• Thêm một tỉnh xuất hiện cúm gia cầm

  Thêm một tỉnh xuất hiện cúm gia cầm

  Theo Cục Thú y, An Giang là tỉnh mới nhất xuất hiện cúm gia cầm. Như vậy, cả nước đang có 7 ổ dịch Cúm gia cầm tại 6 tỉnh chưa qua 21 ngày bao gồm: Bạc Liêu, Nam Định, An Giang, Sóc Trăng, Đồng Nai và Quảng Ngãi.

 • Quảng Nam cơ bản khống chế bệnh lở mồm long móng trên đàn bò

  Quảng Nam cơ bản khống chế bệnh lở mồm long móng trên đàn bò

  Trước tình trạng xuất hiện bệnh lở mồm long móng trên đàn bò tại thành phố Tam Kỳ, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố đã chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương khẩn trương rà soát, khoanh vùng tiêu độc khử trùng để khống chế, không để bệnh lây lan.

 • Đưa bác sĩ đông y vào trạm y tế

  Đưa bác sĩ đông y vào trạm y tế

  Ngành y học cổ truyền có từ rất lâu đời, thế nhưng nhân lực đầu ra của ngành y học cổ truyền không đáp ứng được yêu cầu thực tiễn xã hội, bác sĩ không vững về dược y học cổ truyền; chưa có đào tạo điều dưỡng, dược sĩ y học cổ truyền.

 • Trẻ dưới 6 tuổi được đăng ký KCB tại bệnh viện tỉnh

  Con của bà Phan Thị Hậu hiện 1 tuổi, có thẻ BHYT tại Trạm y tế xã Ia Krái, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Hiện nay, gia đình bà Hậu tạm trú tại TP. Pleiku. Bà Hậu hỏi, bà có thể đăng ký lại nơi khám, chữa bệnh ban đầu cho con tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai được không?

 • Lần đầu tiên thực hiện phẫu thuật ghép thận chéo tại Việt Nam

  Lần đầu tiên thực hiện phẫu thuật ghép thận chéo tại Việt Nam

  Ngày 7/2, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh công bố, đã thực hiện thành công ca ghép thận chéo đầu tiên tại Việt Nam cho 2 bệnh nhân. 

 • Bộ Y tế tiến hành can thiệp giải độc chì cho trẻ em

  Bộ Y tế tiến hành can thiệp giải độc chì cho trẻ em

  Theo thông tin từ Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế), đơn vị này đang tiến hành triển khai can thiệp đợt 2 với xét nghiệm máu chuyên sâu cho 60 trẻ có nồng độ chì cao.

 • Nguy cơ gia tăng bệnh truyền nhiễm do thời tiết bất thường

  Nguy cơ gia tăng bệnh truyền nhiễm do thời tiết bất thường

  Trước những diễn biến thời tiết bất thường, Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân nên cảnh giác với bệnh sốt xuất huyết, bệnh do virút Zika và các loại bệnh truyền nhiễm khác.

 • Trường hợp đầu tiên tử vong do bệnh tay chân miệng của năm 2017

  Trường hợp đầu tiên tử vong do bệnh tay chân miệng của năm 2017

  Theo báo cáo nhanh của Bộ Y tế, tính đến ngày 29/1, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận một trẻ tử vong vì bệnh tay chân miệng trong ngày mùng 1 Tết.

 • Nguy hại từ thực phẩm giàu tinh bột được chế biến ở nhiệt độ cao

  Nguy hại từ thực phẩm giàu tinh bột được chế biến ở nhiệt độ cao

  Trong quá trình nướng điện, nước than hoặc chiên các loại thực phẩm giàu tinh bột ở nhiệt độ cao và trong thời gian dài sẽ làm sản sinh chất acrylamide - một loại chất có khả năng gây bệnh ung thư trên động vật thí nghiệm.

 • Theo chân thầy thuốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đến những vùng cao

  Theo chân thầy thuốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đến những vùng cao

  (TG)- Gác lại những lo toan của những ngày cuối năm bận rộn, đoàn bác sĩ của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã về với  bà con dân tộc ở những bản làng xa xôi của huyện Mường Ảng vàTủa Chùa tỉnh Điện Biên. Dường như cái giá lạnh của mùa đông miền núi và những trận mưa rừng xối xả cũng không thể ngăn cản những bước chân háo hức, những trái tim bỏng cháy yêu thương đến với đồng bào. Và, giữa bốn bề mây núi, những nụ cười nồng ấm, những cử chỉ ân cần của thầy thuốc với bệnh nhân trao nhau như những đốm lửa tinh thần xua tan mùa đông buốt giá. 

 • Phân biệt và phòng bệnh cảm, cúm khi giao mùa

  Phân biệt và phòng bệnh cảm, cúm khi giao mùa

  Tết là dịp để vui chơi, giải trí và du lịch, đồng thời cũng là thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi, mọi người thường di chuyển đến nhiều vùng có nhiệt độ, khí hậu khác nhau làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp mà thường gặp nhất là cảm, cúm.

 • Thực phẩm sạch - Bao giờ?

  Thực phẩm sạch - Bao giờ?

  Việc rộ lên chuyện sử dụng chất cấm trong chăn nuôi năm 2015 như là đỉnh điểm làm dấy lên sự quan tâm toàn xã hội về an toàn thực phẩm. Khi Bộ NN-PTNT, Bộ Công an và Bộ Y tế quyết liệt vào cuộc, chặt đứt nguồn cung cũng như tìm ra những nơi kinh doanh và sử dụng, tiêu hủy đàn nếu vi phạm… đã làm giảm hẳn. Như vậy, nếu quyết tâm có thể làm được mọi thứ.

 • Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết và mùa Lễ hội 2017

  Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết và mùa Lễ hội 2017

  (TG) - Theo Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế: Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017.

 • Giúp người nhiễm HIV tiếp cận bảo hiểm y tế

  Giúp người nhiễm HIV tiếp cận bảo hiểm y tế

  Trong bối cảnh từ năm 2017, các nguồn lực quốc tế hỗ trợ công tác phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam sẽ bị cắt giảm, thì việc giúp người có HIV tiếp cận bảo hiểm y tế là vô cùng cần thiết.

 • TP.HCM: Nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh Zika

  TP.HCM: Nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh Zika

  Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị cần sử dụng các biện pháp mạnh tay để người dân, doanh nghiệp, tổ chức có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh Zika