Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa trong đêm Giao thừa Tết Đinh Dậu

Trò chơi dân gian truyền thống Múa lân được trình diễn trên quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Trò chơi dân gian truyền thống Múa lân được trình diễn trên quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Theo ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, ngoài các hoạt động văn hóa thể thao phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán như thông lệ, ngành văn hóa và thể thao thành phố sẽ tìm hiểu một số hoạt động truyền thống của người dân ở thời khắc Giao thừa để khơi dậy, động viên, khích lệ mọi người cùng tham gia, nhằm tạo không khí vui tươi, đầm ấm và tăng thêm ý nghĩa đêm Giao thừa.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đang trao đổi với các doanh nghiệp có màn hình Led trên địa bàn thành phố để trước và sau Giao thừa sẽ chiếu hình ảnh về Hà Nội hay hình ảnh đồng hồ đếm ngược, báo hiệu cho người dân và du khách biết thời khắc Giao thừa sẽ tới.

Trong thời khắc Giao thừa, Sở khuyến khích các di tích trên địa bàn thành phố mở cửa, trang hoàng đẹp để đón nhân dân và du khách tới hành lễ. Đồng thời, các đình, chùa thỉnh chuông đánh dấu thời khắc chuyển giao sang năm mới.

Cũng trong đêm Giao thừa, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật tại trung tâm Hà Nội và các quận, huyện, thị xã. Trong đó, bốn chương trình lớn tổ chức tại Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, trước cửa Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, trung tâm quận Hà Đông và trung tâm thị xã Sơn Tây.

Dịp Tết Nguyên đán, ngành Văn hóa và Thể thao thành phố cũng tổ chức chương trình “Tết Việt” tại Bảo tàng Hà Nội; tổ chức các triển lãm, trưng bày, tuần phim với chủ đề “Mừng Đảng - Mừng Xuân - Mừng đất nước - Mừng Thủ đô đổi mới” tại các rạp chiếu phim trên địa bàn thành phố. Các quận, huyện, thị xã tiếp tục tổ chức biểu diễn văn hóa, thể thao phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán vui tươi, an bình./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(TG)-Kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối là cơ hội quan trọng để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những gì đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo, xây dựng Tổ quốc Việt Nam văn minh, giàu đẹp; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự của dân, do dân, vì dân; vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.