Hơn 5000 học sinh, sinh viên tham dự Ngày hội Ngoại ngữ tại TPHCM

Ngày hội Ngoại ngữ được đông đảo học sinh, sinh viên hưởng ứng
Ngày hội Ngoại ngữ được đông đảo học sinh, sinh viên hưởng ứng
Nhằm nâng cao kỹ năng tiếng Anh, tìm kiếm cơ hội học tập cho các bạn trẻ, sáng nay (19/3), tại Nhà Văn hoá Thanh Niên Thành phố Hồ Chí Minh, hơn 5.000 học sinh, sinh viên đã tham gia Ngày hội học sinh, sinh viên với ngoại ngữ - English Camp.

Tại ngày hội, diễn giả đã nói chuyện về các chuyên đề như: Bước ra thế giới, Phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả… Em Nguyễn Tấn Lộc, học sinh lớp 8/9, Trường Trung học cơ sở Lý Phong, Quận 5, cho biết: “Hôm nay con thấy rất vui, sôi động và có nhiều điều bổ ích đối với học sinh. Đây là cơ hội để mọi người giao lưu bằng tiếng Anh, trau dồi kiến thức và áp dụng Tiếng Anh vào thực tế”.

Ngày hội còn có nhiều hoạt động như Triển lãm Chuyển động ASEAN, Góc sân chơi hữu nghị Việt Nam – Lào – Campuchia, thi hùng biện tiếng Anh, trò chuyện với giáo viên bản xứ, giới thiệu các chương trình đào tạo Anh ngữ, thi đánh giá trình độ Anh (TOEIC), thi hát, đọc sách, trò chơi tiếng Anh v.v…

Trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay, ngôn ngữ tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất trong mọi lĩnh vực trên thế giới. Tại ngày hội tiếng Anh, các đơn vị đồng hành đã trao gần 1.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao khả năng tiếng Anh cho thanh thiếu niên.

hon 5000 hoc sinh sinh vien tham du ngay hoi ngoai ngu tai tphcm hinh 2
Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, ngôn ngữ tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất trong mọi lĩnh vực trên thế giới.

Anh Phạm Kiều Hưng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Ngôn ngữ tiếng Anh sẽ trở thành một phương tiện để cho các bạn học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh hội nhập một cách tích cực và chủ động hơn với đời sống hiện nay, cũng như chuẩn bị cho một tương lai tốt đẹp hơn cho các bạn trong bối cảnh đất nước ta ngày càng hội nhập sâu rộng hơn với thế giới”./.

Theo VOVnewsGửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Sáng nay, 22/2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công.