• Tạo môi trường sống an toàn cho trẻ em

  Tạo môi trường sống an toàn cho trẻ em

  Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu Phát triển hệ thống trợ giúp xã hội giai đoạn 2016 - 2020 với mục tiêu tạo môi trường sống an toàn, thân thiện và lành mạnh cho trẻ em; giảm tỷ lệ gia tăng số trẻ em bị xâm hại...

 • “Vùng đất tò mò” kích thích trí tưởng tượng của con trẻ

  “Vùng đất tò mò” kích thích trí tưởng tượng của con trẻ

  (TG) - Vùng đất Tò Mò – Nơi trí tưởng tượng bắt đầu, là nơi có thể chia sẻ được với bố mẹ các bé rằng sự tưởng tượng thực sự có sức mạnh kỳ diệu của con trẻ.

 • Phát hiện các dấu hiệu của chứng tự kỷ và can thiệp sớm cho trẻ

  Phát hiện các dấu hiệu của chứng tự kỷ và can thiệp sớm cho trẻ

  Ngày 22/4, tại Hà Nội, Family Medical Practice Hanoi phối hợp cùng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức chương trình chiếu phim và hội thảo nhi khoa phát hiện sớm trẻ tự kỷ và các nguồn hỗ trợ trong cộng đồng.

 • Nâng cao kỹ năng bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em

  Nâng cao kỹ năng bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em

  Từ 20 - 26/4, tại tỉnh Bạc Liêu, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức tập huấn nghiệp vụ bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em cho đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 

 • Hạn hán, xâm nhập mặn tác động gây suy dinh dưỡng ở trẻ em

  Hạn hán, xâm nhập mặn tác động gây suy dinh dưỡng ở trẻ em

  Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) cho biết, tình trạng biến đổi khí hậu, hạn hán và xâm nhập mặn đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân nhiều vùng, miền trên cả nước. 

 • Tỏ chức Ngày hội “Vòng tay yêu thương” cho trẻ tự kỷ

  Tỏ chức Ngày hội “Vòng tay yêu thương” cho trẻ tự kỷ

  Nhân Ngày thế giới nhận biết chứng tự kỷ (2/4), sáng 2/4, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức Ngày hội “Vòng tay yêu thương” lần thứ 3.

 • Việt Nam hiện có khoảng 200.000 người mắc chứng tự kỷ

  Việt Nam hiện có khoảng 200.000 người mắc chứng tự kỷ

  Mặc dù đã có sự thay đổi nhận thức về chứng tự kỷ trong xã hội nhưng con đường để người tự kỷ hòa nhập, được dạy nghề để có thể sống độc lập khi trưởng thành vẫn còn nhiều khó khăn. 

 • Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi xâm hại trẻ em

  Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi xâm hại trẻ em

  (TG)-Tại Chỉ thị số 11/CT-TTg về việc đẩy mạnh giáo dục, đạo đức, lối sống trong gia đình, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật xâm hại quyền và lợi ích trẻ em.

 • Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình

  Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình

  Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 11/CT-TTg về việc đẩy mạnh giáo dục, đạo đức, lối sống trong gia đình.

 • Phụ nữ Việt Nam sống thọ hơn nam giới

  Phụ nữ Việt Nam sống thọ hơn nam giới

  (TG) - Hiện nay, tại Việt Nam cứ 200 cụ bà mới có 100 cụ ông. Đó là tỷ số giới tính dân số Việt Nam ở tuổi 80 trở lên. Còn ở tuổi từ 70-79, tỷ số này là 149 cụ bà/100 cụ ông, ở tuổi 60-69 là 131/100. Đây là một trong những thay đổi đáng “giật mình” của thực trạng già hóa dân số nước ta: Tuổi càng cao, số phụ nữ đơn thân càng nhiều.

 • Tăng cường phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em

  Tăng cường phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em

  Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường công tác bảo vệ trẻ em, thực hiện các giải pháp phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em.

 • Khi trẻ thiếu trung thực

  Con tôi năm nay lên 9 tuổi, tính tình hoạt bát, hiếu kỳ, điều đó làm vợ chồng tôi thực sự hài lòng. Tuy nhiên, từ khi con biết tiêu tiền, chúng tôi bắt đầu thấy mệt, phần lo con sử dụng đồng tiền không đúng mục đích, phần vì tiền bạc dễ làm hư con. Nhưng vợ chồng tôi cũng phần nào yên tâm khi thấy con ít đòi hỏi tiền bạc, mọi nhu cầu của con, vợ chồng tôi đều quán xuyến.

 • Giúp trẻ phòng vệ từ khi còn nhỏ

  Giúp trẻ phòng vệ từ khi còn nhỏ

  Sự chủ quan, lơ là, thiếu quan tâm của cha mẹ, trường học đang khiến nhiều đứa trẻ trở thành nạn nhân của tội ác xâm hại tình dục. Làm thế nào để giúp trẻ tự bảo vệ mình trước nguy cơ có thể bị tấn công tình dục ở khắp mọi nơi?

 • Khai trương Ngân hàng sữa mẹ thí điểm đầu tiên tại Việt Nam

  Khai trương Ngân hàng sữa mẹ thí điểm đầu tiên tại Việt Nam

  Ngày 17/2, Ngân hàng sữa mẹ thí điểm đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức khai trương tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng nhằm cung cấp sữa mẹ để hỗ trợ chăm sóc điều trị cho 3.000-4.000 trẻ nhỏ mỗi năm.

 • Tận dụng thời kỳ cơ cấu dân số vàng - Vận hội lớn cho đất nước

  Tận dụng thời kỳ cơ cấu dân số vàng - Vận hội lớn cho đất nước

  Việt Nam đã chính thức bước vào thời kỳ cơ cấu dân số vàng từ năm 2007, với lực lượng lao động trẻ dồi dào. Từ đó đến nay, sau 10 năm, Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ trong tăng trưởng kinh tế.