• Phát huy vai trò báo chí trong bảo vệ quyền trẻ em

  Phát huy vai trò báo chí trong bảo vệ quyền trẻ em

  Những năm gần đây, nhiều vụ bạo hành trẻ em bị báo chí phát hiện, gây phẫn nộ trong dư luận. Tuy nhiên, ngay từ trong nhận thức của mỗi người dân, quyền trẻ em (QTE) hầu như chưa được thật sự quan tâm. Do vậy, người ta dễ dàng vi phạm pháp luật khi suy nghĩ đơn giản rằng: “nôn nóng muốn trẻ ngoan”, “ép ăn khỏe”, “hù để trẻ khỏi quấy”, “thương cho roi cho vọt”...

 • Công tác bảo trì thiết bị y tế chạy thận chưa được coi trọng

  Công tác bảo trì thiết bị y tế chạy thận chưa được coi trọng

  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến nhận định, hiện nay ngành y tế đã được đầu tư nhiều trang thiết bị đắt tiền nhưng công tác quản lý, vận hành và bảo trì vẫn còn nhiều vấn đề.

 • Chủ động thích ứng với quá trình già hóa dân số

  Chủ động thích ứng với quá trình già hóa dân số

  (TG) - Ngày 26/9/2017, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế đã ban hành Kế hoạch 52/KH-TCDS về tổ chức cuộc thi ảnh: “Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi” sẽ phát động vào ngày 02/10/2017 và kết thúc vào 31/10/2017 đồng thời sẽ công bố và trao giải từ 05/11 đến 10/11/2017.

 • Mất cân bằng giới tính khi sinh ở Lào Cai - Thực trạng và giải pháp

  Mất cân bằng giới tính khi sinh ở Lào Cai - Thực trạng và giải pháp

  (TG)-Những năm gần đây, công tác dân số và kế hoạch hoá gia đình (DS-KHHGĐ) ở Lào Cai đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng dân số và tạo tiền đề cho định hướng phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, một vấn đề rất đáng quan tâm đó là tình trạng mất cân bằng giới tính và số người sinh con thứ 3 có xu hướng gia tăng. 

 • Phát động chiến dịch “vì mọi trẻ em”

  Phát động chiến dịch “vì mọi trẻ em”

  (TG) - Chiến dịch toàn cầu “vì mọi trẻ em” được triển khai với mong muốn trở thành xúc tác cho những thay đổi tích cực đối với trẻ em yếu thế trên toàn thế giới.

 • Chương trình Nghệ thuật “Những trái tim đồng cảm” lần thứ 9

  Chương trình Nghệ thuật “Những trái tim đồng cảm” lần thứ 9

  (TG) - Gồm có hai phần: Những mảnh đời bất hạnh (Phần 1) và  Những trái tim đồng cảm (Phần 2), Chương trình Nghệ thuật “Những trái tim đồng cảm” lần thứ 9 sẽ mang đến cho khán giả màn ảnh nhỏ những chùm ca khúc kèm theo những phóng sự nói về những mảng đời trẻ thơ bất hạnh và trách nhiệm của chúng ta thông qua các hoạt động nhân đạo mà Ban Tổ chức Chương trình đã thực hiện trong những năm qua.

 • Khai trương hệ thống đào tạo trực tuyến về nuôi dưỡng trẻ nhỏ

  Khai trương hệ thống đào tạo trực tuyến về nuôi dưỡng trẻ nhỏ

  Đây là công trình do Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) hợp tác với Dự án Alive & Thrive (A&T) và Phòng E-learning, Trung tâm Mạng thông tin thuộc Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức.

 • Gây quỹ cộng đồng tặng sách “Tôn trọng cơ thể mình” cho trẻ em

  Gây quỹ cộng đồng tặng sách “Tôn trọng cơ thể mình” cho trẻ em

  Dự án gây quỹ cộng đồng “Ba kể con nghe” nhằm tặng sách “Tôn trọng cơ thể mình” miễn phí cho độc giả nhí trên cả nước sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 8/7.

 • Những quy định chi tiết về bảo vệ quyền trẻ em có hiệu lực từ ngày 1/6

  Những quy định chi tiết về bảo vệ quyền trẻ em có hiệu lực từ ngày 1/6

  (TG) - Luật Trẻ em sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/6/2017 và sẽ có những quy định chi tiết hơn trong việc bảo vệ trẻ em. Đặc biệt, Luật Trẻ em đã quy định cấm đăng tải hình ảnh, thông tin cá nhân của trẻ, tách trẻ em trong trường hợp khẩn cấp… sẽ có hiệu lực từ hôm nay.

 • Đầu tư nguồn lực cho phòng, chống bạo lực gia đình

  Đầu tư nguồn lực cho phòng, chống bạo lực gia đình

  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh yêu cầu này tại lễ phát động phát động Chiến dịch truyền thông Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, ngày 30/5, tại Vĩnh Phúc.

 • Chung tay hành động để bảo vệ trẻ em khỏi bạo hành, xâm hại

  Chung tay hành động để bảo vệ trẻ em khỏi bạo hành, xâm hại

  Thời gian qua, các phương tiện truyền thông đại chúng đã đề cập nhiều đến vấn nạn bạo hành, xâm hại trẻ em. Các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc quyết liệt và mạnh mẽ. Về lâu dài vẫn phải có sự chung tay vào cuộc của toàn xã hội để tạo ra môi trường thực sự an toàn cho trẻ em.

 • Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+ 2017

  Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+ 2017

  (TG) - Sự kiện được tổ chức nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, ghi mốc lịch sử hình thành Cộng đồng ASEAN, nhằm tăng cường tình hữu nghị, giao lưu văn hóa, hiểu biết giữa thiếu nhi các nước ASEAN.

 • “Vùng đất tò mò” nơi gia đình và các bé có một trải nghiệm mùa Hè đầy ấn tượng và đáng nhớ

  “Vùng đất tò mò” nơi gia đình và các bé có một trải nghiệm mùa Hè đầy ấn tượng và đáng nhớ

  (TG) - “Vùng đất tò mò” chính thức mở cửa vào 8h sáng ngày 28/5 tại Công viên Mùa Xuât thuộc khu đô thị Ecopark. 6000 cư dân bố mẹ và cư dân tí hon được chia làm 2 ca chơi sáng – chiều, mỗi ca 3000 người.

 • Phát động tháng hành động có chủ đề chống xâm hại trẻ em

  Phát động tháng hành động có chủ đề chống xâm hại trẻ em

  Tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại vẫn đang là vấn đề gây bức xúc trong dư luận xã hội hiện nay. Trẻ em bị bạo lực, xâm hại có xu hướng gia tăng, tính chất ngày càng nghiêm trọng, nhiều hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em trở thành vấn đề xã hội nóng cần quan tâm giải quyết.

 • Hàng triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt

  Hàng triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt

  Tối 26/5 tại Đà Nẵng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Sở LĐTB&XH TP. Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình kết nối yêu thương” và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017.