Thừa Thiên Huế: 183 bà mẹ được trao tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Trường Lưu – Uỷ viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Cao - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Nam Tiến - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; Lực lượng vũ trang; thân nhân các mẹ Việt Nam anh hùng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, các anh hùng liệt sĩ, các gia đình có người thân đã cống hiến máu xương cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc. Việc trao tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đã thể hiện được ý Đảng, lòng dân; thể hiện trọn vẹn truyền thống, đạo lý của dân tộc Việt Nam ta; là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các mẹ; đã cùng nhân dân tỉnh nhà làm nên truyền thống “Tấn công, nổi dậy, anh dũng, kiên cường”, góp phần cùng với nhân dân cả nước làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975, thống nhất đất nước, đưa nước ta bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Cuộc đời, sự hy sinh cao cả của các Mẹ mãi mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

Nối tiếp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện có hiệu quả, thiết thực chính sách đối với người có công với nước, hết lòng, hết sức chăm lo, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng với tình cảm trân trọng, yêu thương, là nghĩa vụ và đạo lý, là lương tâm của những người đang sống, để các Mẹ “yên ổn về vật chất, vui vẻ về tinh thần”, điều mà Bác Hồ kính yêu đã căn dặn.

Trong đợt này, có 1 mẹ còn sống, 182 mẹ đã qua đời (nâng tổng số Bà mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh lên 2.125 người); 21 gia đình được Nhà nước tặng thưởng “Huân chương Độc lập”; 7 cá nhân được tặng "Huân chương Lao động". /.

Hồng Nga

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Công bố kết quả rà soát bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư sau ngày 28/2

Công bố kết quả rà soát bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư sau ngày 28/2

Theo công văn Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong rà soát công tác bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ sẽ báo cáo Thủ tướng kết quả rà soát sau ngày 28/2.