Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế An toàn học đường tại Argentina

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị. (Ảnh: Vietnam+)
Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị. (Ảnh: Vietnam+)

Các đại biểu quốc tế tham dự hội nghị đã thảo luận về nhiều chủ đề như an toàn học đường trong các cuộc xung đột vũ trang, điều tra và xét xử tội phạm chiến tranh, thiết lập mạng lưới giáo dục sau xung đột vũ trang.

Báo cáo của UNESCO cho thấy từ năm 2005, các trường học đã trở thành mục tiêu tấn công của nhiều nhóm vũ trang tại gần 30 quốc gia trên thế giới làm ảnh hưởng đáng kể tới sự an toàn của các giáo viên và học sinh.

Hội nghị lần này là cơ hội để các chuyên gia kêu gọi cộng đồng quốc tế quan tâm tới sự an toàn tại các trường học và chia sẻ kinh nghiệm ngăn chặn bạo lực, đảm bảo rằng tất cả trẻ em, học sinh đều có quyền được đi học, trong môi trường học đường an toàn nhất, phòng chống các cuộc tấn công vũ trang.

Hội nghị quốc tế An toàn học đường lần thứ nhất diễn ra tại Oslo, Na Uy, vào năm 2015./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với những hoạt động chống phá của các thế lực thù địch

Chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với những hoạt động chống phá của các thế lực thù địch

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, lực lượng công an cần chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, nhất là các hoạt động lôi kéo, móc nối, tác động, "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ...