• Dân lười đẻ, Bộ Y tế đề xuất nới chính sách 2 con

  Dân lười đẻ, Bộ Y tế đề xuất nới chính sách 2 con

  Việt Nam đang đối mặt hàng loạt thách thức về dân số, nhiều vùng có mức sinh thấp và rất khó đưa lên.

 • Hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành năng lượng

  Hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành năng lượng

  Sáng 6/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức hội thảo khẳng định vai trò quan trọng của bình đẳng giới trong ngành năng lượng ở Việt Nam.

 • Sống lâu hơn nhưng cần sống khỏe hơn

  Sống lâu hơn nhưng cần sống khỏe hơn

  Trong những năm qua, tuổi thọ trung bình của người Việt Nam được nâng lên mức cao (73,4 tuổi) nhưng tuổi thọ khỏe mạnh lại thấp (64 tuổi). Điều đó có nghĩa là chúng ta có khoảng 10 năm sống không khỏe.

 • Chủ động thích ứng với quá trình già hóa dân số

  Chủ động thích ứng với quá trình già hóa dân số

  (TG) - Ngày 26/9/2017, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế đã ban hành Kế hoạch 52/KH-TCDS về tổ chức cuộc thi ảnh: “Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi” sẽ phát động vào ngày 02/10/2017 và kết thúc vào 31/10/2017 đồng thời sẽ công bố và trao giải từ 05/11 đến 10/11/2017.

 • Mất cân bằng giới tính khi sinh ở Lào Cai - Thực trạng và giải pháp

  Mất cân bằng giới tính khi sinh ở Lào Cai - Thực trạng và giải pháp

  (TG)-Những năm gần đây, công tác dân số và kế hoạch hoá gia đình (DS-KHHGĐ) ở Lào Cai đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng dân số và tạo tiền đề cho định hướng phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, một vấn đề rất đáng quan tâm đó là tình trạng mất cân bằng giới tính và số người sinh con thứ 3 có xu hướng gia tăng. 

 • Hơn 136 tỷ đồng tăng cường chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em

  Hơn 136 tỷ đồng tăng cường chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án "Tăng cường chăm sóc phát triển trẻ em toàn diện gắn liền với đổi mới hệ thống y tế tại Việt Nam" do Quỹ Nhi đồng của Liên hợp quốc (UNICEF) tài trợ.

 • Phát động chiến dịch “vì mọi trẻ em”

  Phát động chiến dịch “vì mọi trẻ em”

  (TG) - Chiến dịch toàn cầu “vì mọi trẻ em” được triển khai với mong muốn trở thành xúc tác cho những thay đổi tích cực đối với trẻ em yếu thế trên toàn thế giới.

 • Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai đề án phát triển thể chất, trí tuệ cho trẻ em

  Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai đề án phát triển thể chất, trí tuệ cho trẻ em

  Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa tổ chức buổi tập huấn “Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em Việt Nam”, dành cho các cán bộ lãnh đạo Hội, đại diện giáo viên các trường học, các tình nguyện viên tại các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định và Thái Bình.

 • Chương trình Nghệ thuật “Những trái tim đồng cảm” lần thứ 9

  Chương trình Nghệ thuật “Những trái tim đồng cảm” lần thứ 9

  (TG) - Gồm có hai phần: Những mảnh đời bất hạnh (Phần 1) và  Những trái tim đồng cảm (Phần 2), Chương trình Nghệ thuật “Những trái tim đồng cảm” lần thứ 9 sẽ mang đến cho khán giả màn ảnh nhỏ những chùm ca khúc kèm theo những phóng sự nói về những mảng đời trẻ thơ bất hạnh và trách nhiệm của chúng ta thông qua các hoạt động nhân đạo mà Ban Tổ chức Chương trình đã thực hiện trong những năm qua.

 • Việt Nam là một trong những nước có dân số già hóa nhanh nhất thế giới

  Việt Nam là một trong những nước có dân số già hóa nhanh nhất thế giới

  Chiều 22/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nhóm công tác về y tế APEC (HWG) tổ chức Đối thoại chính sách y tế về tăng cường sức khỏe người cao tuổi và phòng chống các bệnh không lây nhiễm vì một châu Á-Thái Bình Dương khỏe mạnh.

 • Khai trương hệ thống đào tạo trực tuyến về nuôi dưỡng trẻ nhỏ

  Khai trương hệ thống đào tạo trực tuyến về nuôi dưỡng trẻ nhỏ

  Đây là công trình do Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) hợp tác với Dự án Alive & Thrive (A&T) và Phòng E-learning, Trung tâm Mạng thông tin thuộc Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức.

 • Gây quỹ cộng đồng tặng sách “Tôn trọng cơ thể mình” cho trẻ em

  Gây quỹ cộng đồng tặng sách “Tôn trọng cơ thể mình” cho trẻ em

  Dự án gây quỹ cộng đồng “Ba kể con nghe” nhằm tặng sách “Tôn trọng cơ thể mình” miễn phí cho độc giả nhí trên cả nước sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 8/7.

 • Những quy định chi tiết về bảo vệ quyền trẻ em có hiệu lực từ ngày 1/6

  Những quy định chi tiết về bảo vệ quyền trẻ em có hiệu lực từ ngày 1/6

  (TG) - Luật Trẻ em sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/6/2017 và sẽ có những quy định chi tiết hơn trong việc bảo vệ trẻ em. Đặc biệt, Luật Trẻ em đã quy định cấm đăng tải hình ảnh, thông tin cá nhân của trẻ, tách trẻ em trong trường hợp khẩn cấp… sẽ có hiệu lực từ hôm nay.

 • Đầu tư nguồn lực cho phòng, chống bạo lực gia đình

  Đầu tư nguồn lực cho phòng, chống bạo lực gia đình

  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh yêu cầu này tại lễ phát động phát động Chiến dịch truyền thông Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, ngày 30/5, tại Vĩnh Phúc.

 • Chung tay hành động để bảo vệ trẻ em khỏi bạo hành, xâm hại

  Chung tay hành động để bảo vệ trẻ em khỏi bạo hành, xâm hại

  Thời gian qua, các phương tiện truyền thông đại chúng đã đề cập nhiều đến vấn nạn bạo hành, xâm hại trẻ em. Các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc quyết liệt và mạnh mẽ. Về lâu dài vẫn phải có sự chung tay vào cuộc của toàn xã hội để tạo ra môi trường thực sự an toàn cho trẻ em.