• Phụ nữ Việt Nam sống thọ hơn nam giới

  Phụ nữ Việt Nam sống thọ hơn nam giới

  (TG) - Hiện nay, tại Việt Nam cứ 200 cụ bà mới có 100 cụ ông. Đó là tỷ số giới tính dân số Việt Nam ở tuổi 80 trở lên. Còn ở tuổi từ 70-79, tỷ số này là 149 cụ bà/100 cụ ông, ở tuổi 60-69 là 131/100. Đây là một trong những thay đổi đáng “giật mình” của thực trạng già hóa dân số nước ta: Tuổi càng cao, số phụ nữ đơn thân càng nhiều.

 • Tăng cường phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em

  Tăng cường phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em

  Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường công tác bảo vệ trẻ em, thực hiện các giải pháp phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em.

 • Khi trẻ thiếu trung thực

  Con tôi năm nay lên 9 tuổi, tính tình hoạt bát, hiếu kỳ, điều đó làm vợ chồng tôi thực sự hài lòng. Tuy nhiên, từ khi con biết tiêu tiền, chúng tôi bắt đầu thấy mệt, phần lo con sử dụng đồng tiền không đúng mục đích, phần vì tiền bạc dễ làm hư con. Nhưng vợ chồng tôi cũng phần nào yên tâm khi thấy con ít đòi hỏi tiền bạc, mọi nhu cầu của con, vợ chồng tôi đều quán xuyến.

 • Giúp trẻ phòng vệ từ khi còn nhỏ

  Giúp trẻ phòng vệ từ khi còn nhỏ

  Sự chủ quan, lơ là, thiếu quan tâm của cha mẹ, trường học đang khiến nhiều đứa trẻ trở thành nạn nhân của tội ác xâm hại tình dục. Làm thế nào để giúp trẻ tự bảo vệ mình trước nguy cơ có thể bị tấn công tình dục ở khắp mọi nơi?

 • Khai trương Ngân hàng sữa mẹ thí điểm đầu tiên tại Việt Nam

  Khai trương Ngân hàng sữa mẹ thí điểm đầu tiên tại Việt Nam

  Ngày 17/2, Ngân hàng sữa mẹ thí điểm đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức khai trương tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng nhằm cung cấp sữa mẹ để hỗ trợ chăm sóc điều trị cho 3.000-4.000 trẻ nhỏ mỗi năm.

 • Tận dụng thời kỳ cơ cấu dân số vàng - Vận hội lớn cho đất nước

  Tận dụng thời kỳ cơ cấu dân số vàng - Vận hội lớn cho đất nước

  Việt Nam đã chính thức bước vào thời kỳ cơ cấu dân số vàng từ năm 2007, với lực lượng lao động trẻ dồi dào. Từ đó đến nay, sau 10 năm, Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ trong tăng trưởng kinh tế.

 • Đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp gắn với thúc đẩy bình đẳng giới

  Đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp gắn với thúc đẩy bình đẳng giới

  Sáng 26/12, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV tổ chức diễn đàn “Tăng quyền năng kinh tế cho phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh nông nghiệp nhằm thúc đẩy bình đẳng giới. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tới dự.

 • Chuyển sang trọng tâm “Dân số và phát triển”

  Chuyển sang trọng tâm “Dân số và phát triển”

  Mục tiêu giảm sinh đã đạt được vững chắc, chất lượng dân số của ta đã được nâng lên, song chưa vững chắc. Bên cạnh đó là tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh nghiêm trọng và đang có sự khác biệt lớn về mức sinh giữa các vùng miền trong cả nước…

 • “Cùng Đức Việt thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm”

  “Cùng Đức Việt thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm”

  (TG) - Cuộc thi nhằm động viên khuyến khích học sinh trên cả nước chăm chỉ học tập, đồng thời sôi nổi tham gia luyện tập và biểu diễn nghệ thuật, tạo thêm sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em.

 • Trao giải cuộc thi mỹ thuật “Sải cánh vươn cao”

  Trao giải cuộc thi mỹ thuật “Sải cánh vươn cao”

  (TG) - Sau hơn 2 tháng phát động tới hơn 700 trường tiểu học trên 30 quận huyện trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao”  đã chọn ra được 100 bức tranh xuất sắc nhất để trao giải thưởng.

 • Mối lo phụ nữ và trẻ em gái không được an toàn tại nhiều nơi

  Mối lo phụ nữ và trẻ em gái không được an toàn tại nhiều nơi

  Phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái là vấn đề đang rất được nhiều người quan tâm.

 • Khám phá bất ngờ về phụ nữ sinh con thứ hai sau tuổi 35

  Khám phá bất ngờ về phụ nữ sinh con thứ hai sau tuổi 35

  Có nên sinh 2 con hay không? Rất nhiều bà mẹ vì tuổi tác mà lo ngại việc sinh con thứ hai. Theo một nghiên cứu mới nhất của Đại học Southern California, bộ não của phụ nữ sinh 2 con sẽ nhanh nhạy hơn bộ não của phụ nữ sinh 1 con, trong khi đó bộ não của những phụ nữ sinh con thứ hai sau 35 tuổi lại càng nhanh nhạy.

 • Ba học sinh THCS thiết kế phần mềm sử Việt

  Ba học sinh THCS thiết kế phần mềm sử Việt

  Xuất phát từ tình trạng học sinh khó tiếp thu môn lịch sử, hay nhầm lẫn về sự kiện, con số… một nhóm học sinh tại Đà Nẵng đã thiết kế ra phần mềm sử Việt để giúp các bạn học lịch sử tốt hơn. Phần mềm vừa đoạt giải Ba - Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2016.

 • 91 thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào vòng Chung kết cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành Trạng Nguyên tuổi 13"

  91 thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào vòng Chung kết cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành Trạng Nguyên tuổi 13

  (TG) - “Cùng Đức Việt trở thành Trạng Nguyên tuổi 13” là cuộc thi chuyên sâu về kiến thức văn hóa mà các em đã được học trong nhà trường cùng với khả năng cảm nhận, suy nghĩ, ứng xử và phương pháp giải quyết kịp thời các vấn đề.

 • Bình đẳng giới là nền tảng quan trọng trong sự nghiệp phát triển con người

  Bình đẳng giới là nền tảng quan trọng trong sự nghiệp phát triển con người

  (TG) - Việt Nam luôn quan tâm và thực hiện bình đẳng giới, đưa vấn đề bình đẳng giới vào mọi mặt của đời sống xã hội, coi thực hiện bình đẳng giới là nền tảng quan trọng trong sự nghiệp phát triển con người.