Giành 1 HCV, 2 HCB: Đội tuyển Olympic Sinh học đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay

Đội tuyển thi Olympic sinh học quốc tế 2017
Đội tuyển thi Olympic sinh học quốc tế 2017

 

Đây là thành tích cao nhất của đoàn Olympic Sinh học quốc tế của nước ta từ trước đến nay. 3/4 học sinh Việt Nam tham dự Olympic Sinh học quốc tế năm 2017 đoạt huy chương.

Cụ thể, em Trương Đông Hưng (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Quốc học Huế, tỉnh Thừa thiên Huế) đoạt HCV.

Giành 1 HCV, 2 HCB: Đội tuyển Olympic Sinh học đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay ảnh 1Đội tuyển sinh  học đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay

2 HCB thuộc về em Dương Tiến Quang Huy (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa); em Nguyễn Phương Thảo (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội).

 Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 28 với sự tham dự của 245 thí sinh đến từ 68 quốc gia và vùng lãnh thổ và 4 nước quan sát viên. Việt Nam cùng với Hoa Kỳ, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Nga, Anh, Hungary, Đức, Bulgaria, New Zealand, Indonesia và Cộng hòa Czech đoạt HCV và xếp thứ 12 trên tổng số 68 nước và vùng lãnh thổ tham dự. Điểm thi của em Trương Đông Hưng  đạt 55% điểm thực hành và 75% điểm lý thuyết, đứng thứ 22/245 thí sinh; là thành tích cá nhân cao nhất trong các lần học sinh Việt Nam tham dự thi Olympic Sinh học quốc tế.

Như vậy, cũng như kết quả của các đoàn Olympic Toán, Vật lí và Hóa học đã đạt được trước đó, kết quả này của đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế cũng là thành tích cao nhất của đoàn Olympic Sinh học quốc tế của nước ta từ trước đến nay.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chúc mừng tới tất cả các em học sinh đoạt Huy chương và các thành viên trong đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam tham dự Olympic Sinh quốc tế năm 2017. Nối tiếp thành công của Olympic Hóa học, Olympic Toán học và Olympic Vật lí quốc tế, thành tích xuất sắc của Olympic Sinh học quốc tế tiếp tục khẳng định sự thành công của các đoàn học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế các môn văn hóa năm nay.

Bộ trưởng cho rằng, thành tích này đã khẳng định hướng đi đúng của ngành giáo dục trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi; là sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua.

Bộ GD-ĐT sẽ đón đoàn và chúc mừng thành tích của đoàn dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2017 tại Sân bay quốc tế Nội Bài vào sáng ngày 2-8.

PHAN THẢO

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục