Bến Tre: Xử lý nghiêm các đối tượng bỏ trốn khỏi cơ sở cai nghiện

Các đối tượng nghiện ma túy trong một vụ bỏ trốn bị lực lượng chức năng đưa trở lại cơ sở điều trị. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)
Các đối tượng nghiện ma túy trong một vụ bỏ trốn bị lực lượng chức năng đưa trở lại cơ sở điều trị. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Trước đó, chiều 27/7/2017, cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre thuộc ấp Tân An, xã Tân Xuân, huyện Ba Tri xảy ra sự việc 39 học viên bỏ trốn. Sau khi trốn, ba đối tượng trên đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản và cướp tài sản. 

Theo đó, sau khi trốn khỏi cơ sở cai nghiện, đối tượng Trần Văn Vinh (sinh năm 1991, ở ấp Long Bình, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) đến trước nhà anh Thái Minh Tâm (ấp Tân Thị, xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh An Giang) thấy xe môtô hiệu WAYEC, biển số 52K5-9995 dựng ở sân có gắn sẵn chìa khóa nên Vinh lấy trộm.

Khi điều khiển xe chạy được khoảng 50 mét, Vinh thấy có 4 học viên khác cũng đang trên đường bỏ trốn nên gọi số này cùng lên xe. Khi đến khu xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri do xe không hoạt động được, các đối tượng bỏ lại và tiếp tục chạy bộ vào khu vực ao tôm của người dân gần đó để trốn. 

Đến tối 27/7, lực lượng chức năng đã truy tìm được các đối tượng và đưa trở lại cơ sở cai nghiện. 

Riêng hai đối tượng Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1998, xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri) và Cao Minh Diệp (sinh năm 1993, xã An Bình Tây, huyện Ba Tri) cùng hai đối tượng khác là Lê Quang Tuyền (sinh năm 1988) và Nguyễn Quốc Bảo (sinh năm 1998), cùng cư ngụ xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri, chạy đến trước nhà bà Nguyễn Thị Hằng (xã Tân Xuân, huyện Ba Tri), phát hiện trước nhà có xe môtô hiệu Dream biển số 71F3-6279 của anh Trần Văn Tuấn (xã Tân Xuân, huyện Ba Tri) dựng trước sân có gắn sẵn chìa khóa, cả 4 đối tượng nảy sinh ý định trộm xe để làm phương tiện tẩu thoát. 

Diệp vào lấy xe khởi động máy, các đối tượng còn lại hỗ trợ quay đầu xe. Khi bị anh Tuấn phát hiện và chạy ra rút lại chìa khóa xe, đối tượng Diệp liên tục ngăn cản. Đối tượng Nam dùng một đoạn kim loại dài khoảng 20 cm (đoạn lưới rào B40 được Nam lấy từ trong cơ sở cai nghiện) để đe dọa anh Tuấn. 

Vì sợ các đối tượng gây thương tích, anh Tuấn để cho các đối tượng lấy xe đi. 4 đối tượng điều khiển xe bỏ trốn đến khu vực ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri vì sợ lực lượng chức năng chốt chặn, truy bắt nên bỏ lại xe và tiếp tục chạy trốn. Sau đó, lực lượng chức năng đã truy tìm được các đối tượng và đưa trở lại cơ sở cai nghiện. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ba Tri đang tiếp tục làm rõ để xác định vai trò đồng phạm đối với hai đối tượng Lê Quang Tuyền và Nguyễn Quốc Bảo. 

Trong hai tháng 6 và 7/2017, Trại cai nghiện ma túy Bến Tre xảy ra hai vụ học viên tổ chức trốn trại với tổng số 89 học viên đã bỏ trốn./. 

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Phú Thọ: Chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo

Phú Thọ: Chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo

(TG)-Trong năm 2018, ban tuyên giáo các cấp của tỉnh Phú Thọ sẽ chủ động tham mưu cấp ủy đảm bảo kịp thời, đầy đủ các nội dung công tác trọng tâm của ngành và phù hợp với từng địa phương, đơn vị theo hướng chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo.