• Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C

  Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C

  (TG)-Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sớm nay (25/3) không khí lạnh bắt đầu tràn đến các tỉnh biên giới Đông Bắc Bộ như Lạng Sơn, Cao Bằng khiến khu vực này nhiệt độ giảm 6-12 độ C; trong đó nhiệt độ giảm nhiều nhất tại Lạng Sơn, từ 27 độ C xuống còn 15 độ C.

 • IFAD hỗ trợ 43 triệu USD tăng thu nhập cho nông dân Việt Nam

  IFAD hỗ trợ 43 triệu USD tăng thu nhập cho nông dân Việt Nam

  Ngày 24/3, Việt Nam và Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) đã ký thỏa thuận về vay vốn, theo đó IFAD sẽ hỗ trợ tài chính nhằm nâng cao thu nhập và mức sống cho 30.000 hộ nông dân ở vùng Đông Bắc của Việt Nam.

 • Chế độ với người tham gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

  Chế độ với người tham gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

  (TG)-Nghị định số 30/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định rõ chế độ, chính sách đặc thù đối với người tham gia hoạt động ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. 

 • Khai trương diễn đàn chống ùn tắc giao thông đô thị

  Khai trương diễn đàn chống ùn tắc giao thông đô thị

  (TG) - Sáng ngày 24/3/2017, tại Hà Nội, Báo Giao thông phối hợp cùng diễn đàn Otofun tổ chức Lễ khai trương diễn đàn “Chống ùn tắc giao thông đô thị”.

 • Bộ Công Thương: Quản lý hóa chất trong danh mục cấm còn nhiều lỗ hổng

  Bộ Công Thương: Quản lý hóa chất trong danh mục cấm còn nhiều lỗ hổng

  Liên tiếp các vụ ngộ độc rượu trong thời gian gần đây theo đánh giá của các cơ quan chức năng phần nhiều là do người sử dụng đã dùng phải rượu có chứa methanol vượt quá ngưỡng quy chuẩn cho phép. 

 • Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ukraine

  Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ukraine

  Tối 22/3 vừa qua, tại thành phố Kharkov, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã long trọng tổ chức chiêu đãi kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ukraine (23/1/1992-23/1/2017).

 • Kiểm soát viên không lưu Cát Bi ngủ quên: "Không có chỗ cho sai lầm"

  Kiểm soát viên không lưu Cát Bi ngủ quên:

  Liên quan đến việc kiểm soát viên không lưu đã ngủ quên khiến phi công mất liên lạc với mặt đất hơn nửa tiếng tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng), nhiều chuyên gia hàng không nhìn nhận, sự cố hy hữu vừa qua tại Cát Bi là do lỗi ý thức tổ chức kỷ luật kém. Nghề kiểm soát viên không lưu không có chỗ cho sai lầm bởi sẽ phải trả giá tính mạng của hàng trăm người.

 • Giải quyết tốt các bức xúc của người lao động

  Làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các khu chế xuất và khu công nghiệp (KCX-KCN) TPHCM ngày 21-3, đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu phải nâng cao chất lượng công tác nắm bắt dư luận xã hội, công tác dự báo để kịp thời phản ánh tâm tư, diễn biến tư tưởng của công nhân lao động trong các KCX-KCN, nhất là tại các doanh nghiệp có đông công nhân.

 • Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vụ vỡ đập bùn thải tại Nghệ An

  Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vụ vỡ đập bùn thải tại Nghệ An

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xử lý vụ việc, khắc phục hậu quả xảy ra đối với môi trường; thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật về môi trường của doanh nghiệp khai thác thiếc để xảy ra sự cố vỡ đập bùn thải, xử lý nghiêm nếu có sai phạm

 • Đông Bắc bộ mưa nhỏ về đêm và sáng, Nam bộ có nắng nóng

  Đông Bắc bộ mưa nhỏ về đêm và sáng, Nam bộ có nắng nóng

  (TG)-Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 20-26/3, các tỉnh Đông Bắc bộ tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn về đêm và sáng; Nam bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. 

 • Tăng cường quản lý và hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài

  Tăng cường quản lý và hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài

  UBND tỉnh Bình Định vừa chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh yêu cầu tăng cường quản lý và đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ đưa lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài. 

 • Khởi nghiệp từ sân trường

  Khởi nghiệp từ sân trường

  Từ hoạt động trải nghiệm vận dụng kiến thức trong giờ học lý thuyết ra ngoài thực tế, các bạn học sinh trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh, huyện Thạnh Phú (Bến Tre), tự khởi nghiệp bằng cách trồng rau sạch trong thùng xốp để ngay tại sân trường. 

 • Cơ hội giải bài toán khởi nghiệp của thanh niên

  Cơ hội giải bài toán khởi nghiệp của thanh niên

  Năm 2016 đã được Chính phủ chọn là “Năm quốc gia khởi nghiệp”. Thế nhưng, đứng trước cả những cơ hội và thách thức lớn, liệu các sinh viên trẻ có thể đưa ra ý tưởng tốt, giải pháp thuyết phục trước các nhà đầu tư, tổ chức mô hình, chiến lược hiện thực hóa ước mơ của mình?

 • Trung du và vùng núi Bắc bộ có mưa kèm dông sét

  Trung du và vùng núi Bắc bộ có mưa kèm dông sét

  (TG)-Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thứ bảy ngày 18/3, các tỉnh phía Bắc vẫn duy trì tình trạng nhiều mây âm u, mưa ẩm, mưa liên tục trong ngày. Vùng mưa nhỏ tập trung ở các tỉnh đồng bằng, các tỉnh trung du và vùng núi phía Bắc có mưa kèm dông sét.

 • Điện Biên: Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho đồng bào các dân tộc

  Điện Biên: Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho đồng bào các dân tộc

  Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Điện Biên, trong quý 1 năm 2017, số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh đã giảm 34%, giảm số người chết xuống 23,3% so với cùng kỳ năm 2016. Đây là một nỗ lực lớn của tỉnh Điện Biên trong việc kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn.