Một trường có 4 học sinh tham dự kỳ thi Olympic khu vực và Quốc tế

Buổi gặp mặt các em học sinh dự thi Olympic Khu vực - Quốc tế năm 2017.
Buổi gặp mặt các em học sinh dự thi Olympic Khu vực - Quốc tế năm 2017.
Sáng ngày16/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức buổi gặp mặt các em học sinh dự thi Olympic Khu vực - Quốc tế năm 2017. Năm học 2016 - 2017 là năm mà Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu có số lượng học sinh tham dự các kỳ thi Olympic Khu vực và Quốc tế đông nhất với 4 em ở cả 3 môn: Vật lý, Toán học và Hóa học.

Kết thúc kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia đi tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và Quốc tế 2017, nhà trường có 4 em vinh dự được lựa chọn vào đội tuyển để tham dự các kỳ thi gồm: Nguyễn Cảnh Hoàng (lớp 12A1, dự thi Olympic Toán quốc tế tại Brazil), em Trần Hữu Bình Minh và Phan Tuấn Linh (lớp 12A3, dự thi Olympic Châu Á và chọn đội tuyển tham dự Olympic Vật lý Quốc tế), và em Hoàng Nghĩa Tuyến (lớp 12A4, dự thi Olympic Hóa học Quốc tế).Trong đó, môn Toán học là em Nguyễn Cảnh Hoàng, môn Vật Lý là em Trần Hữu Bình Minh và Phạm Tuấn Linh và môn Hóa học là em Hoàng Nghĩa Tuyến.

mot truong co 4 hoc sinh tham du ky thi olympic khu vuc va quoc te hinh 2
Bà Nguyễn Thị Kim Chi – GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An tặng hoa chúc mừng các học sinh trước lúc lên đường tham dự những kỳ thi lớn.

Theo kế hoạch, sau buổi gặp mặt này các học sinh sẽ bắt đầu ra Hà Nội để tập trung đội tuyển. Kỳ thi Olympic Vật Lý Châu Á  sẽ được tổ chức vào tháng 5 tại Cộng hòa Liên Bang Nga. Kỳ thi Olympic Quốc tế Hóa học và Toán học sẽ được tổ chức trong tháng 7 tại Thái Lan và Brazil./.

Theo VOVnews

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.