Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất phấn đấu trở thành trường dạy nghề ở bậc đại học

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại Lễ ký kết đào tạo và chuyển giao nguồn nhân lực tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ Dung Quất.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại Lễ ký kết đào tạo và chuyển giao nguồn nhân lực tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ Dung Quất.

Ngày 6/3, Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ Dung Quất đã tổ chức Lễ ký kết đặt hàng đào tạo và cung ứng nhân lực cho các doanh nghiệp tại khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi.

Tham dự Lễ ký kết có đồng chí Đào Ngọc Dung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH, đồng chí Lê Quân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; đồng chí Lê Viết Chữ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn cùng 150 sinh viên của Trường.

Theo báo cáo của đồng chí Nguyễn Hồng Tây, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ Dung Quất cho biết: Tổng số nhân lực đặt hàng đào tạo với Trường trong giai đoạn 2018-2020 là 15.860 lao động, trong đó Công ty cổ phần Hòa Phát Dung Quất đặt hàng 8.000 lao động, Công ty cổ phần dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC 5.000 lao động, Công ty TNHH Properwell Việt Nam 1.400 lao động, Công ty TNHH South Sea Leather Wares 1.000 lao động và Công ty TNHH Xindadong Textiles Việt Nam 460 lao động. Ngoài ra, còn có các doanh nghiệp khác đang thỏa thuận để ghi nhớ đào tạo, cung ứng khoảng 1.800 nhân lực.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Hồng Tây, để thực hiện đơn đặt hàng của các doanh nghiệp trong năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 một cách hiệu quả, ngoài việc nỗ lực để nâng cao năng lực đào tạo đáp ứng yêu cầu, điều quan trọng lúc này là tăng cường sự gắn kết giữa Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ Dung Quất với các Trường THPT, THCS và các Phòng GD-ĐT trên địa bàn, để cung cấp thông tin “việc cần người”, tư vấn hướng nghiệp nhằm tuyển sinh đủ số lượng đào tạo, đồng thời tăng cường sự gắn kết, đồng hàng giữa Trường với các doanh nghiệp trong suốt quá trình đào tạo để “sản phẩm đào tạo” của Trường đạt đúng yêu cầu và đúng thời điểm doanh nghiệp cần.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ Dung Quất đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự phối hợp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi trong việc phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH tạo điều kiện, hỗ trợ cho Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ Dung Quất hoạt động, đào tạo và đã ký bàn giao 363 nhân lực chất lượng cao cho Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát, trong đó đánh giá cao việc Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ban hành Nghị quyết chuyên đề định hướng chuyển đổi mô hình đào tạo nghề theo hướng mới là giao kinh phí theo kết quả đầu ra. 

Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH đề nghị, trong thời gian tới, Trường cần tập trung vào mục tiêu thu hút số đông người học nghề, học nghề có chất lượng, ra trường có việc làm ngay, làm thay đổi nhận thức của mọi người về học nghề trong xu hướng phát triển mới của thời đại; đồng thời
nhấn mạnh, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất sẽ là 1 trong 3 trường trên cả nước được thí điểm đào tạo và đầu tư để đến năm 2020 trở thành trường dạy nghề ở bậc đại học. Để đạt được điều này sẽ có rất nhiều việc phải làm ngay từ bây giờ, phải tư duy, sáng tạo, đổi mới theo xu hướng chung của thế giới chứ không thể ở khu vực nữa. Phấn đấu đưa trường trở thành trường điểm mẫu mực, lấy sinh viên, học sinh làm trung tâm đào tạo của nhà trường, doanh nghiệp sẽ là cầu nối tạo ra cơ chế và là động lực để phát triển.../.

TG


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…