Tầm nhìn mới trong quan hệ hợp tác đào tạo

Hai bên ký biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo
Hai bên ký biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo

Trước đó, ngày 23-2-2016, căn cứ vào tình hình thực tế cũng như chức năng, nhiệm vụ của Học viện, Giám đốc Đậu Xuân Cảnh đãquyết định số 1155/QĐ-HVYDHCTVN về việc thành lập Bộ môn Tai Mũi Họng. Tuy nhiên, để tăng cường nhân lực có nhiều kinh nghiệm trong ngành, Học viện đã có văn bản đề nghị Bệnh viện TMH TW cử cán bộ tham gia quản lý bộ môn.

Tại buổi lễ, đồng chí Đậu Xuân Cảnh - Bí Thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện cho biết: Hợp tác đào tạo giữa Học viện và Bệnh viện trong thời gian qua diễn ra hết sức tốt đẹp. Việc trao đổi y thuật, y đức tốt đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giảng dạy cũng như định hướng nghiên cứu khoa học của Học viện. Tuy nhiên, với tình hình mới từ mô hình đào tạo bác sỹ đa khoa và chuyên khoa, đặc biệt là ngành Tai Mũi Họng hiện nay đang trở thành nhu cầu thiết yếu của nhân dân đã giúp Ban Giám đốc, tập thể bác sỹ Học viện và Bệnh viện có quyết định mang tính chiến lược trong việc hợp tác theo hướng mở : Viện - Trường.

   
Giám Giám đốc Học viện và Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ bày tỏ mong muốn sự hợp tác
giữa Học viện Y DHCTVN và Bệnh viện TMH T
W tiếp tục phát triển trên mọi lĩnh vực
 

Đồng chí Võ Thanh Quang, Bí Thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện TMH TW nhấn mạnh: Đây là chương trình hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học rất thiết thực nhằm đào tạo ra thế hệ những sinh viên khoa TMH có chuyên môn vững vàng. Hơn nữa cũng giúp cho các em có thêm cơ sở thực hành lâm sàng chất lượng, hiệu quả trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh, đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng khám và điều trị. Tuy đây là nhiệm vụ có tính chất hợp tác song phương, nhưng lại là niềm vinh dự, niềm vui giúp chúng tôi thực hiện ước mơ dẫn dắt lớp đàn em sau thực hiện tốt công việc của những người khoác trên mình chiếc áo blu trắng.

Được sự đồng ý của Bệnh viện TMHTW, Học viện đã ký quyết định công nhận giảng viên thỉnh giảng đối với 2 cán bộ, quyết định bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo Bộ môn đối với 2 cán bộ của Bệnh viện, cụ thể theo quyết định bổ nhiệm được công bố, PGS.TS. Lê Minh Kỳ, Giám đốc Trung tâm ung bướu và phẫu thuật đầu cổ, Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học (NCKH) và Đào tạo Bệnh viện là chủ nhiệm Bộ môn TMH và TS.Vũ Trường Phong, Phó Trưởng phòng Quản lý NCKH và đào tạo Bệnh viện là Phó Chủ nhiệm Bộ môn TMH của Học viện.


 Lãnh đạo 2 đơn vị trao nhau những bó hoa tươi thắm

Thay mặt tân chủ nhiệm được bổ nhiệm, PGS.TS. Lê Minh Kỳ bày tỏ vinh dự, vui mừng vì được lãnh đạo của Học viện và Bệnh viện tin tưởng bổ nhiệm chức vụ mới. Đồng chí xúc động nói: “Chúng tôi là những bác sỹ thực hành lâm sàng, nay lại làm công tác xây dựng và giảng dạy cho sinh viên, dù cần thêm nhiều nỗ lực hơn nữa nhưng bản thân rất hạnh phúc vì luôn được là người đồng hành cùng các em trên con đường sứ mệnh”.

Giám đốc Học viện Đậu Xuân Cảnh khẳng định thêm: việc kết hợp giữa Học viện và các Bệnh viện chuyên khoa hàng đầu trên toàn quốc là hướng đi có tầm nhìn  chiến lược trong giai đoạn phát triển kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại.