• Thêm gói tín dụng ưu đãi 300 tỷ đồng cho ngư dân vươn khơi bám biển

  Thêm gói tín dụng ưu đãi 300 tỷ đồng cho ngư dân vươn khơi bám biển

  Đáp ứng nhu cầu vay vốn kinh doanh, sửa chữa tàu thuyền của ngư dân khu vực Bắc Trung Bộ, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã triển khai gói vay Thế chấp bất động sản nhận kèm tàu thuyền dành cho các ngư dân đang hoạt động trong lĩnh vực đánh bắt thủy sản xa bờ với nguồn vốn 300 tỷ đồng. 

 • TP Hồ Chí Minh vận động người dân chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ ở các tỉnh phía Bắc

  TP Hồ Chí Minh vận động người dân chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ ở các tỉnh phía Bắc

  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh vừa phát động đợt vận động và tiếp nhận các nguồn đóng góp nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiên tai do mưa lũ gây ra vừa qua.

 • Thống đốc yêu cầu ngân hàng hỗ trợ các tỉnh chịu thiệt hại do lũ

  Thống đốc yêu cầu ngân hàng hỗ trợ các tỉnh chịu thiệt hại do lũ

  Nhằm kịp thời hỗ trợ người dân các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Bắc Kạn, Cao Bằng vượt qua khó khăn, khôi phục lại sản xuất, kinh doanh sau khi chịu thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản do mưa lũ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các tổ chức tín dụng và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố hỗ trợ các địa phương trên.

 • Chốt mức đề xuất tăng lương tối thiểu năm 2018 là 6,5%

  Chốt mức đề xuất tăng lương tối thiểu năm 2018 là 6,5%

  Ngày 7/8, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất chốt mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2018 là 6,5%. Căn cứ vào mức đề xuất này, Hội đồng sẽ làm báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, ban hành Nghị định tăng lương tối thiểu vùng năm 2018.

 • Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng

  (TG) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 91/2017/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng, trong đó quy định tiêu chuẩn danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc, Chiến sỹ thi đua cấp bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương, Chiến sỹ thi đua cơ sở.

 • Phát triển nguồn nhân lực và việc làm bền vững cho lao động di cư

  Phát triển nguồn nhân lực và việc làm bền vững cho lao động di cư

  Thực hiện nghĩa vụ thành viên cũng như hướng tới mở rộng hội nhập và kết nối kinh tế nhằm đảm bảo thịnh vượng bền vững chung, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng và Hội nghị quan chức cấp cao về lao động CLMVT (Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam và Thái Lan) từ ngày 1-2/8 tại thành phố Đà Nẵng, với chủ đề “Thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực và việc làm bền vững cho người lao động di cư."

 • Tìm sự cân bằng cho tăng lương tối thiểu

  Tìm sự cân bằng cho tăng lương tối thiểu

  Việc tăng lương tối thiểu vùng năm 2018 đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Làm thế nào để vấn đề này không làm suy giảm năng lực cạnh tranh quốc gia, tiếp tục khuyến khích và thúc đẩy đầu tư trong và ngoài nước, phát triển kinh tế, tạo việc làm nhiều hơn… là bài toán không hề đơn giản đối với các ngành chức năng.

 • Quá khứ không thể lãng quên và ý nghĩa cuộc sống hôm nay

  Quá khứ không thể lãng quên và ý nghĩa cuộc sống hôm nay

  Quá khứ không chỉ hữu ích cho ngày hôm nay thông qua những bài học lịch sử xương máu, mà quan trọng hơn, nếu quên đi quá khứ, quên đi những người đã nằm xuống, thì cuộc sống hôm nay cũng không còn xứng đáng, không còn ý nghĩa.

 • Trân trọng dành những tình cảm thiêng liêng nhất đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng

  Trân trọng dành những tình cảm thiêng liêng nhất đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng

  Sáng 27/7, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã long trọng tổ chức lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 64 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại TPHCM.

 • Cấp đổi, cấp lại Bằng Tổ quốc ghi công cho hơn 3 nghìn liệt sĩ

  Cấp đổi, cấp lại Bằng Tổ quốc ghi công cho hơn 3 nghìn liệt sĩ

  Tại Quyết định 1052/QĐ-TTg và Quyết định 1079/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định cấp đổi, cấp lại Bằng "Tổ quốc ghi công" cho 3.070 liệt sĩ thuộc các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Bạc Liêu, Hòa Bình, Quảng Bình, Thái Nguyên, Hải Dương, Bình Định, Hà Nội, Bình Dương, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Bắc Ninh, An Giang, Nghệ An, Bình Thuận.

 • Sai phạm đất đai tại Đồng Tâm: Chuẩn bị xét xử 14 bị cáo

  Sai phạm đất đai tại Đồng Tâm: Chuẩn bị xét xử 14 bị cáo

  Ngày 24/7, Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức cho biết, sẽ mở phiên tòa xét xử 14 bị cáo về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” (Điều 281, Bộ luật Hình sự) và tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” (Điều 285, Bộ luật Hình sự).

 • Kiên Giang: Lễ tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong trại giam Tù binh Cộng sản Việt Nam-Phú Quốc

  Kiên Giang: Lễ tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong trại giam Tù binh Cộng sản Việt Nam-Phú Quốc

  (TG) - Sáng ngày 24/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong Trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam-Phú Quốc. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng, Liệt sỹ đã “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì độc lập, tự do, hạnh phúc của nhân dân.

 • Nhiều hoạt động tri ân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ

  Nhiều hoạt động tri ân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng Đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

 • Cảm động chương trình “Sâu nặng ân tình” tri ân anh hùng-liệt sỹ

  Cảm động chương trình “Sâu nặng ân tình” tri ân anh hùng-liệt sỹ

  Tối 22/7, tại Hà Nội, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức Chương trình “Sâu nặng ân tình.” Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự chương trình.

 • Đảng, Nhà nước luôn coi chính sách đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội, chăm sóc người có công

  Đảng, Nhà nước luôn coi chính sách đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội, chăm sóc người có công

  Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), sáng 21/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, nói chuyện và tặng quà tập thể Ban Giám đốc, y bác sỹ, điều dưỡng viên và các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.