Vĩnh Long: Khoảng 4.000 học sinh tham gia Chương trình Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2017

Tham gia Chương trình, học sinh được giới thiệu về quy chế kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2017; các bước cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông và xét tuyển cao đẳng, đại học; cách chọn ngành, chọn môn thi phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân; những ngành nghề và phương án tuyển sinh của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

Bên cạnh đó, học sinh đặt câu hỏi trực tiếp với Ban tư vấn tuyển sinh của Trường và được giải đáp các vấn đề như: Phương thức xét tuyển, điều kiện xét tuyển, cơ hội việc làm, chi phí học tập, chế độ chính sách đối với một số ngành: báo chí, du lịch, công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ thực phẩm… Học sinh cũng được giải đáp về cơ sở vật chất của nhà trường, những trang thiết bị cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học đối với các môn cơ khí, thực hành.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cho biết, Chương trình Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2017 nhằm cung cấp đầy đủ những thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 cho học sinh. Đây cũng là dịp để học sinh trình bày những thắc mắc, lo lắng của bản thân về việc chọn ngành, chọn nghề phù hợp trong tương lai. Qua Chương trình, Ban tư vấn tuyển sinh đã tư vấn cho nhiều học sinh, góp phần giúp các em chuẩn bị tốt hơn cho việc chọn ngành, chọn nghề sau khi kết thúc 12 năm học phổ thông.

Tham gia Chương trình, học sinh được tham quan các phòng học lý thuyết, phòng thực hành và nghe giới thiệu về các thiết bị, mô hình đồ dùng dạy học do giảng viên, sinh viên của Trường tự thiết kế. Dịp này, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long hỗ trợ mỗi trường trung học phổ thông tham gia Chương trình này 5 triệu đồng nhằm gây quỹ học bổng giúp đỡ học sinh nghèo.

Năm 2017, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tuyển sinh 19 ngành đại học, 36 ngành cao đẳng với 2.720 chỉ tiêu. Trong đó, hệ đại học có nhiều chuyên ngành mới: Công nghệ kỹ thuật nhiệt, công nghệ kỹ thuật giao thông, công nghệ sinh học, luật kinh tế, báo chí, giáo dục mầm non./.

Lê Thúy Hằng/TTXVNGửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Công bố kết quả rà soát bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư sau ngày 28/2

Công bố kết quả rà soát bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư sau ngày 28/2

Theo công văn Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong rà soát công tác bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ sẽ báo cáo Thủ tướng kết quả rà soát sau ngày 28/2.