Hơn 400 triệu đồng hỗ trợ gia đình 9 nạn nhân vụ chìm tàu Hải Thành

Thi thể Thuyền phó Lương Văn Quỳnh được đưa về bờ vào 19 giờ 30 phút ngày 30/3/2017. (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)
Thi thể Thuyền phó Lương Văn Quỳnh được đưa về bờ vào 19 giờ 30 phút ngày 30/3/2017. (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

Gia đình các thuyền viên gặp nạn đều có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, xuất phát từ tấm lòng hảo tâm, từ truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, hai hiệp hội vận tải biển của thành phố Hải Phòng và tỉnh Thái Bình đã tổ chức vận động các hội viên, doanh nghiệp hảo tâm chia sẻ khó khăn cùng các gia đình thuyền viên gặp nạn. 

Chỉ sau 10 ngày phát động, đại diện cho Hiệp hội vận tải biển thành phố Hải Phòng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại, Dịch vụ Vận tải biển Ngô Đam đã tiếp nhận được sự hỗ trợ từ 49 cá nhân, đơn vị, với tổng số tiền lên đến 401 triệu đồng.
 
Tại buổi gặp mặt, gia đình các thuyền viên xấu số bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Hiệp hội vận tải hai tỉnh, thành phố Hải Phòng và Thái Bình. 

Gia đình các nạn nhân cũng đề nghị Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc. 

Như tin đã đưa, rạng sáng 28/3, tàu Hải Thành 26 trọng tải hơn 3.000 tấn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn và vận tải biển Phương Thịnh (Thái Bình), chở clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ đã bị một tàu chở dầu đâm chìm tại vùng biển Vũng Tàu, khiến 11 thuyền viên gặp nạn, trong đó có 2 người được cứu sống, 9 người còn lại đã thiệt mạng./. 

Hoàng Ngọc/TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Một tuyên truyền viên xuất sắc trong công tác tuyên truyền miệng

Một tuyên truyền viên xuất sắc trong công tác tuyên truyền miệng

(TG)-Thời gian qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới” ở Phú Yên đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đóng góp vào những thành công ấy, phải kể đến thiếu tá Nguyễn Thị Mai Hương, Đội trưởng Đội Dân vận trong Phòng Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh.