Hơn 10.000 học sinh TPHCM tham gia ngày hội truyền thống 9-1

Lễ khai mạc hội trại truyền thống 9-1 tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận 6)
Lễ khai mạc hội trại truyền thống 9-1 tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận 6)

Đây là một trong những hoạt động thường niên của ngành giáo dục TP nhằm tiếp nối, duy trì và phát huy những mô hình hoạt động hiệu quả trong công tác học sinh, sinh viên. Qua đó, tạo môi trường giao lưu học tập giữa học sinh các đơn vị cũng như tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Chương trình hướng đến kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9-1-1950 - 9-1-2018).

Năm nay, hội trại diễn ra tại 8 điểm trường trung học phổ thông bao gồm: Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1), THPT Phước Kiểng (huyện Nhà Bè), THPT Hùng Vương (quận 5), THPT Mạc Đĩnh Chi (quận 6), THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú), THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp), THPT Phú Hòa (huyện Củ Chi) và THPT Hiệp Bình (quận Thủ Đức). Trại sinh là những học sinh tiêu biểu đến từ các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP có thành tích tốt trong học tập.

Nét đặc sắc của hội trại năm nay là chương trình tuyên dương "Học sinh tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác" với 408 gương học sinh tiêu biểu xuất sắc, tích cực trong học tập, năng động trong rèn luyện, sống đẹp, sống tốt, sống có ích.

Qua hội trại, ngành giáo dục cũng phát động chương trình "Vì biển đảo quê hương", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Đây là sân chơi thú vị cho các bạn học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, rèn luyện và tích lũy thêm nhiều vốn kiến thức, kỹ năng mềm, mang lại nhiều giá trị tích cực trong học tập và cuộc sống.

Phát biểu tại cụm trại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận 6), ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM khẳng định Đảng và Nhà nước quan tâm rất nhiều đến thế hệ trẻ và sự nghiệp giáo dục. Giám đốc sở mong rằng tinh thần và thông điệp của hội trại sẽ lan toả đến tất cả học sinh để cùng chung tay xây dựng thành phố ngày càng tươi đẹp.                                                          

THU TÂM/SGGP

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.