• Nỗ lực thực hiện mục tiêu 3 giảm trong phòng chống ma túy

  Nỗ lực thực hiện mục tiêu 3 giảm trong phòng chống ma túy

  (TG) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng các cơ quan trực thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xác định rõ công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, thường xuyên, liên tục của các cấp ủy đảng, chính quyền và toàn xã hội; tập trung thực hiện mục tiêu 3 giảm: giảm cung, giảm cầu, giảm tác hại. 

 • Chủ động phòng, chống bệnh truyền nhiễm trong mùa hè

  Chủ động phòng, chống bệnh truyền nhiễm trong mùa hè

  Do thời tiết nắng nóng gay gắt, trong những ngày qua, số lượng người bệnh tại các bệnh viện tăng nhanh, nhất là trẻ em và người già. Người bệnh chủ yếu mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, say nắng, cảm sốt, viêm đường hô hấp…

 • “Sữa, sản phẩm sữa với sức khoẻ cộng đồng”

  “Sữa, sản phẩm sữa với sức khoẻ cộng đồng”

  (TG) - Hội thảo “Sữa, sản phẩm sữa với sức khỏe cộng đồng” trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế ngành Sữa và sản phẩm Sữa - VIETNAM DAIRY 2017 nhằm cung cấp các bằng chứng khoa học, nâng cao hiểu biết của cộng đồng về tầm quan trọng của sữa và các sản phẩm từ sữa, vai trò và giá trị dinh dưỡng của sữa đối với sức khỏe.

 • WHO: Gần 2 tỷ người uống nước nhiễm khuẩn

  Theo Asia One, ngày 13-4, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo hiện có gần 2 tỷ người trên thế giới đang uống nước nhiễm khuẩn. Cộng đồng quốc tế cần tăng cường đầu tư về tài chính cũng như thúc đẩy mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo người dân trên toàn thế giới được tiếp cận với nguồn nước sạch và hệ thống vệ sinh an toàn. 

 • Ngân hàng sữa mẹ thí điểm đầu tiên đem lại hiệu quả tích cực

  Ngân hàng sữa mẹ thí điểm đầu tiên đem lại hiệu quả tích cực

  Vụ trưởng Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em đánh giá sau 2 tháng triển khai, ngân hàng sữa mẹ thí điểm đầu tiên của Việt Nam đem lại hiệu quả tích cực, giúp cứu sống nhiều trẻ có nguy cơ tử vong.

 • Rượu chứa Methanol: Loại “thuốc độc” vẫn ngang nhiên tung hoành

  Rượu chứa Methanol: Loại “thuốc độc” vẫn ngang nhiên tung hoành

  Chỉ trong một thời gian ngắn của hơn ba tháng đầu năm, liên tiếp các vụ ngộ độc rượu xảy ra ở nhiều nơi, từ Hà Nội, Lai Châu, Vĩnh Phúc… khiến hàng chục người tử vong, cả trăm người phải nhập viện.

 • Lại có thêm 2 bệnh nhân ngộ độc methanol nhập viện

  Lại có thêm 2 bệnh nhân ngộ độc methanol nhập viện

  Ngày 8/4, Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong ngày 6/4, Trung tâm đã tiếp nhận 2 bệnh nhân ngộ độc methanol.

 • Tọa đàm Ngộ độc rượu methanol – Thực trạng và Giải pháp

  Tọa đàm Ngộ độc rượu methanol – Thực trạng và Giải pháp

  (TG) - Sáng ngày 23/3/2017, tại Hà Nội, Hiệp hội bia rượu nước giải khát Việt Nam đã tổ chức buổi Toạ đàm “Ngộ độc rượu methanol, thực trạng và giải pháp”. 

 • 4 tổ chức ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ sàng lọc và điều trị ung thư cho người nghèo

  4 tổ chức ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ sàng lọc và điều trị ung thư cho người nghèo

  (TG) - Mục tiêu của hợp tác 4 bên nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của từng bên, tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc hỗ trợ các bệnh nhân nghèo ung thư tiếp cận công nghệ điều trị tân tiến và tuyên truyền phòng chống ung thư cho cộng đồng.

 • Mỗi năm có khoảng 9.000 người tử vong vì nguồn nước ô nhiễm

  Mỗi năm có khoảng 9.000 người tử vong vì nguồn nước ô nhiễm

  Hiện ở Việt Nam có 108 lưu vực sông, với khoảng 3.450 sông, suối chiều dài từ 10 km trở lên. Tổng lượng nước mặt trung bình khoảng từ 830 tỷ m3 đến 840 tỷ m3, trong đó có hơn 60% lượng nước được bắt nguồn từ nước ngoài, chỉ có khoảng 310-320 tỷ m3 được sản sinh trên lãnh thổ Việt Nam. Nguồn nước mặt ở Việt Nam phân bổ không đều, không chỉ về mặt không gian mà thay đổi theo thời gian cả năm.

 • Báo động tình trạng ngộ độc rượu methanol

  Báo động tình trạng ngộ độc rượu methanol

  Ngày 9/3, Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong các ngày 6-8/3, Trung tâm tiếp tục tiếp nhận thêm 4 trường hợp ngộ độc rượu methanol, trong đó có 3 ca được chỉ định lọc máu cấp cứu để thải trừ cồn methanol; 2 ca vẫn trong tình trạng hôn mê sâu và có tiên lượng rất xấu.

 • Đậu nành giúp kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân ung thư vú

  Đậu nành giúp kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân ung thư vú

  Thực phẩm từ đậu nành không những an toàn cho phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, mà còn có thể giúp kéo dài tuổi thọ ở một số nhóm bệnh nhân. 

 • WHO: Dịch cúm A/H7N9 có xu hướng giảm nhưng vẫn cần lưu ý

  WHO: Dịch cúm A/H7N9 có xu hướng giảm nhưng vẫn cần lưu ý

  Từ đầu năm đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận nhiều ca mắc và tử vong ở người do virus cúm A/H7N9. Do Việt Nam và Trung Quốc có chung đường biên giới dài, nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào nước ta là hoàn toàn có thể.

 • Hà Nội triển khai thí điểm quản lý hồ sơ sức khỏe cho nhân dân

  Hà Nội triển khai thí điểm quản lý hồ sơ sức khỏe cho nhân dân

  Từ ngày 1-10/3, Hà Nội bắt đầu triển khai thí điểm quản lý hồ sơ sức khỏe cho nhân dân tại 10 xã, phường thuộc 5 quận, huyện: Long Biên, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Gia Lâm và Sóc Sơn.

 • Tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm

  Tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm

  (TG) - Tình hình dịch cúm gia cầm độc lực cao đang diễn biến phức tạp trên thế giới, có khả năng xâm nhập vào Việt Nam và lây truyền sang người.