Cử tri Bắc Ninh đề nghị chấn chỉnh tình trạng lạm thu tại một số trường học

Chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: bacninh.gov.vn
Chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: bacninh.gov.vn

Tại cuộc tiếp xúc, sau khi nghe bà Trần Thị Hằng, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh  Bắc Ninh thông tin về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh tại kỳ họp thứ 3,  các cử tri đã kiến nghị tới đoàn một số vấn đề đặc thù của địa phương như: Việc đền bù đất nông nghiệp cho người dân khi triển khai các dự án còn thấp. 

Đối với vấn đề môi trường, đề nghị tỉnh sớm có giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án xử lý rác thải tập trung để giảm tải cho các bãi tập kết rác trong khu dân cư hiện nay. Đồng thời có các biện pháp, chế tài xử lý đối với khu công nghiệp đổ nước thải chưa qua xử lý ra các hệ thống kênh mương, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sản xuất của người dân. 

Về giáo dục, cử tri cũng đề nghị chấn chỉnh lại tình trạng lạm thu tại một số trường học, tránh gây bức xúc trong nhân dân. Với ngành y tế, cần có những giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tuyến cơ sở, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân... 

Cũng tại cuộc tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh đã trả lời, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết  của địa phương. 

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri, đồng chí Tô Lâm ghi nhận những đóng góp to lớn của chính quyền, nhân dân Bắc Ninh đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước; thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội và  công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng Công an nhân dân trong phạm vi toàn quốc. 

Về các ý kiến, kiến nghị của cử tri Bắc Ninh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ để chuyển tới Quốc hội trong kỳ họp tới và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Thái Hùng (TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đồng chí Lê Quốc Phong tái đắc cử Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn

Đồng chí Lê Quốc Phong tái đắc cử Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn

(TG) - Theo đó, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa X tiếp tục tái đắc cử chức vụ Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; và 3 Bí thư Ban Chấp hành Trung Đoàn khóa XI, gồm: Nguyễn Anh Tuấn; Nguyễn Ngọc Lương và Bùi Quang Huy.