Tết ấm áp cho công nhân, đồng bào khó khăn miền Trung-Tây Nguyên

Trao quà Tết cho các hộ nghèo tại chương trình “Xuân yêu thương 2018”. Ảnh: VGP/Minh Trang
Trao quà Tết cho các hộ nghèo tại chương trình “Xuân yêu thương 2018”. Ảnh: VGP/Minh Trang
Đà Nẵng: Hơn 48 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo

Chiều 29/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng tổ chức chương trình “Xuân yêu thương Mậu Tuất 2018” trao quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách.

Tại chương trình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng đã trao 3.520 suất quà trị giá gần 1,9 tỷ đồng cho 7 quận, huyện, 9 đơn vị, tổ chức thành viên và 70 hộ nghèo.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất, sẽ có thêm hàng nghìn suất quà Tết được MTTQ các quận, huyện, phường, xã, các doanh nghiệp tiếp tục trao đến tận tay các hộ nghèo, bảo đảm tất cả 14.489 hộ nghèo theo tiêu chí mới của Thành phố nhận ít nhất một phần quà Tết có giá trị từ 500.000-700.000 đồng.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng, tính đến nay, tổ chức này đã nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí và đăng ký trao trực tiếp 8.792 suất quà Tết, trị giá gần 4,2 tỷ đồng cho các hộ nghèo.

“Xuân yêu thương - Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo” là chương trình được phát động thường niên của Đà Nẵng nhằm kêu gọi, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia đóng góp kinh phí tặng quà Tết cho các hộ nghèo, để mọi gia đình, mọi người dân Thành phố đều được đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm.

Song song với các chương trình chăm lo Tết cho người nghèo, dịp Tết Nguyên đán 2018, Đà Nẵng cũng trích ngân sách 44 tỷ đồng tặng quà cho 88.000 người có công với cách mạng và các đối tượng xã hội, mỗi suất quà trị giá từ 500.000-2 triệu đồng. Dịp này, Thành phố cũng mua hơn 600 tấn gạo hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách.

Ông Thái Đình Hoàng, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH cho biết: “Quà cũng như tiền mặt sẽ đến tay của các đối tượng được thụ hưởng trước 25 tháng Chạp”.

Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum trao quà tết cho đoàn viên công đoàn. Ảnh: VGP/Dương Nương

‘Xuân yêu thương’ ở Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum

Trong chương trình “Xuân yêu thương - ấm áp nghĩa tình” do Chi đoàn Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp với các chi đoàn: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Hợp Nghĩa, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh, Sở TN&MT và Huyện đoàn Sơn Hà… đã mang đến nhiều phần quà thiết thực, nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn, vui tươi để phục vụ bà con trong năm mới. 

Theo đó, các chi đoàn phối hợp với các đơn vị tặng 20 suất học bổng (tổng trị giá 6 triệu đồng) cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; tặng 1.000 cuốn vở và 75 thùng sữa (tổng trị giá hơn 22 triệu đồng) cho các em học sinh; tặng 100 suất quà (tổng trị giá 20 triệu đồng) cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Bình Định, Công ty cổ phần Ðầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (TPHCM) và một số doanh nghiệp do người Hoài Nhơn làm chủ, đang sinh sống và làm ăn tại TPHCM đã về các xã Hoài Phú, Hoài Hảo, Tam Quan, Tam Quan Bắc và Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn trao 1.500 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, khó khăn, hộ nghèo, giúp bà con quê mình đón một cái Tết ấm tình đồng hương.

Tại Kon Tum, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình Tết sum vầy Mậu Tuất 2018 cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo trong toàn tỉnh.

Tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng 300 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; trao tặng 130 triệu đồng hỗ trợ 5 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng mới (35 triệu đồng/nhà) và sửa chữa (20 triệu đồng/nhà) "Mái ấm công đoàn" để ổn định cuộc sống và yên tâm công tác./.

Theo chinhphu.vn


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Sáng nay, 22/2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công.