, đồng thời hun đúc tinh thần doanh nhân sáng tạo - cốt lõi của những chương trình đào tạo kinh doanh hiện đại. Đội ngũ giảng viên bao gồm các giảng viên, chuyên gia uy tín và giàu kinh nghiệm của cả hai trường đối tác, với phương pháp tương tác và gợi mở để học viên tiếp thu, vận dụng và sáng tạo được nhiều nhất những nội dung đào tạo.

Nét đặc sắc nhất của chương trình ETIM là 10 ngày trải nghiệm thực tế tại CHLB Đức, giúp học viên tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp start-up của châu Âu, và mang đến những cơ hội hợp tác quốc tế cho những doanh nhân tương lai. Những học viên xuất sắc nhất sẽ được xét cấp học bổng Erasmus+ của Liên minh châu Âu hỗ trợ học tập tại CHLB Đức trong thời gian từ 3-5 tháng. Học bổng bao gồm  toàn bộ chi phí sinh hoạt và vé máy bay khứ hồi.

Nhân dịp này, Trường ĐHKTQD tổ chức Tọa đàm “Tư duy kiến tạo khởi nghiệp và bài học kinh nghiệm ở Việt Nam” dành cho các nhà quản lý khát khao mang đến sự đổi mới cho doanh nghiệp, những bạn trẻ đang ấp ủ một ý tưởng kinh doanh và tràn đầy ước vọng khởi nghiệp. Ba diễn giả đầy kinh nghiệm sẽ chia sẻ về những chủ đề nóng hổi và thiết thực trong vấn đề khởi nghiệp. Giáo sư Tiến sỹ Harald Von Korflesch, Phó Hiệu trưởng Đại học Koblenz-Landau, trình bày về Tư duy kiến tạo khởi nghiệp; Bà Thạch Lê Anh, nhà sáng lập và chủ nhiệm đề án Vietnam Silicon Valley, nói về hệ sinh thái và mô hình kinh doanh ở Việt Nam; và ông Trịnh Minh Giang, nhà sáng lập và giám đốc Tập đoàn VMCG, chia sẻ về những bài học kinh nghiệm về  khởi nghiệp  trong điều kiện thực tế tại Việt Nam.

Điểm nhấn của Tọa đàm là bài giới thiệu về Tư duy kiến tạo khởi nghiệp  – một phương thức tư duy đầy sáng tạo trên nền tảng hệ thống mà Giáo sư Tiến sỹ Harald Von Korflesch đã nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm.  Đây là kết quả của sự kết hợp giữa tư duy thiết kế truyền thống và tinh thần doanh nhân hiện đại.  Tư duy kiến tạo khởi nghiệp là một quá trình mở thúc đẩy đổi mới sáng tạo dựa trên sự đồng cảm và tính linh hoạt. Thông qua quá trình này, các doanh nhân tương lai có thể dần dần trải nghiệm thành công với những ý tưởng kinh doanh bám sát nhu cầu, mong muốn của khách hàng tương lai.

Với việc áp dụng các kỹ năng về Tư duy kiến tạo khởi nghiệp sẽ tạo ra  ý tưởng. Các ý tưởng này sẽ được đưa vào thử nghiệm, được sàng lọc  và áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Trải nghiệm kết hợp với sự hợp tác sáng tạo giữa các nhóm chuyên môn  sẽ mang tới những tác động tích cực cho khoa học và đời sống./.

Đại học Koblenz-Landau được đánh giá là một trong 20 trường đại học khởi nghiệp (Enterpreneurial University) tiên phong và tốt nhất tại CHLB Đức, là một trong các trường đại học năng động với chất lượng đào tạo xuất sắc trong các ngành khoa học giáo dục, khoa học nhân văn, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và khoa học văn hóa, khoa học máy tính, tâm lý họcvà khoa học môi trường. Hiện nay, trường có khoảng 15.000 sinh viên đang theo học ở tất cả các ngành, một nửa trong số đó học ở TP. Koblenz, và nửa còn lại học ở TP. Landau. Trung tâm Khởi nghiệp và Chuyển giao Quốc tế (ZIFET) trực thuộc Đại học Koblenz-Landau là đơn vị trực tiếp quản lý chương trình ETIM. Trung tâm có chức năng điều phối các dự án, hoạt động nghiên cứu và giảng dạy, đồng thời cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về kinh doanh và khởi nghiệp.

Duy Phong

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc

Báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư diễn ra sôi động, báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc về số lượng, loại hình báo viết, báo hình, báo nói, báo điện tử... với hình thức ngày càng phong phú, đa dạng, hấp dẫn.