Miễn thu phí với giáo dục mầm non 5 tuổi ở những nơi có điều kiện khó khăn

Giờ ăn trưa của trẻ lớp mẫu giáo 5 tuổi, trường Mầm non Phan Thiết- thành phố Tuyên Quang. Ảnh: Qúy Trung/TTXVN
Giờ ăn trưa của trẻ lớp mẫu giáo 5 tuổi, trường Mầm non Phan Thiết- thành phố Tuyên Quang. Ảnh: Qúy Trung/TTXVN
Thực hiện chính sách do Chính phủ đã thống nhất là thực hiện miễn học phí đối với giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ năm 2018, bảo đảm mọi đối tượng trong độ tuổi đều được tiếp cận với giáo dục, hạn chế tình trạng bỏ học và tăng tỷ lệ trẻ em đến trường ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đề nghị các địa phương thực hiện chính sách miễn thu học phí đối với đối tượng này từ ngày 1/1/2018.

Đồng thời, Bộ GD-ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quán triệt thực hiện thu học phí theo đúng quy định ban hành cho năm học 2017-2018 như đã báo cáo Bộ GD- ĐT; yêu cầu địa phương chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông cam kết và nghiêm túc không thu các khoản thu ngoài học phí trái quy định trong trường học. Các địa phương tự chịu trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm đối với đơn vị, cá nhân cố ý vi phạm.

Về thời điểm thu học phí, Bộ GD – ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố thực hiện giãn thời gian thu, thời điểm thu, tránh thu cùng một thời điểm trên cùng một địa bàn để hạn chế tối đa tác động của học phí đến chỉ số giá tiêu dùng.

Lê Vân (Báo Tin Tức)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục