Đà Nẵng vinh danh 100 "Sinh viên 5 tốt"

Tại lễ kỷ niệm, đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường 68 năm xây dựng và trưởng thành của Hội Sinh viên Việt Nam. Những tấm gương Liệt sĩ Đỗ Ngọc Thạnh, Trần Bội Cơ, Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Văn Thạc, Đặng Thùy Trâm... đã làm sáng ngời truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên thành phố Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh ghi nhận và biểu dương 100 sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp thành phố năm học 2016-2017; mong muốn các sinh viên thành phố tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để nâng cao trình độ, tiếp cận đỉnh cao khoa học, khẳng định sự trưởng thành, nêu cao lòng yêu nước và trách nhiệm của công dân, lập thân lập nghiệp, sẵn sàng đóng góp cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng nói riêng, đất nước nói chung. 

Dịp này, Ban Thư ký - Hội Sinh viên thành phố Đà Nẵng đã phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ X với nhiệm vụ trọng tâm là "Học tập và làm theo lời Bác", nuôi ý chí, khát vọng và hoài bão lớn, phấn đấu bền bỉ trở thành những "Sinh viên 5 tốt", vừa hồng, vừa chuyên. Thành Đoàn, Ban Thư ký - Hội Sinh viên thành phố Đà Nẵng cũng phát động cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên thành phố Đà Nẵng" năm 2018 nhằm tổ chức các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên, thanh niên; tạo điều kiện môi trường cho sinh viên, thanh niên có cơ hội phát huy các ý tưởng sáng tạo, có kiến thức vững vàng trong quá trình hiện thực hóa con đường khởi nghiệp của mình./. 

Đinh Văn Nhiều/TTXVN 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.