Sơn La khắc phục hệ thống điện tại vùng lũ Mường La

Hệ thống điện ở xã Nặm Păm, huyện Mường La bị hư hỏng nặng nề. (Ảnh: Nguyễn Cường/TTXVN)
Hệ thống điện ở xã Nặm Păm, huyện Mường La bị hư hỏng nặng nề. (Ảnh: Nguyễn Cường/TTXVN)

Với tinh thần khẩn trương khôi phục, cấp điện trở lại, ngay sau đó lãnh đạo Điện lực Sơn La đã trực tiếp đến hiện trường kiểm tra hệ thống điện, chỉ đạo các đơn vị rà soát, đánh giá thiệt hại, xây dựng phương án khắc phục. 

Cùng với đói, Công ty Điện lực Sơn La đã tăng cường cán bộ, công nhân, các thiết bị cần thiết và triển khai ngay các giải pháp cấp điện trở lại ở những khu vực có thể khắc phục được. 

Nhiều vị trí xung yếu như lắp đặt hàng trăm mét đường dây trung thế, hạ thế để câu đấu vào vị trí lộ nhánh rẽ các trạm biến áp đã được đóng điện trở lại. 

Đến nay, ngành Điện lực Sơn La đã tổ chức khắc phục được nhiều tuyến, lưới điện ở thị trấn Ít Ong và các xã bị ảnh hưởng bởi lũ của huyện Mường La. 

Tính đến chiều 10/8, ngành Điện lực Sơn La đã cấp điện trở lại cho 5.505 hộ dân ở thị trấn Ít Ong và các xã bị thiệt hại do mưa lũ của huyện Mường La. 

Như vậy, hiện nay huyện Mường La còn 1.800 hộ dân của xã Nặm Păm và Ngọc Chiến chưa có điện trở lại. 

Ngành điện lực Sơn La đang tiếp tục khẩn trưởng khắc phục hệ thống điện và dự kiến đến ngày 30/9 sẽ cấp điện trở lại cho các hộ dân của hai xã Nặm Păm và Ngọc Chiến./. 

Nguyễn Cường/TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

(TG) - Lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam có nhiều thời kỳ phát triển hết sức rực rỡ nhưng chưa bao giờ phong độ của đất nước, vị thế của dân tộc lại được khẳng định mạnh mẽ như bây giờ. Công cuộc đổi mới hơn 30 năm qua đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, làm thay đổi rõ rệt diện mạo đất nước, tăng cường xung lực cho đời sống xã hội, cải thiện đáng kể và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.