Nhiệt độ ở miền Bắc sẽ giảm mạnh, Hà Nội mát mẻ từ ngày 24/9

(Ảnh minh họa: Quang Quyết/TTXVN)
(Ảnh minh họa: Quang Quyết/TTXVN)

Một số nơi có mưa to như: Đắk Nông 48mm, Bảo Lộc (Lâm Đồng) 39mm, Biên Hòa (Đồng Nai) 32mm, Tài Lài (Đồng Nai) 43mm, Vị Thanh (Hậu Giang) 67mm, Rạch Giá (Kiên Giang) 32mm...

Dải hội tụ nhiệt đới này sẽ tiếp tục gây mưa dông nhiều nơi cho khu các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ trong hai ngày tới. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn xảy ra về chiều tối và tối. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Trên biển, vùng biển khu vực Giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Thời tiết toàn miền Bắc hôm nay chủ đạo là nắng nhiều, giữa trưa và đầu giờ chiều oi nóng. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng lên mức 34 độ C.

Các tỉnh trung du, vùng núi phổ biến 33 độ, riêng thành phố Điện Biên Phủ, thành phố Lào Cai ở mức 32 độ.

Khu vực có nhiệt độ mát mẻ nhất tại miền Bắc là Sa Pa (Lào Cai), nhiệt độ cao nhất ban ngày không quá 22 độ, ban đêm se lạnh 17 độ C.

Từ ngày 24/9, nhiệt độ ở miền Bắc sẽ giảm mạnh do trời có mưa, thủ đô Hà Nội mát mẻ 31 độ C.

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có thời tiết khá tương đồng miền Bắc, trời nắng nhiều, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ở mức 32-35 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng-Bình Thuận giảm nắng, riêng các tỉnh từ Bình Định-Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác vào chiều và tối ngày 23/9. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ, ban đêm mát mẻ 24-27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa liên tiếp trong ngày 22/9 và kéo dài trong ngày 22-23/9 do tác động của dải hội tụ nhiệt đới vắt qua Nam Trung Bộ.

Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Cùng lúc triều cường trên các sông Nam Bộ tiếp tục lên quanh mức báo động 2, khi kết hợp với mưa lớn sẽ gây nguy cơ ngập úng cho các vùng trũng thấp, khu vực ven sông.

Do có mưa, nền nhiệt khắp 2 khu vực giữ ở mức thấp, tại Tây Nguyên ban ngày phổ biến 28-31 độ C, tại Nam Bộ cao nhất không quá 32 độ C./. 

TG

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.