• Khai trương Trung tâm cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn

  Khai trương Trung tâm cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn

  (TG) - Tại lễ ký đã có 52 đơn vị là doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất nông sản an toàn cam kết bán sản phẩm giảm giá từ 5% đến 20% tuỳ theo chủng loại.

 • Các địa phương triển khai quyết liệt phòng chống sốt xuất huyết

  Các địa phương triển khai quyết liệt phòng chống sốt xuất huyết

  Ngày 14/8, các địa phương trong cả nước tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phun, xịt hóa chất, phòng chống dịch sốt xuất huyết đang bùng phát.

 • Bộ Y tế gửi công điện khẩn về các tỉnh thành bị ảnh hưởng lũ lụt

  Bộ Y tế gửi công điện khẩn về các tỉnh thành bị ảnh hưởng lũ lụt

  (TG) - Bộ Y tế vừa có công điện yêu cầu Sở Y tế các tỉnh miền núi phía Bắc đảm bảo công tác y tế trong điều kiện mưa lũ, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân…

 • Thành phố Hà Nội đã ghi nhận hơn 1.500 ổ dịch sốt xuất huyết

  Thành phố Hà Nội đã ghi nhận hơn 1.500 ổ dịch sốt xuất huyết

  Theo đánh giá của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), dịch bệnh sốt xuất huyết tại Hà Nội đang tăng nhanh, tăng cao và xảy ra trên diện rộng, nguy cơ dịch tiếp tục bùng phát, lan rộng và kéo dài.

 • Vì sao Hà Nội vẫn chưa công bố dịch bệnh sốt xuất huyết?

  Vì sao Hà Nội vẫn chưa công bố dịch bệnh sốt xuất huyết?

  Trong tuần vừa qua, tại Hà Nội đã ghi nhận thêm 2.700 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. Tính từ đầu năm đến nay, trên toàn Thủ đô đã có 13.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó 6 trường hợp tử vong. Cho đến thời điểm hiện nay số ca mắc bệnh tuyệt đối của Hà Nội chỉ đứng sau Thành phố Hồ Chí Minh, số người mắc bệnh/100.000 dân đứng thứ 5 trên cả nước.

 • Yêu lá gan của bạn để đẩy lùi 'kẻ giết người thầm lặng'

  Yêu lá gan của bạn để đẩy lùi 'kẻ giết người thầm lặng'

  Hưởng ứng ngày Viêm gan Thế giới, Hội Gan Mật Việt Nam đã phát động chiến dịch đẩy lùi bệnh viêm gan siêu vi C “Yêu lá gan của bạn” nhằm nâng cao nhận thức của người dân và đưa ra giải pháp phòng chống bệnh với nhiều hoạt động ý nghĩa.                  

 • 15 triệu người Việt phải tiếp xúc với tiếng ồn vượt mức cho phép

  15 triệu người Việt phải tiếp xúc với tiếng ồn vượt mức cho phép

  Hiện nay, tại Việt Nam, ô nhiễm tiếng ồn ở các đô thị và khu công nghiệp đều vượt mức cho phép. Đáng lưu ý, trong tổng số khoảng 52 triệu người lao động ở tất cả các ngành nghề, có khoảng 10-15 triệu người phải tiếp xúc với tiếng ồn cao hơn mức quy định.

 • EU tiến tới ban hành lệnh cấm các hóa chất gây rối loạn nội tiết

  EU tiến tới ban hành lệnh cấm các hóa chất gây rối loạn nội tiết

  Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 4/7 vừa qua thông báo các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí trong việc định nghĩa khái niệm về rối loạn nội tiết, một bước quyết định để có thể ban hành lệnh cấm các hóa chất có hại cho sức khỏe con người và môi trường.

 • Nỗ lực thực hiện mục tiêu 3 giảm trong phòng chống ma túy

  Nỗ lực thực hiện mục tiêu 3 giảm trong phòng chống ma túy

  (TG) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng các cơ quan trực thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xác định rõ công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, thường xuyên, liên tục của các cấp ủy đảng, chính quyền và toàn xã hội; tập trung thực hiện mục tiêu 3 giảm: giảm cung, giảm cầu, giảm tác hại. 

 • Chủ động phòng, chống bệnh truyền nhiễm trong mùa hè

  Chủ động phòng, chống bệnh truyền nhiễm trong mùa hè

  Do thời tiết nắng nóng gay gắt, trong những ngày qua, số lượng người bệnh tại các bệnh viện tăng nhanh, nhất là trẻ em và người già. Người bệnh chủ yếu mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, say nắng, cảm sốt, viêm đường hô hấp…

 • “Sữa, sản phẩm sữa với sức khoẻ cộng đồng”

  “Sữa, sản phẩm sữa với sức khoẻ cộng đồng”

  (TG) - Hội thảo “Sữa, sản phẩm sữa với sức khỏe cộng đồng” trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế ngành Sữa và sản phẩm Sữa - VIETNAM DAIRY 2017 nhằm cung cấp các bằng chứng khoa học, nâng cao hiểu biết của cộng đồng về tầm quan trọng của sữa và các sản phẩm từ sữa, vai trò và giá trị dinh dưỡng của sữa đối với sức khỏe.

 • WHO: Gần 2 tỷ người uống nước nhiễm khuẩn

  Theo Asia One, ngày 13-4, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo hiện có gần 2 tỷ người trên thế giới đang uống nước nhiễm khuẩn. Cộng đồng quốc tế cần tăng cường đầu tư về tài chính cũng như thúc đẩy mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo người dân trên toàn thế giới được tiếp cận với nguồn nước sạch và hệ thống vệ sinh an toàn. 

 • Ngân hàng sữa mẹ thí điểm đầu tiên đem lại hiệu quả tích cực

  Ngân hàng sữa mẹ thí điểm đầu tiên đem lại hiệu quả tích cực

  Vụ trưởng Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em đánh giá sau 2 tháng triển khai, ngân hàng sữa mẹ thí điểm đầu tiên của Việt Nam đem lại hiệu quả tích cực, giúp cứu sống nhiều trẻ có nguy cơ tử vong.

 • Rượu chứa Methanol: Loại “thuốc độc” vẫn ngang nhiên tung hoành

  Rượu chứa Methanol: Loại “thuốc độc” vẫn ngang nhiên tung hoành

  Chỉ trong một thời gian ngắn của hơn ba tháng đầu năm, liên tiếp các vụ ngộ độc rượu xảy ra ở nhiều nơi, từ Hà Nội, Lai Châu, Vĩnh Phúc… khiến hàng chục người tử vong, cả trăm người phải nhập viện.

 • Lại có thêm 2 bệnh nhân ngộ độc methanol nhập viện

  Lại có thêm 2 bệnh nhân ngộ độc methanol nhập viện

  Ngày 8/4, Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong ngày 6/4, Trung tâm đã tiếp nhận 2 bệnh nhân ngộ độc methanol.