• Gần 4.000 chiếc bánh chưng cho học sinh nghèo đón tết

  Gần 4.000 chiếc bánh chưng cho học sinh nghèo đón tết

   Ngày hội “Bánh chưng xanh” mong muốn mang lại một mùa Xuân và cái Tết ấm cúng, đầy đủ cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa Yên Bái.

 • Gần 70% trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi bị thiếu kẽm

  Gần 70% trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi bị thiếu kẽm

  Hiện nay, tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng của trẻ em chưa được cải thiện như mong đợi. Tỷ lệ thiếu Vitamin A tiền lâm sàng ở trẻ em dưới 5 tuổi là 13%, thiếu máu là 27,8% và thiếu kẽm có tỷ lệ rất cao tới 69,4%. Tỷ lệ thiếu máu ở phụ nữ có thai là 32,8% và thiếu kẽm tới 80,3%. Điều này đã làm ảnh hưởng lớn tới phát triển chiều cao, tầm vóc của người Việt Nam.

 • Chủ động duy trì vững chắc mức sinh thay thế, hạn chế tốc độ tăng tỷ số giới khi sinh

  Chủ động duy trì vững chắc mức sinh thay thế, hạn chế tốc độ tăng tỷ số giới khi sinh

  (TG) – Mục tiêu được Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) đề ra trong năm nay là dân số trung bình ở mức 94,7 triệu người, tỷ lệ tăng dân số ở mức 1%, tuổi thọ trung bình là 73,7 tuổi và tỷ số giới tính khi sinh là 112,8 bé trai/100 bé gái.

 • Điều tra về thực trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

  Điều tra về thực trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

  Một cuộc điều tra để đưa ra bức tranh toàn cảnh về tình trạng bạo lực với phụ nữ ở Việt Nam sẽ được Tổng Cục Thống kê tiến hành để có các số liệu cho việc phân tích​, tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của bạo lực đối với phụ nữ nhằm tìm ra giải pháp giảm thiểu thực trạng này.

 • Làng trẻ em SOS Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

  Làng trẻ em SOS Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

  Ngày 9/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự Lễ kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển Làng trẻ em SOS Việt Nam (1987-2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. 

 • Kiến nghị sửa đổi các quy định về xử lý vi phạm chính sách dân số

  Kiến nghị sửa đổi các quy định về xử lý vi phạm chính sách dân số

  Chính phủ vừa ra Nghị quyết số 137/NQ-CP ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.

 • Tăng cường truyền thông về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

  Tăng cường truyền thông về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

  Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng yêu cầu đội ngũ phóng viên về y tế, dân số ngoài đạo đức nghề nghiệp cần nâng cao các kiến thức để tuyên truyền chính xác, trung thực, phù hợp để tránh gây hiểu nhầm, tạo dư luận không tốt trong xã hội, thậm chí gây kích động với người dân.

 • Xử lý nghiêm với trường hợp cố tình vi phạm quyền con người

  Xử lý nghiêm với trường hợp cố tình vi phạm quyền con người

  Thời gian qua, Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành tựu về quyền con người được cộng đồng thế giới ghi nhận. Tuy nhiên, vẫn có những thông tin sai trái, bóp méo sự thật, lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch.

 • Tầm soát bệnh, tật bẩm sinh để nâng cao chất lượng dân số

  Tầm soát bệnh, tật bẩm sinh để nâng cao chất lượng dân số

  Tầm soát bệnh, tật bẩm sinh; chẩn đoán, điều trị trước sinh để nâng cao chất lượng dân số là một trong những đề xuất được Bộ Y tế đưa ra tại dự thảo Luật dân số.

 • Ứng dụng công nghệ di động trong Dự án Phát triển Trẻ em toàn diện

  Ứng dụng công nghệ di động trong Dự án Phát triển Trẻ em toàn diện

  (TG) - Chiều ngày 14/12/2017, tại Hà Nội, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam và Bộ Y tế đã đồng tổ chức Hội thảo Tham vấn Quốc gia về Ứng dụng công nghệ di động trong Dự án Phát triển Trẻ em toàn diện (MIECD).

 • Đề xuất 5 biện pháp bảo đảm cân bằng giới tính khi sinh

  Đề xuất 5 biện pháp bảo đảm cân bằng giới tính khi sinh

   Tại dự thảo Luật dân số, Bộ Y tế đã đề xuất 5 biện pháp bảo đảm cân bằng giới tính khi sinh.

 • Phát huy vai trò báo chí trong bảo vệ quyền trẻ em

  Phát huy vai trò báo chí trong bảo vệ quyền trẻ em

  Những năm gần đây, nhiều vụ bạo hành trẻ em bị báo chí phát hiện, gây phẫn nộ trong dư luận. Tuy nhiên, ngay từ trong nhận thức của mỗi người dân, quyền trẻ em (QTE) hầu như chưa được thật sự quan tâm. Do vậy, người ta dễ dàng vi phạm pháp luật khi suy nghĩ đơn giản rằng: “nôn nóng muốn trẻ ngoan”, “ép ăn khỏe”, “hù để trẻ khỏi quấy”, “thương cho roi cho vọt”...

 • Công tác bảo trì thiết bị y tế chạy thận chưa được coi trọng

  Công tác bảo trì thiết bị y tế chạy thận chưa được coi trọng

  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến nhận định, hiện nay ngành y tế đã được đầu tư nhiều trang thiết bị đắt tiền nhưng công tác quản lý, vận hành và bảo trì vẫn còn nhiều vấn đề.

 • Chủ động thích ứng với quá trình già hóa dân số

  Chủ động thích ứng với quá trình già hóa dân số

  (TG) - Ngày 26/9/2017, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế đã ban hành Kế hoạch 52/KH-TCDS về tổ chức cuộc thi ảnh: “Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi” sẽ phát động vào ngày 02/10/2017 và kết thúc vào 31/10/2017 đồng thời sẽ công bố và trao giải từ 05/11 đến 10/11/2017.

 • Mất cân bằng giới tính khi sinh ở Lào Cai - Thực trạng và giải pháp

  Mất cân bằng giới tính khi sinh ở Lào Cai - Thực trạng và giải pháp

  (TG)-Những năm gần đây, công tác dân số và kế hoạch hoá gia đình (DS-KHHGĐ) ở Lào Cai đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng dân số và tạo tiền đề cho định hướng phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, một vấn đề rất đáng quan tâm đó là tình trạng mất cân bằng giới tính và số người sinh con thứ 3 có xu hướng gia tăng.