• Theo chân thầy thuốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đến những vùng cao

  Theo chân thầy thuốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đến những vùng cao

  (TG)- Gác lại những lo toan của những ngày cuối năm bận rộn, đoàn bác sĩ của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã về với  bà con dân tộc ở những bản làng xa xôi của huyện Mường Ảng vàTủa Chùa tỉnh Điện Biên. Dường như cái giá lạnh của mùa đông miền núi và những trận mưa rừng xối xả cũng không thể ngăn cản những bước chân háo hức, những trái tim bỏng cháy yêu thương đến với đồng bào. Và, giữa bốn bề mây núi, những nụ cười nồng ấm, những cử chỉ ân cần của thầy thuốc với bệnh nhân trao nhau như những đốm lửa tinh thần xua tan mùa đông buốt giá. 

 • Phân biệt và phòng bệnh cảm, cúm khi giao mùa

  Phân biệt và phòng bệnh cảm, cúm khi giao mùa

  Tết là dịp để vui chơi, giải trí và du lịch, đồng thời cũng là thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi, mọi người thường di chuyển đến nhiều vùng có nhiệt độ, khí hậu khác nhau làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp mà thường gặp nhất là cảm, cúm.

 • Thực phẩm sạch - Bao giờ?

  Thực phẩm sạch - Bao giờ?

  Việc rộ lên chuyện sử dụng chất cấm trong chăn nuôi năm 2015 như là đỉnh điểm làm dấy lên sự quan tâm toàn xã hội về an toàn thực phẩm. Khi Bộ NN-PTNT, Bộ Công an và Bộ Y tế quyết liệt vào cuộc, chặt đứt nguồn cung cũng như tìm ra những nơi kinh doanh và sử dụng, tiêu hủy đàn nếu vi phạm… đã làm giảm hẳn. Như vậy, nếu quyết tâm có thể làm được mọi thứ.

 • Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết và mùa Lễ hội 2017

  Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết và mùa Lễ hội 2017

  (TG) - Theo Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế: Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017.

 • Giúp người nhiễm HIV tiếp cận bảo hiểm y tế

  Giúp người nhiễm HIV tiếp cận bảo hiểm y tế

  Trong bối cảnh từ năm 2017, các nguồn lực quốc tế hỗ trợ công tác phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam sẽ bị cắt giảm, thì việc giúp người có HIV tiếp cận bảo hiểm y tế là vô cùng cần thiết.

 • TP.HCM: Nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh Zika

  TP.HCM: Nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh Zika

  Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị cần sử dụng các biện pháp mạnh tay để người dân, doanh nghiệp, tổ chức có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh Zika

 • Viêm phổi và tiêu chảy gây tử vong cho 1,4 triệu trẻ em mỗi năm

  Viêm phổi và tiêu chảy gây tử vong cho 1,4 triệu trẻ em mỗi năm

  (TG) - Viêm phổi và tiêu chảy gây tử vong cho 1,4 triệu trẻ em mỗi năm, nhiều hơn tổng số các bệnh ở trẻ em gộp lại – theo UNICEF

 • Phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ đồng bào vùng lũ

  Phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ đồng bào vùng lũ

  Từ ngày 18/10 đến hết ngày 16/12/2016, TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 phát động chiến dịch nhắn tin gây quỹ ủng hộ “Vì đồng bào vùng lũ”.

 • Trẻ mắc bệnh hô hấp tăng đột biến, bệnh viện TPHCM quá tải

  Trẻ mắc bệnh hô hấp tăng đột biến, bệnh viện TPHCM quá tải

  Tình trạng bệnh nhi nhập viện điều trị bệnh hô hấp tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng đột biến trong khi bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết vẫn tiếp tục gia tăng những ngày qua, khiến nhiều bệnh viện quá tải.

 • Kế thừa, phát huy, phát triển sáng tạo nền y học cổ truyền Việt Nam

  Kế thừa, phát huy, phát triển sáng tạo nền y học cổ truyền Việt Nam

  (TG) - Là khoa có thế mạnh chủ chốt, đứng đầu của Bệnh viện Tuệ Tĩnh[1], nhờ sự sáng tạo và kết hợp hài hòa giữa Đông y và Tây y, Khoa Châm cứu của Bệnh viện đã tạo nên những đột phá hiệu quả, mang lại nhiều giá trị to lớn không chỉ cho bệnh viện mà còn góp phần tạo nên sức sống mới cho nền y học cổ truyền (YHCT) Việt Nam.

 • Rượu, bia là 1 trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam

  Rượu, bia là 1 trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam

  (TG) - Sáng ngày 26/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu về thực trạng sử dụng rượu, bia tại Việt Nam và Dự án Luật phòng chống tác hại của thuốc lá. Một trong những thông tin được nhiều người quan tâm tại hội thảo này là Việt Nam đang là nước sử dụng rượu bia ở mức cao báo động khi đứng thứ 2 trong khu vực, đứng thứ 10 Châu Á và thứ 29 trên thế giới.

 • Đông Nam Á cần một chiến lược y tế toàn diện đối phó với Zika

  Đông Nam Á cần một chiến lược y tế toàn diện đối phó với Zika

  Các chuyên gia hàng đầu tại trung tâm nghiên cứu an ninh phi truyền thống, thuộc Viện RSIS, đại học Nam Dương (Singapore) nhận định sự bùng nổ của virus Zika đã một lần nữa nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục giám sát và kiểm soát dịch bệnh trong khu vực, đồng thời cho thấy tầm quan trọng của việc cần có một chiến lược y tế công cộng rõ ràng và toàn diện để đối phó với mối đe dọa của các loại dịch bệnh mới xuất hiện đối với an ninh sức khỏe.

 • Tỉnh táo với thực phẩm chức năng

  Tỉnh táo với thực phẩm chức năng

  Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa công bố 14 mẫu thực phẩm chức năng của Công ty TNHH Thương mại Slim HMN Việt Nam đều không đạt chất lượng. Trước đó, cơ quan chức năng đã thu giữ hàng chục nghìn loại thực phẩm chức năng không có hóa đơn, chứng từ nhập khẩu cùng hàng nghìn kilogram vỏ hộp, tem nhãn mác và vỏ nhựa không nhãn mác tại trụ sở của doanh nghiệp này ở huyện Thanh Trì, Hà Nội.

 • Trao tặng 75 triệu lít nước tinh khiết cho làng ung thư

  Trao tặng 75 triệu lít nước tinh khiết cho làng ung thư

  (TG) – Vừa qua, tại Hà Nội, lễ tổng kết chương trình “Tận tâm vì tương lai Việt” đã được Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) kết hợp với Công ty CP Karofi Việt Nam tổ chức.    

 • Các nước Đông Nam Á chống virus Zika thế nào?

  Các nước Đông Nam Á chống virus Zika thế nào?

  Nhiều nước khu vực Đông Nam Á đã phát cảnh báo về virus Zika - loại virus do muỗi truyền có thể gây bệnh đầu nhỏ cho trẻ sơ sinh nếu mẹ nhiễm virus khi mang thai. Singapore, Malaysia, Philippines, Thái Lan và nhiều quốc gia vùng nhiệt đới khác là những nơi dễ bùng phát dịch trên diện rộng.