Cần Thơ đầu tư gần 840 tỷ đồng xây dựng cầu Trần Hoàng Na

Một phương án thiết kế cầu Trần Hoàng Na.
Một phương án thiết kế cầu Trần Hoàng Na.

Việc lập thiết kế kỹ thuật dự kiến hoàn thành vào ngày 30/6 và dự án dự kiến được khởi công trong quý 1/2018.

Cầu Trần Hoàng Na bắc qua sông Cần Thơ, đoạn giữa cầu Quang Trung và cầu Hưng Lợi, nối quận Ninh Kiều với quận Cái Răng.

Dự kiến, tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 839 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA, bao gồm cầu chính, đường dẫn, hệ thống chiếu sáng giao thông, chiếu sáng trang trí...; trong đó, chi phí cho cầu Trần Hoàng Na là hơn 640 tỷ đồng.

Công trình do Tổng công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI) - Bộ Giao thông Vận tải thiết kế, thuộc loại công trình cấp 1. Cầu được thiết kế vĩnh cửu, kết cấu thép, bêtông cốt thép và bêtông cốt thép dự ứng lực; tổng chiều dài phần cầu 587m, vận tốc thiết kế 60 km/giờ, khoang thông thuyền 60x9m, bề rộng cầu 23m, một số đoạn mở rộng lề đi bộ phục vụ du lịch và ngắm cảnh trên sông.

Sau khi nghe đơn vị thiết kế trình bày phương án thiết kế cầu Trần Hoàng Na, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh yêu cầu TEDI báo cáo cụ thể hơn về các nội dung đưa ra trong phương án thiết kế. Đặc biệt là các nội dung chưa đầy đủ như thoát nước, chiếu sáng, tổ chức giao thông...

Bà Ánh cũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ cần chủ động rà soát, kiểm kê các nội dung trong thiết kế​.

Theo đại diện Sở Giao thông Vận tải Cần Thơ, cầu Trần Hoàng Na bắc qua sông Cần Thơ, là tuyến đường thủy nội địa quốc gia, có mật độ tàu bè lưu thông qua lại rất lớn nên khi thi công phải có phương án đảm bảo an toàn giao thông và việc di chuyển của tàu thuyền.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải Cần Thơ cũng đề nghị khi thi công phần cầu thì lắp tại chỗ để dễ dàng kiểm tra, giám sát thay vì lắp trên trụ tạm ở nơi khác như đề xuất của đơn vị thiết kế./.

Thanh Liêm/TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Sau chiến thắng quân Nguyên Mông lần thứ 2 (1285), ngay trong những thời khắc mà cả một triều đại còn đang hát khúc khải hoàn ca thì Thượng tướng, Thái sư Trần Quang Khải đã nhắc đến tư tưởng ấy. Hai chữ "thái bình" trong câu thơ của ông gợi ra những ngẫm nghĩ đến tận ngày hôm nay.