Người Việt tại Nga và Algeria tưng bừng kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ

Chụp ảnh lưu niệm trước Tượng đài Bác Hồ ở thủ đô Moskva. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)
Chụp ảnh lưu niệm trước Tượng đài Bác Hồ ở thủ đô Moskva. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

Theo Phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, dự Lễ dâng hoa có toàn thể cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, các Cơ quan đại diện Việt Nam, đại diện Hội người Việt Nam, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga, đại diện Hội hữu nghị Nga-Việt, Hội cựu chiến binh Nga và nhiều người bạn Nga có tình cảm sâu nặng với Việt Nam cùng đông đảo bà con cộng đồng, học sinh, sinh viên đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Liên bang Nga.

Những đóa hoa tươi thắm, những dòng cảm xúc dạt dào trong trái tim người Việt Nam xa quê hương và những người bạn Nga từng có nhiều gắn bó với Việt Nam đã làm cho không khí buổi lễ thật trang nghiêm thể hiện niềm kính trọng vô bờ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo phóng viên TTXVN tại Alger, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria cùng ngày cũng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017).

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ đã điểm lại thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ từ khi Bác ra đi tìm đường cứu nước; vai trò và ảnh hưởng của Bác trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc chống đế quốc, thực dân cũng như phong trào công nhân quốc tế.

Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã ôn lại và tri ân những công lao to lớn của Bác, đối với dân tộc, với Đảng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như công cuộc kiến thiết đất nước sau này, và nhấn mạnh đến tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng hòa bình.

Đại sứ Phạm Quốc Trụ khẳng định với những tư tưởng độc đáo, chiến lược mang bản sắc Hồ Chí Minh, những đức tính và trí tuệ vĩ đại, Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam và các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ tiếp tục là tấm gương sáng cho toàn thể nhân dân Việt Nam noi theo, là nền tảng vững chắc cho dân tộc Việt Nam tiếp tục giành những thành tựu lớn lao trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong thời gian tới.

Đại sứ Phạm Quốc Trụ cũng đã kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Algeria học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy truyền thống đấu tranh của nhân dân ta để xây dựng một nước Việt Nam văn minh, thịnh vượng, hòa bình và ổn định trong bối cảnh mới trên trường quốc tế và trong khu vực.

Nhân dịp này, các đại biểu cũng đã cùng chia sẻ những tình cảm đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những kinh nghiệm và phấn đấu rèn luyện của mỗi cá nhân theo gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trước đó, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã cùng cộng đồng người Việt Nam tại dâng hương tại bàn thờ Bác tại Đại sứ quán Việt Nam./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.