Hà Nội sẽ dịch chuyển 130 cây xanh trên đường Kim Mã trong 45 ngày

Hàng cây xà cừ trên đường Kim Mã. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Hàng cây xà cừ trên đường Kim Mã. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Việc dịch chuyển cây xanh này để phục vụ thi công dốc hạ ngầm (phường Ngọc Khánh), ga 9 (phường Ngọc Khánh) và giếng thông gió (phường Kim Mã, Giảng Võ) của Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm Thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn-ga Hà Nội.

Trong số trên, có 95 cây đang sinh trưởng, phát triển bình thường sẽ được dịch chuyển và đưa về nút giao Vĩnh Ngọc trên đường Võ Nguyên Giáp để trồng và chăm sóc; 35 cây còn lại bị cong, nghiêng, cụt ngọn, mục gốc, mục thân, già cỗi, không đúng chủng loại cây đô thị sẽ bị chặt hạ.

Theo thông tin từ Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội, phương án dịch chuyển, chặt hạ cây xanh sẽ đảm bảo tuân thủ quy trình của thành phố về an toàn và vệ sinh môi trường khu vực.

Các đơn vị thi công sẽ cắt tỉa cành đối với cây đánh chuyển; cắt cành, thân cây đối với cây chặt hạ và thu hồi củi gỗ. Tiếp theo đó, sẽ thi công đánh gốc đối với cây chặt hạ, đánh bầu đối với cây đánh chuyển và vận chuyển về thi công trồng lại cây sau khi đánh chuyển.

Các cây xanh được dịch chuyển về trồng, chăm sóc tại nút giao Vĩnh Ngọc trên đường Võ Nguyên Giáp sẽ được Sở Xây dựng, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội thường xuyên giám sát, kiểm tra trong quá trình thực hiện di chuyển và duy ty chăm sóc ở địa điểm trồng lại.

Trước đó, vào tháng 8/2016, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị thực hiện dịch chuyển 103 cây xanh tại ven hồ Thủ Lệ (quận Cầu Giấy) để phục vụ thi công các hạng mục cầu cạn của dự án. Đến nay, sau hơn 1 năm trồng, chăm sóc tại vườn ươm Văn Giang (tỉnh Hưng Yên), có 91 cây phát triển tốt./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.