13 thí sinh Việt Nam lên đường tham dự Kỳ thi Tay nghề thế giới

Lễ xuất quân của Đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi Tay nghề Thế giới. (Ảnh: TTXVN)
Lễ xuất quân của Đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi Tay nghề Thế giới. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 7/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã tổ chức Lễ xuất quân cho đoàn thí sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 tại Abu Dhabi (Các Tiểu vương quốc Ả-Rập Thống nhất UAE).

Phát biểu tại lễ xuất quân, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Lê Quân nhấn mạnh, Kỳ thi Tay nghề thế giới 2017 là cơ hội để những người thợ trẻ Việt Nam được tiếp cận với công nghệ hiện đại từ các đề thi, được trực tiếp cọ sát với thí sinh trên thế giới.

Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm quốc gia Abu Dhabi (ADNEC) thuộc Các Tiểu vương quốc Ả-Rập Thống nhất UAE từ ngày 8-20/10. Kỳ thi là “sân chơi” của 1.250 thí sinh giỏi nghề, đến từ 58 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kỳ thi có 49 nghề thi chính thức và 2 nghề trình diễn.

Ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết, năm nay, đoàn Việt Nam sẽ dự thi 12 nghề trong tổng số 49 nghề của kỳ thi tay nghề thế giới.

“13 thí sinh của Việt Nam sẽ đại diện cho những người thợ trẻ hàng đầu của Việt Nam sẽ tham gia Kỳ thi Tay nghề thế giới 2017, trong đó có những thí sinh đã giành Huy chương Vàng và Bạc của kỳ thi tay nghề ASEAN 2016,” ông Cao Văn Sâm nói.

Công tác ôn luyện cho thí sinh tham dự kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới. Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã thực hiện xã hội hóa công tác huấn luyện và tham dự kỳ thi quốc tế này, 4 thí sinh đã được các tập đoàn lớn tài trợ huấn luyện và thực hành rèn luyện tay nghề ở nước ngoài trước kỳ thi.

Trong số 12 nghề dự thi, có 4 nghề được doanh nghiệp tài trợ hoàn toàn là nghề phay CNC, điều khiển công nghiệp, giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí CAD. Các thí sinh được tập huấn một tháng tại Đức, Hàn Quốc.

Việt Nam đã 5 lần dự thi Kỳ thi Tay nghề thế giới và đoàn Việt Nam đã có thí sinh đạt Huy chương Đồng của nghề Giải pháp phần mềm công nghệ giành được tại Brazil cách đây 2 năm trong kỳ thi gần đây nhất./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.