• Hỗ trợ gần 1.700 tấn gạo cho nhân dân 2 tỉnh Quảng Bình, Sóc Trăng

  Hỗ trợ gần 1.700 tấn gạo cho nhân dân 2 tỉnh Quảng Bình, Sóc Trăng

  (TG) - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) gần 1.700 tấn gạo cho 2 tỉnh: Quảng Bình, Sóc Trăng để hỗ trợ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán năm 2017.

 • “Phải xây dựng được hệ thống dữ liệu việc làm”

  “Phải xây dựng được hệ thống dữ liệu việc làm”

  Đó là một trong những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, ngày 13/1.

 • Mỗi năm giảm 1,5-2% biên chế

  Mỗi năm giảm 1,5-2% biên chế

  (TG)-Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 02/CT-TTg về việc đẩy mạnh thực hiện chủ trương tinh giản biên chế. Chỉ thị nêu rõ, từ nay đến năm 2021, mỗi năm bộ, ngành, địa phương thực hiện giảm 1,5 - 2% biên chế công chức, biên chế sự nghiệp được giao năm 2015.

 • Khẩn trương hoàn thành bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển

  Khẩn trương hoàn thành bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển

  (TG) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ liên quan đến hỗ trợ, bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển.

 • Gần 661 tỉ đồng hỗ trợ Tết cho những người có hoàn cảnh đặc biệt

  Gần 661 tỉ đồng hỗ trợ Tết cho những người có hoàn cảnh đặc biệt

  Để người có công, gia đình chính sách, người nghèo có một cái Tết vui tươi, ấm cúng, các đơn vị, ban ngành liên quan đã có kế hoạch chăm lo Tết kịp thời, đúng đối tượng.

 • Chi hơn 235.000 tỷ đồng giải quyết các chính sách bảo hiểm

  Chi hơn 235.000 tỷ đồng giải quyết các chính sách bảo hiểm

  Năm 2016, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã hoàn thành các chỉ tiêu Chính phủ giao về phát triển đối tượng, thu, giải quyết chế độ các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Tổng số thu năm 2016 là 256.874 tỷ đồng, đạt 101,3% kế hoạch được giao. Số chi giải quyết các chế độ bảo hiểm là 235.700 tỷ đồng.

 • Đợt 1 bồi thường sự cố môi trường biển phải xong trước Tết

  Đợt 1 bồi thường sự cố môi trường biển phải xong trước Tết

  Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về các giải pháp ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân bốn tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường.

 • Nhà ở xã hội Hà Nội: Chủ trương đúng còn cần thể chế tốt

  Nhà ở xã hội Hà Nội: Chủ trương đúng còn cần thể chế tốt

  Được sự hỗ trợ của Nhà nước, đặc biệt là gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng, nhà ở xã hội đã giảm được giá thành, giúp cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người thu nhập thấp, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân,... không có khả năng mua nhà ở theo cơ chế thị trường có cơ hội được cải thiện chỗ ở để an cư lập nghiệp.

 • Hà Nội thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TƯ: Giảm biên chế, tăng hiệu quả

  Hà Nội thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TƯ: Giảm biên chế, tăng hiệu quả

  Hà Nội đã thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về “Tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức” (Nghị quyết 39) một cách bài bản, khoa học và trách nhiệm cao. Kết quả thực hiện được Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đánh giá “hiệu quả rất ấn tượng”. Bộ máy các cơ quan đã sắp xếp hoạt động ổn định là điều kiện giúp thành phố thực hiện các nhiệm vụ chính trị đạt hiệu quả.

 • Thủ tướng ban hành quy chế hoạt động thông tin cơ sở

  Thủ tướng ban hành quy chế hoạt động thông tin cơ sở

  (TG) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 52/2016/QĐ-TTg ban hành Quy chế hoạt động thông tin cơ sở. Quy chế này quy định nội dung hoạt động thông tin cơ sở, trách nhiệm quản lý nhà nước về hoạt động thông tin cơ sở; quyền và nghĩa vụ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia quản lý và thực hiện hoạt động thông tin cơ sở. 

 • Đặc xá năm 2016 tiếp tục khẳng định truyền thống nhân đạo của dân tộc

  Đặc xá năm 2016 tiếp tục khẳng định truyền thống nhân đạo của dân tộc

  Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá năm 2016 nhấn mạnh: "Đặc xá năm 2016 tiếp tục khẳng định và thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc ta, chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người bị kết án phạt tù đã thực sự cải tạo tiến bộ, thể hiện tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa".

 • Quảng Trị hoàn thành trả tiền bồi thường đợt I cho người dân vùng biển

  Quảng Trị hoàn thành trả tiền bồi thường đợt I cho người dân vùng biển

  Ngày 30/11, tỉnh Quảng Trị đã hoàn tất công tác chi trả tiền bồi thường thiệt hại đợt 1 cho người dân vùng biển bị ảnh hưởng bởi sự cố ô nhiễm môi trường biển.

 • Sẽ hoàn thành cơ bản nền tảng dịch vụ thành phố thông minh năm 2020

  Sẽ hoàn thành cơ bản nền tảng dịch vụ thành phố thông minh năm 2020

  Tại cuộc họp Ban chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) về triển khai dịch vụ công thành phố Hà Nội sáng 26/11, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đến năm 2020, Hà Nội sẽ hoàn thành cơ bản nền tảng các dịch vụ về CNTT của một thành phố thông minh.

 • Phải thông báo mức thưởng Tết cho người lao động

  Phải thông báo mức thưởng Tết cho người lao động

  Doanh nghiệp phải thông báo cho người lao động biết phương án tiền thưởng trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

 • Doanh nghiệp phải phối hợp công đoàn xây dựng phương án hỗ trợ người lao động

  Doanh nghiệp phải phối hợp công đoàn xây dựng phương án hỗ trợ người lao động

  (TG) - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa có Công văn số 4577/LĐTBXH-LĐTL gửi giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trên cả nước, về việc báo cáo tình hình tiền lương năm 2016 và kế hoạch thưởng tết năm 2017. Theo đó, doanh nghiệp phối hợp, trao đổi với tổ chức công đoàn cơ sở xây dựng phương án hỗ trợ người lao động các khoản trợ cấp, phụ cấp.