Thêm nhiều trường cho năm học mới

Khánh thành trường THCS xã Hợp Hưng, huyện Vụ Bản, Nam Định
Khánh thành trường THCS xã Hợp Hưng, huyện Vụ Bản, Nam Định

 Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo-mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, nhân dịp Nhà máy Đạm Phú Mỹ cán mốc sản lượng 10 triệu tấn, nhằm tri ân khách hàng, PVFCCo đã phối hợp cùng với các tỉnh Nam Định, Hà Tĩnh và Bình Định tổ chức khánh thành và bàn giao, đưa vào sử dụng hàng loạt công trình trường học.

Cụ thể, công trình nhà lớp học 2 tầng kết hợp nhà đa năng với diện tích sàn gần 1.300 m2 tại trường THCS xã Hợp Hưng, huyện Vụ Bản, Nam Định, với tổng giá trị tài trợ 3,5 tỷ đồng, được khánh thành vào ngày 4/9/2017. Công trình thứ 2 là nhà học 2 tầng, 10 phòng học tại trường tiểu học xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, với mức tài trợ 3 tỷ đồng, được khánh thành vào ngày 5/9/2017. Công trình thứ 3 là công trình trường tiểu học số 2 Phước Hưng, Tuy Phước, Bình Định, được PVFCCo tài trợ với tổng trị giá 3 tỷ đồng, có quy mô 2 tầng, 8 phòng học, diện tích xây dựng 685 m2, được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ dạy và học. Các công trình này thực sự là món quà ý nghĩa với thầy và trò tại các địa phương trước thềm năm học mới.

Bên cạnh việc tích cực đóng góp cho sự nghiệp trồng người, nâng cao chất lượng giáo dục tại các địa phương, trong hai ngày 11-12/9/2017, PVFCCo cùng đơn vị thành viên là PVFCCo North, thông qua Hội chữ thập đỏ, đã tổ chức thăm hỏi, động viên, trao tặng những suất quà nghĩa tình với tổng số tiền hỗ trợ là 710 triệu đồng, nhằm chia sẻ những khó khăn, thiệt hại, mất mát mà đồng bào tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và huyện Mường La, tỉnh Sơn La đang phải đối mặt do trận mưa lũ lịch sử vừa qua.

Cụ thể, PVFCCo đã hỗ trợ cho 18 hộ gia đình có người thiệt mạng, mỗi hộ 10 triệu đồng; trao tặng cho 4 trường học, mỗi trường 7.000 cuốn vở với tổng giá trị 180 triệu đồng; hỗ trợ 350 triệu đồng cho 70 hộ gia đình có nhà bị sập hoàn toàn, mỗi hộ 5 triệu đồng. Hoạt động này đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái của tập thể người lao động PVFCCo, những người luôn chia sẻ, động viên, góp phần giúp bà con vượt qua những khó khăn, mất mát do thiên tai gây ra để sớm ổn định cuộc sống và hoạt động sản xuất trở lại. 

Được biết, từ khi thành lập đến nay, PVFCCo đã liên tục triển khai hàng loạt các chương trình, hoạt động an sinh xã hội trên khắp cả nước với giá trị hơn 800 tỷ đồng. Hàng chục nghìn căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, suất học bổng, suất hỗ trợ người nghèo; hàng trăm công trình trường học, trạm y tế… được PVFCCo thực hiện trong thời gian qua chính là việc cụ thể hoá phương châm “trách nhiệm-sẻ chia” mà PVFCCo luôn hướng tới./.

Theo chinhphu.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

(TG) - Lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam có nhiều thời kỳ phát triển hết sức rực rỡ nhưng chưa bao giờ phong độ của đất nước, vị thế của dân tộc lại được khẳng định mạnh mẽ như bây giờ. Công cuộc đổi mới hơn 30 năm qua đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, làm thay đổi rõ rệt diện mạo đất nước, tăng cường xung lực cho đời sống xã hội, cải thiện đáng kể và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.