Đại học Bách Khoa Hà Nội triển khai mô hình Phòng thí nghiệm nhà máy số

Lễ ký kết Biên bản xây dựng Phòng thí nghiệm nhà máy số tại trường ĐHBK Hà Nội. Ảnh: L.S
Lễ ký kết Biên bản xây dựng Phòng thí nghiệm nhà máy số tại trường ĐHBK Hà Nội. Ảnh: L.S

Phòng thí nghiệm nhà máy số của sẽ trường ĐHBK Hà Nội sẽ do đối tác Siemens hợp tác về mặt công nghệ. Cụ thể, Siemens sẽ cung cấp cho ĐHBK Hà Nội công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất, giúp trường duy trì chất lượng quốc tế trong giáo dục và đào tạo, đồng thời giúp phát triển thế hệ tài năng số lương lai của Việt Nam.

Với thỏa thuận hợp tác kể trên, Siemens sẽ cung cấp các thiết bị và phần mềm tự động hóa và truyền động, bản quyền phần mềm và các nội dung cần thiết khác của chương trình đào tạo Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Trong đó đáng chú ý nhất là tập đoàn công nghệ điện, điện tử hàng đầu này sẽ tài trợ 200 bản quyền phần mềm Solid Edge 3D CAD. Đây là phần mềm thiết kế cơ khí nổi trội nhất hiện nay với giá khoảng 30.000 USD mỗi phiên bản. Với phần mềm này, các sinh viên sẽ có điều kiện phát triển các sản phẩm một cách trực quan trên tất cả các khâu chế tạo sản phẩm bao gồm thiết kế 3D, mô phỏng, trực quan, chế tạo và quản lý thiết kế.

GS.TS Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng ĐHBK Hà Nội cho biết sự hợp tác để phát triển các tài năng tương lai về kỹ  thuật số hoàn toàn phù hợp với chương trình đào tạo tinh hoa hướng tới cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 mang tên ELITECH của nhà trường.

Đáp ứng nhu cầu cán bộ quản lý, giảng dạy và ứng dụng Phòng thí nghiệm nhà máy số trong tương lai, ĐHBK Hà Nội sẽ tổ chức khóa học “Tập huấn cho giảng viên nguồn”; triển khai các khóa đào tạo thực hành cũng như tổ chức hội thảo để cập nhật các công nghệ mới nhất.

Lê Sơn (Báo Tin Tức)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.