Hà Nội thi hành kỷ luật nhiều cá nhân, tổ chức Đảng vi phạm

Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung với người dân xã Đồng Tâm. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)
Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung với người dân xã Đồng Tâm. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Trong vụ việc thu hồi đất ở sân bay Miếu Môn hồi tháng Tư, huyện ủy Mỹ Đức đã ra thông báo kết luận kiểm tra đối với Ban chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2015-2020; thi hành kỷ luật sáu cán bộ của xã Đồng Tâm liên quan đến sự việc.

Rút kinh nghiệm trong việc xử lý các "điểm nóng" xảy ra trên địa bàn trong thời gian vừa qua, Thành ủy Hà Nội đã xác định công tác kiểm tra, giám sát việc kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Thành ủy đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra các cấp tổ chức thực hiện tích cực, quyết liệt, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc kiểm tra. Trong chín tháng năm 2017, Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ và Ủy ban Kiểm tra các cấp trong Đảng bộ thành phố Hà Nội đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 76 tổ chức đảng và 256 đảng viên. Qua kiểm tra đã kết luận 62 tổ chức đảng có vi phạm và 206 trường hợp đảng viên có vi phạm; thi hành kỷ luật 84 trường hợp./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

Hoàn toàn không phải cổ tích, chiều 23/1, sau hơn 120 phút thi đấu và loạt luân lưu nghẹt thở, U23 Việt Nam chính thức viết nên một trang mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam với trận thắng đầy kịch tính U23 Qatar ở trận bán kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018.