Thành ủy TPHCM: Tặng căn hộ tại trung tâm thành phố cho Nghệ sĩ nhân dân Huỳnh Nga

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư cùng gia đình NSND Huỳnh Nga đón nhận căn hộ mới đầu Xuân 2017.
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư cùng gia đình NSND Huỳnh Nga đón nhận căn hộ mới đầu Xuân 2017.

Đây là món quà tặng cho các nghệ sĩ khó khăn nhà ở, khi trước Tết Đinh Dậu 2017, Bí thư Thành ủy Thành phố Đinh La Thăng, trong khi đến thăm, chúc tết gia đình nghệ sĩ, thăm hỏi sức khỏe gia đình Nghệ sĩ nhân dân Huỳnh Nga; nhìn thấy cả gia đình 13 người chỉ sống trong căn hộ chật hẹp, đang xuống cấp ở căn hộ cũ 65m2 tại Chung cư Trần Đình Xu, quận I, và Bí thư Thành ủy Thành phố đã ghi nhận ý nguyện của Nghệ sĩ Huỳnh Nga. Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng với các mạnh thường quân tại Thành phố chung tay làm cho ý nguyện của Nghệ sĩ nhân dân Huỳnh Nga thành hiện thực. 

Tại lễ trao tặng, đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy chia sẻ: Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm, tri ân, cũng như tấm lòng nghĩa tình cao đẹp của lãnh đạo và nhân dân Thành phố đối với các văn nghệ sĩ đã có đóng góp to lớn cho nghệ thuật nước nhà. Đây cũng là thể hiện ý nguyện của lãnh đạo Thành phố luôn đánh giá cao những cống hiến hết mình của Nghệ sĩ nhân dân Huỳnh Nga, cũng như giới nghệ sĩ Thành phố đối với văn học - nghệ thuật, đặc biệt là sân khấu cải lương Việt Nam. 
Bày tỏ xúc động tại lễ trao tặng, NSND Huỳnh Nga gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đối với lãnh đạo Thành phố và các nhà tài trợ đã quan tâm, giúp đỡ gia đình ông có được căn hộ mới khang trang, tiện nghi tại trung tâm thành phố hiện nay.

Được biết, đạo diễn, Nghệ sĩ nhân dân Huỳnh Nga, năm nay 86 tuổi; là tác giả nổi tiếng đã có gần 300 tác phẩm, trong đó, có những tác phẩm nghệ thuật cải lương nổi tiếng, như: Đời cô Lựu, Tấm Cám, Khách sạn hào hoa… Nghệ sĩ Huỳnh Nga cũng là 1 trong 8 nghệ sĩ đã thành lập Đoàn Kịch nói Nam bộ từ trong kháng chiến (năm 1957), hình thành nên chiếc nôi kịch nói và cải lương trước và sau giải phóng miền Nam ở Nam bộ. Tên tuổi, công sức của NSND Huỳnh Nga đã không chỉ trong nước mà bà con Việt Kiều từ khắp các nước đều quen và mong tìm đến với những tác phẩm của NSND Huỳnh Nga./.  
                       
Phạm Bá Nhiễu

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…