• Tọa đàm Ngộ độc rượu methanol – Thực trạng và Giải pháp

  Tọa đàm Ngộ độc rượu methanol – Thực trạng và Giải pháp

  (TG) - Sáng ngày 23/3/2017, tại Hà Nội, Hiệp hội bia rượu nước giải khát Việt Nam đã tổ chức buổi Toạ đàm “Ngộ độc rượu methanol, thực trạng và giải pháp”. 

 • 4 tổ chức ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ sàng lọc và điều trị ung thư cho người nghèo

  4 tổ chức ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ sàng lọc và điều trị ung thư cho người nghèo

  (TG) - Mục tiêu của hợp tác 4 bên nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của từng bên, tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc hỗ trợ các bệnh nhân nghèo ung thư tiếp cận công nghệ điều trị tân tiến và tuyên truyền phòng chống ung thư cho cộng đồng.

 • Mỗi năm có khoảng 9.000 người tử vong vì nguồn nước ô nhiễm

  Mỗi năm có khoảng 9.000 người tử vong vì nguồn nước ô nhiễm

  Hiện ở Việt Nam có 108 lưu vực sông, với khoảng 3.450 sông, suối chiều dài từ 10 km trở lên. Tổng lượng nước mặt trung bình khoảng từ 830 tỷ m3 đến 840 tỷ m3, trong đó có hơn 60% lượng nước được bắt nguồn từ nước ngoài, chỉ có khoảng 310-320 tỷ m3 được sản sinh trên lãnh thổ Việt Nam. Nguồn nước mặt ở Việt Nam phân bổ không đều, không chỉ về mặt không gian mà thay đổi theo thời gian cả năm.

 • Báo động tình trạng ngộ độc rượu methanol

  Báo động tình trạng ngộ độc rượu methanol

  Ngày 9/3, Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong các ngày 6-8/3, Trung tâm tiếp tục tiếp nhận thêm 4 trường hợp ngộ độc rượu methanol, trong đó có 3 ca được chỉ định lọc máu cấp cứu để thải trừ cồn methanol; 2 ca vẫn trong tình trạng hôn mê sâu và có tiên lượng rất xấu.

 • Đậu nành giúp kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân ung thư vú

  Đậu nành giúp kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân ung thư vú

  Thực phẩm từ đậu nành không những an toàn cho phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, mà còn có thể giúp kéo dài tuổi thọ ở một số nhóm bệnh nhân. 

 • WHO: Dịch cúm A/H7N9 có xu hướng giảm nhưng vẫn cần lưu ý

  WHO: Dịch cúm A/H7N9 có xu hướng giảm nhưng vẫn cần lưu ý

  Từ đầu năm đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận nhiều ca mắc và tử vong ở người do virus cúm A/H7N9. Do Việt Nam và Trung Quốc có chung đường biên giới dài, nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào nước ta là hoàn toàn có thể.

 • Hà Nội triển khai thí điểm quản lý hồ sơ sức khỏe cho nhân dân

  Hà Nội triển khai thí điểm quản lý hồ sơ sức khỏe cho nhân dân

  Từ ngày 1-10/3, Hà Nội bắt đầu triển khai thí điểm quản lý hồ sơ sức khỏe cho nhân dân tại 10 xã, phường thuộc 5 quận, huyện: Long Biên, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Gia Lâm và Sóc Sơn.

 • Tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm

  Tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm

  (TG) - Tình hình dịch cúm gia cầm độc lực cao đang diễn biến phức tạp trên thế giới, có khả năng xâm nhập vào Việt Nam và lây truyền sang người.

 • Tăng cường phòng, chống dịch cúm gia cầm

  Tăng cường phòng, chống dịch cúm gia cầm

  (TG)- Dịch cúm gia đang diễn biến phức tạp trên thế giới, có khả năng xâm nhập vào nước ta và lây truyền sang người. Trước tình hình trên, Thủ tướng Chính phủ  Nguyễn Xuân Phúc đã có văn bản chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch.

 • Chính thức phát sóng Kênh phát thanh Sức khỏe và An toàn thực phẩm

  Chính thức phát sóng Kênh phát thanh Sức khỏe và An toàn thực phẩm

  Chiều 27/2, Kênh VOV Sức khỏe và An toàn thực phẩm (VOV FM89) của Đài Tiếng nói Việt Nam chính thức phát sóng. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự và trực tiếp nhấn nút khởi động phát sóng kênh phát thanh này.

 • Nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp tuyên truyền về BHXH ở huyện Cao Lộc - Lạng Sơn

  Nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp tuyên truyền về BHXH ở huyện Cao Lộc - Lạng Sơn

  (TG)-BHXH huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn hiện quản lý trên 180 đơn vị cùng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Số tham gia BHXH bắt buộc là trên 3,6 nghìn; BHYT gần 64 nghìn (trong đó: BHYT hộ gia đình gần 4,3 nghìn và BHYT học sinh trên bốn nghìn); BHTN trên 2,8 nghìn; BHXH tự nguyện trên một trăm người. 

 • Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc mừng cán bộ, nhân viên y tế TP Hồ Chí Minh

  Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc mừng cán bộ, nhân viên y tế TP Hồ Chí Minh

  Ngày 25/2, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm, chúc mừng tập thể y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên tại một số bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh và gia đình cố Viện sĩ, Tiến sĩ Dương Quang Trung, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

 • Thêm một tỉnh xuất hiện cúm gia cầm

  Thêm một tỉnh xuất hiện cúm gia cầm

  Theo Cục Thú y, An Giang là tỉnh mới nhất xuất hiện cúm gia cầm. Như vậy, cả nước đang có 7 ổ dịch Cúm gia cầm tại 6 tỉnh chưa qua 21 ngày bao gồm: Bạc Liêu, Nam Định, An Giang, Sóc Trăng, Đồng Nai và Quảng Ngãi.

 • Quảng Nam cơ bản khống chế bệnh lở mồm long móng trên đàn bò

  Quảng Nam cơ bản khống chế bệnh lở mồm long móng trên đàn bò

  Trước tình trạng xuất hiện bệnh lở mồm long móng trên đàn bò tại thành phố Tam Kỳ, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố đã chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương khẩn trương rà soát, khoanh vùng tiêu độc khử trùng để khống chế, không để bệnh lây lan.

 • Đưa bác sĩ đông y vào trạm y tế

  Đưa bác sĩ đông y vào trạm y tế

  Ngành y học cổ truyền có từ rất lâu đời, thế nhưng nhân lực đầu ra của ngành y học cổ truyền không đáp ứng được yêu cầu thực tiễn xã hội, bác sĩ không vững về dược y học cổ truyền; chưa có đào tạo điều dưỡng, dược sĩ y học cổ truyền.