Vĩnh Phúc đón nhận và an táng hài cốt các liệt sỹ hy sinh tại Lào

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tại buổi lễ, Đội quy tập mộ liệt sỹ Quân khu 2 và cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang đã bàn giao 6 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại nước bạn Lào và tỉnh Tuyên Quang về quê hương Vĩnh Phúc an táng.

Phát biểu tại lễ truy điệu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Thời gian tới, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục làm tốt công tác hậu phương quân đội; thực hiện đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công, gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách. 

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn thân nhân các gia đình liệt sỹ phát huy truyền thống của gia đình, quê hương, tiếp tục học tập, công tác tốt, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 129 nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sỹ với hơn 10.000 mộ liệt sỹ đã được an táng, trong đó có hơn 4.000 mộ chưa rõ thông tin. 

Vĩnh Phúc đã thành lập Ban chỉ đạo và phối hợp với các cấp, các ngành liên quan tích cực tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ, xây dựng cơ sở dữ liệu về liệt sỹ, thân nhân liệt sỹ và mộ liệt sỹ để khớp nối thông tin, tiến hành báo tin về phần mộ liệt sỹ quê ở Vĩnh Phúc được an táng tại các nghĩa trang liệt sỹ trong cả nước cho thân nhân các liệt sỹ. 

Đến nay, Vĩnh Phúc đã tiếp nhận 67 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào, Campuchia và các địa phương trong nước; phát hiện và cất bốc 15 hài cốt liệt sỹ thời kỳ kháng chiến chống Pháp đưa về an táng tại các nghĩa trang liệt sỹ địa phương./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Trưng bày chuyên đề: “Sáng mãi niềm tin”

Trưng bày chuyên đề: “Sáng mãi niềm tin”

(TG) - Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (02/02/1908-02/02/2018), 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018), sáng ngày 18/01/2018, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày chuyên đề: “Sáng mãi niềm tin”.