Hỗ trợ học sinh vùng lũ Bình Định

Học sinh Bình Định bì bõm đến trường trong ngày học đầu tiên khi lũ rút - Ảnh: HỮU KHOA
Học sinh Bình Định bì bõm đến trường trong ngày học đầu tiên khi lũ rút - Ảnh: HỮU KHOA


 Tại buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã An Nhơn, ông Phạm Mạnh Hùng đã đề nghị ngành giáo dục và các thầy, cô giáo tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt, nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định trường lớp, tổ chức dạy học.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Tinh thần của Bộ Giáo dục và Đào tạo là không để bất cứ một học sinh nào ở vùng lũ phải bỏ học, hay nghỉ học vì không có sách giáo khoa. Đối với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, gia đình bị thiệt hại lớn trong đợt mưa lũ, chính quyền địa phương, ngành giáo dục địa phương cần quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời nhằm tạo điều kiện cho các em được đến trường học tập. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ hỗ trợ các trường học trên địa bàn vùng lũ khắc phục thiệt hại. Đối với những đề xuất, kiến nghị vượt ra ngoài khả năng giải quyết của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Bộ sẽ trình Chính phủ xem xét giải quyết, hỗ trợ kịp thời”. Ông Phạm Mạnh Hùng cũng trao khoản hỗ trợ ban đầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo là 400 triệu đồng giúp huyện Phù Cát, Tuy Phước, An Nhơn mua sách vở cho học sinh, đồng thời tặng 2.500 bộ sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ thị xã An Nhơn.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định, ước tính thiệt hại ban đầu cho ngành giáo dục tỉnh Bình Định qua 5 trận lũ là hơn 30 tỉ đồng. Toàn tỉnh Bình Định có 8 học sinh chết do lũ lụt, trong đó 7 học sinh bị lũ cuốn, một học sinh chết do lũ quét nhà sập. Lũ lụt đã làm nhiều trường học bị long móng, tường rào bị đổ do ngâm nước lũ trong nhiều ngày; trên 1.200 bộ bàn ghế hư hỏng không thể khắc phục; hơn 50.000 học sinh ở Bình Định bị mất hết sách vở; hàng ngàn bộ máy vi tính hư hỏng… Trước những thiệt hại nặng nề của ngành giáo dục, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã kiến nghị Trung ương miễn học phí học kỳ 2 cho học sinh toàn tỉnh để giảm bớt gánh nặng cho người dân vùng lũ./.

Nguyên Linh/TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Phú Thọ: Chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo

Phú Thọ: Chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo

(TG)-Trong năm 2018, ban tuyên giáo các cấp của tỉnh Phú Thọ sẽ chủ động tham mưu cấp ủy đảm bảo kịp thời, đầy đủ các nội dung công tác trọng tâm của ngành và phù hợp với từng địa phương, đơn vị theo hướng chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo.