• Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi suất cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ

  Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi suất cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ

  Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng chỉ đạo các chi nhánh, phòng giao dịch chủ động rà soát, tổng hợp thiệt hại của khách hàng đang vay vốn để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, tiếp tục cho vay mới khôi phục sản xuất sau mưa lũ.

 • Lan tỏa mạnh mẽ thông điệp "Cả nước chung tay vì người nghèo"

  Lan tỏa mạnh mẽ thông điệp

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng cần có những chương trình tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ thông điệp ''Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", đặc biệt cần đẩy mạnh công tác truyền thông trong Tháng cao điểm ''Vì người nghèo''...

 • Tổng đài điện thoại bảo vệ trẻ em 111 hoạt động từ tháng 12 tới

  Tổng đài điện thoại bảo vệ trẻ em 111 hoạt động từ tháng 12 tới

  Số điện thoại 111 đã được lựa chọn là Tổng đài quốc gia về bảo vệ trẻ em. Dự kiến, tổng đài sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12. Trong thời gian trước khi tổng đài hoạt động, 18001567 vẫn là đường dây nóng bảo vệ trẻ em.

 • Dự án 600 Phó Chủ tịch xã: Chuyện về cô gái nhỏ Lê Thị Hương

  Dự án 600 Phó Chủ tịch xã: Chuyện về cô gái nhỏ Lê Thị Hương

  Ươm trên những vùng đất cằn, gần 600 trí thức trẻ - những hạt giống đã nảy mầm, sinh sôi từ Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã thuộc 64 huyện nghèo (Dự án 600 Phó Chủ tịch xã) đã mang lại sắc thái mới cho miền sơn cước. Các em thực sự là những hạt giống đỏ trên vùng đất khó. 

 • Tuyên dương 60 trí thức trẻ tiêu biểu về làm Phó Chủ tịch xã

  Tuyên dương 60 trí thức trẻ tiêu biểu về làm Phó Chủ tịch xã

  Tối 28/8, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương đội viên Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã thuộc 64 huyện nghèo tiêu biểu.

 • Chỉ đạo điều hành của Chính phủ về đơn giản hóa thủ tục hành chính

  Chỉ đạo điều hành của Chính phủ về đơn giản hóa thủ tục hành chính

  Chính phủ vừa thông qua Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Giao thông vận tải (Phương án đơn giản hóa).

 • Thêm gói tín dụng ưu đãi 300 tỷ đồng cho ngư dân vươn khơi bám biển

  Thêm gói tín dụng ưu đãi 300 tỷ đồng cho ngư dân vươn khơi bám biển

  Đáp ứng nhu cầu vay vốn kinh doanh, sửa chữa tàu thuyền của ngư dân khu vực Bắc Trung Bộ, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã triển khai gói vay Thế chấp bất động sản nhận kèm tàu thuyền dành cho các ngư dân đang hoạt động trong lĩnh vực đánh bắt thủy sản xa bờ với nguồn vốn 300 tỷ đồng. 

 • TP Hồ Chí Minh vận động người dân chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ ở các tỉnh phía Bắc

  TP Hồ Chí Minh vận động người dân chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ ở các tỉnh phía Bắc

  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh vừa phát động đợt vận động và tiếp nhận các nguồn đóng góp nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiên tai do mưa lũ gây ra vừa qua.

 • Thống đốc yêu cầu ngân hàng hỗ trợ các tỉnh chịu thiệt hại do lũ

  Thống đốc yêu cầu ngân hàng hỗ trợ các tỉnh chịu thiệt hại do lũ

  Nhằm kịp thời hỗ trợ người dân các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Bắc Kạn, Cao Bằng vượt qua khó khăn, khôi phục lại sản xuất, kinh doanh sau khi chịu thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản do mưa lũ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các tổ chức tín dụng và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố hỗ trợ các địa phương trên.

 • Chốt mức đề xuất tăng lương tối thiểu năm 2018 là 6,5%

  Chốt mức đề xuất tăng lương tối thiểu năm 2018 là 6,5%

  Ngày 7/8, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất chốt mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2018 là 6,5%. Căn cứ vào mức đề xuất này, Hội đồng sẽ làm báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, ban hành Nghị định tăng lương tối thiểu vùng năm 2018.

 • Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng

  (TG) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 91/2017/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng, trong đó quy định tiêu chuẩn danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc, Chiến sỹ thi đua cấp bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương, Chiến sỹ thi đua cơ sở.

 • Phát triển nguồn nhân lực và việc làm bền vững cho lao động di cư

  Phát triển nguồn nhân lực và việc làm bền vững cho lao động di cư

  Thực hiện nghĩa vụ thành viên cũng như hướng tới mở rộng hội nhập và kết nối kinh tế nhằm đảm bảo thịnh vượng bền vững chung, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng và Hội nghị quan chức cấp cao về lao động CLMVT (Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam và Thái Lan) từ ngày 1-2/8 tại thành phố Đà Nẵng, với chủ đề “Thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực và việc làm bền vững cho người lao động di cư."

 • Tìm sự cân bằng cho tăng lương tối thiểu

  Tìm sự cân bằng cho tăng lương tối thiểu

  Việc tăng lương tối thiểu vùng năm 2018 đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Làm thế nào để vấn đề này không làm suy giảm năng lực cạnh tranh quốc gia, tiếp tục khuyến khích và thúc đẩy đầu tư trong và ngoài nước, phát triển kinh tế, tạo việc làm nhiều hơn… là bài toán không hề đơn giản đối với các ngành chức năng.

 • Trân trọng dành những tình cảm thiêng liêng nhất đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng

  Trân trọng dành những tình cảm thiêng liêng nhất đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng

  Sáng 27/7, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã long trọng tổ chức lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 64 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại TPHCM.

 • Quá khứ không thể lãng quên và ý nghĩa cuộc sống hôm nay

  Quá khứ không thể lãng quên và ý nghĩa cuộc sống hôm nay

  Quá khứ không chỉ hữu ích cho ngày hôm nay thông qua những bài học lịch sử xương máu, mà quan trọng hơn, nếu quên đi quá khứ, quên đi những người đã nằm xuống, thì cuộc sống hôm nay cũng không còn xứng đáng, không còn ý nghĩa.