• Việc bồi thường thiệt hại do sự cố Formosa phải công khai, dân chủ

  Việc bồi thường thiệt hại do sự cố Formosa phải công khai, dân chủ

  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị, các địa phương cần xác định đúng đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự cố môi trường, không để tiêu cực, tham nhũng xảy ra trong quá trình bồi thường; khẩn trương chi trả bồi thường thiệt hại, hoàn thành dứt điểm trước ngày 30/6/2017, chuyển sang hỗ trợ sinh kế cho bà con và khôi phục môi trường sinh thái biển.

 • Đảm bảo một số quyền lợi của lao động nữ

  Đảm bảo một số quyền lợi của lao động nữ

  (TG) - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa công bố dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) lần 2 và sẽ tiếp tục lấy ý kiến để hoàn thiện đến hết 21/6. Khác với dự thảo lần 1, dự thảo lần này sẽ vẫn giữ nguyên thời gian nghỉ ngơi cho lao động nữ đến kỳ kinh nguyệt và cho con bú.

 • Tư duy mới trong kích cầu đầu tư nông nghiệp

  Tư duy mới trong kích cầu đầu tư nông nghiệp

  Báo cáo thường niên Doanh nghiệp (DN) Việt Nam các năm gần đây cho thấy, tuy khu vực nông nghiệp chiếm khoảng 20% GDP quốc gia, nhưng số lượng DN chỉ chiếm 0,96% (trong đó chỉ có 3% dN FDI nông nghiệp). Tổng vốn đầu tư cũng chiếm tỷ lệ rất thấp, khoảng 1% và lao động chiếm 2,3%. Đây là hệ quả của việc chúng ta chưa có được hệ thống chính sách phù hợp, đáp ứng đòi hỏi kích cầu đầu tư cho nông nghiệp trong giai đoạn mới.

 • 100% đối tượng khó khăn đột xuất sẽ được trợ giúp kịp thời

  100% đối tượng khó khăn đột xuất sẽ được trợ giúp kịp thời

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Đổi mới, phát triển trợ giúp xã hội giai đoạn 2017 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.”

 • Điều chỉnh số năm lao động, lương hưu bị ảnh hưởng như thế nào?

  Điều chỉnh số năm lao động, lương hưu bị ảnh hưởng như thế nào?

  Từ ngày 1/1/2018, Luật Bảo hiểm xã hội tăng điều kiện hưởng lương hưu. Để có thể hưởng lương hưu với tỷ lệ 75%, lao động nam phải đóng 35 năm bảo hiểm xã hội, trong khi thời gian này với nữ giới là 30 năm (Tỷ lệ tương ứng theo quy định hiện hành là 30 năm và 25 năm). 

 • Tăng cường quản lý các công trình thủy điện trên địa bàn Tây Nguyên

  Tăng cường quản lý các công trình thủy điện trên địa bàn Tây Nguyên

  (TG) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 391/CĐ-TTg về việc tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, vận hành khai thác công trình thủy điện trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

 • Chi phí quản lý Quỹ bảo hiểm xã hội tăng 57,8% là không chính xác

  Chi phí quản lý Quỹ bảo hiểm xã hội tăng 57,8% là không chính xác

  Thông tin chi phí quản lý của Bảo hiểm xã hội Việt Nam năm 2015 tăng 75,8% so với năm 2014 là không chính xác. Không có chuyện tăng chi quản lý, đặc biệt là chi phí hành chính. Chi phí quản lý đã được Chính phủ phê duyệt thông qua những quy trình chặt chẽ và thận trọng.

 • Hơn 2 triệu lượt hộ tại các vùng khó khăn được vay vốn chính sách

  Hơn 2 triệu lượt hộ tại các vùng khó khăn được vay vốn chính sách

  Ngân hàng Chính sách Xã hội vừa cho biết tính đến hết ngày 28/2/2017 đã có hơn 2.030.000 lượt hộ được vay vốn từ chương trình cho vay Hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khă

 • Mở rộng 5 trường hợp được cấp sổ đỏ, tạo thuận lợi cho người dân

  Mở rộng 5 trường hợp được cấp sổ đỏ, tạo thuận lợi cho người dân

  Trước thông tin Nghị định mới số 01/2017/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật đất đai, cho phép mở rộng thêm 5 trường hợp được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng điều này sẽ tạo thuận lợi và bảo vệ quyền lợi cho người dân.

 • Ngành thuế sẽ mời ca sĩ, người mẫu tới xác định lại thu nhập

  Ngành thuế sẽ mời ca sĩ, người mẫu tới xác định lại thu nhập

  Các ca sĩ, người mẫu có thu nhập nhiều nơi sẽ được ngành thuế mời lên làm việc để xác định lại thu nhập, từ đó thực hiện quyết toán thuế.

 • Hỗ trợ trên 14.000 tấn gạo cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán

  Hỗ trợ trên 14.000 tấn gạo cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán

  Tại buổi họp báo chuyên đề của Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) ngày 22/2 tại Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý hàng dự trữ, cho biết trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã xuất cấp cho 17 tỉnh với trên 14.114 tấn gạo hỗ trợ người dân thiếu đói do thiên tai, hỏa hoạn, mất mùa, giáp hạt...

 • 80% đội viên dự án 600 Phó Chủ tịch xã đã được bố trí làm công chức

  80% đội viên dự án 600 Phó Chủ tịch xã đã được bố trí làm công chức

  Trong số gần 600 trí thức trẻ được tăng cường về làm Phó Chủ tịch xã theo Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học, tăng cường về làm Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã thuộc 64 huyện nghèo của 20 tỉnh trong cả nước (Dự án 600 Phó Chủ tịch xã), đến nay có 583 đội viên “trụ lại”.

 • Hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ

  Hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ

  Ngày 14/2, tại 30 quận, huyện, thị xã của Thủ đô Hà Nội đã đồng loạt diễn ra lễ giao nhận quân. Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng đại diện các cơ quan chức năng của quận Ba Đình, Ban Chỉ huy Quân sự quận Ba Đình... đã tặng hoa, dặn dò, chúc mừng các tân binh.

 • Hà Nội: Kiên quyết di dời nhà hàng, du thuyền trên Hồ Tây trong quý 1

  Hà Nội: Kiên quyết di dời nhà hàng, du thuyền trên Hồ Tây trong quý 1

  Việc tháo dỡ các cầu dẫn, sàn nổi trên Hồ Tây được thực hiện ngay trong quý I/2017 để phục vụ công tác nạo vét, cải tạo môi trường nước.

 • Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc cấp biển số 80A, 80B cho doanh nghiệp

  Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc cấp biển số 80A, 80B cho doanh nghiệp

  (TG) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về việc cấp biển số xe ôtô trong thời gian qua.