Đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam sau trận động đất tại Mexico

Tình nguyện viên dọn dẹp hiện trường đổ nát sau vụ động đất tại Mexico City ngày 20/9. (Nguồn: THX/TTXVN)
Tình nguyện viên dọn dẹp hiện trường đổ nát sau vụ động đất tại Mexico City ngày 20/9. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tuy nhiên, nơi ở của một số công dân Việt Nam bị hỏng hóc, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã kịp thời hỗ trợ về chỗ ăn ở tạm thời cho những công dân này.

Đại sứ Việt Nam tại Mexico đang tìm mọi cách, nỗ lực giữ liên lạc và có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, đảm bảo an toàn cũng như sinh hoạt cho công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại Mexico. Đại sứ quán Việt Nam cũng đã ngay lập tức mở đường dây nóng 24/24 giờ bảo hộ công dân để có thể hỗ trợ kịp thời những người cần giúp đỡ.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc nhất đến Chính phủ, nhân dân Mexico và gia đình có nạn nhân bị thiệt mạng trong trận động đất vừa qua.

Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Ngày 20/9 vừa qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có điện chia buồn đến Tổng thống Liên bang Mexico Enrique Peña Nieto. Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn đến Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Luis Videgaray Caso./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.