• Lãng mạn lễ cưới tập thể của 36 cặp đôi trong “Ngày hạnh phúc”

  Lãng mạn lễ cưới tập thể của 36 cặp đôi trong “Ngày hạnh phúc”

  Sáng 23-4, lễ cưới tập thể của 36 cặp đôi trong “Ngày hạnh phúc” đã được tổ chức tại Công viên Bách Thảo (Hà Nội).

 • Việt Nam chung vui Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào tại Geneva

  Việt Nam chung vui Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào tại Geneva

  Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May của dân tộc Lào, Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và nhiều tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ), đã dẫn đầu đoàn cán bộ, nhân viên Phái đoàn Việt Nam tới chúc mừng Tết cổ truyền và chia vui với các đồng nghiệp Lào tại Phái đoàn thường trực CHDCND Lào bên cạnh Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva.

 • Thị trường thuốc BVTV: Không bị ảnh hưởng bởi "thương vụ Syngenta"

  Thị trường thuốc BVTV: Không bị ảnh hưởng bởi

  Liên quan đến thương vụ tập đoàn hoá chất quốc gia Trung Quốc ChemChina mua lại công ty thuốc bảo vệ thực vật và hạt giống cây trồng Syngenta (Thụy Sỹ) với giá trị khoảng 43 tỷ USD, nhiều người đã lo ngại thị trường thuốc bảo vệ thực vật Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng sau thương vụ này.

 • Từ chiều và đêm nay khả năng cao xảy ra thời tiết nguy hiểm ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

  Từ chiều và đêm nay khả năng cao xảy ra thời tiết nguy hiểm ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

  (TG)-Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, sáng nay (21/4), không khí lạnh đã tiến sát đến các tỉnh biên giới phía Bắc nước ta. Trưa và chiều nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng tới các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. 

 • Sẽ thanh tra toàn diện quá trình quản lý, sử dụng đất tại Đồng Tâm

  Sẽ thanh tra toàn diện quá trình quản lý, sử dụng đất tại Đồng Tâm

  Hà Nội đã quyết định sẽ thanh tra toàn diện quá trình quản lý, sử dụng đất đai tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội nói chung, khu vực Đồng Xanh, nơi được quy hoạch xây dựng sân bay Miếu Môn nói riêng. 

 • Nắng nóng diện rộng ở Tây Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên

  Nắng nóng diện rộng ở Tây Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên

  (TG)-Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, ngày hôm nay (20/4) và ngày mai (21/4), nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên, với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

 • Thái Bình: Khoanh vùng cấm khai thác khoáng sản

  Thái Bình: Khoanh vùng cấm khai thác khoáng sản

  Thực hiện Luật Khoáng sản, UBND tỉnh Thái Bình vừa ban hành quyết định khoanh định khu vực cấm, tạm thời cấm hoạt động khoáng sản trên địa bàn.

 • Chiều tối 16/4, nhiều tỉnh miền Bắc có mưa rào, đề phòng thời tiết nguy hiểm

  Chiều tối 16/4, nhiều tỉnh miền Bắc có mưa rào, đề phòng thời tiết nguy hiểm

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, chiều tối nay 16/4, Thủ đô Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc sẽ có mưa rào và dông rải rác, mưa sẽ tập trung ở Lào Cai, Hà Giang, Thái Nguyên, Hoà Bình, Tuyên Quang. 

 • Người già nhất thế giới sống qua 3 thế kỷ vừa qua đời ở tuổi 117

  Người già nhất thế giới sống qua 3 thế kỷ vừa qua đời ở tuổi 117

  Theo các phương tiện truyền thông Italy, bà Emma Morano, người được cho là già nhất thế giới và cũng là người sống sót cuối cùng trong số những người sinh ra trong thế kỷ 19, đã qua đời vào ngày hôm qua 15/4 ở tuổi 117, tại nhà nhà riêng của bà ở Verbania, miền Bắc Italy.

 • Quan tâm giúp đỡ người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống

  Quan tâm giúp đỡ người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống

  ​Công tác bảo vệ, chăm sóc người khuyết tật luôn được các cấp, các ngành trong tỉnh Hà Nam quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ bằng vật chất và tinh thần, giúp người khuyết tật xóa bỏ mặc cảm, vượt qua khó vươn lên trong cuộc sống. 

 • Đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ xây mới, cải tạo nhà ở cho người có công

  Đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ xây mới, cải tạo nhà ở cho người có công

  Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, từ đầu năm 2017, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều chương trình tri ân các đối tượng chính sách và gia đình người có công với cách mạng. Nổi bật là hoạt động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa gần 7.300 ngôi nhà cho người có công, mục tiêu hoàn thành trước ngày 27/7/2017. 

 • Đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển du lịch TPHCM

  Đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển du lịch TPHCM

  Chiều 13-4, tại trụ sở UBND TPHCM đã diễn ra Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TPHCM và doanh nghiệp du lịch năm 2017. Chương trình có sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM cùng lãnh đạo các sở ngành, doanh nghiệp (DN)... Tại cuộc họp, các DN đã chia sẻ, đề đạt với lãnh đạo TP hàng loạt ý kiến đầy tâm huyết mong muốn xây dựng, phát triển, định vị thương hiệu du lịch TPHCM. Tạo điểm nhấn, hút du khách lưu trú dài ngày

 • Việt Nam chung vui Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào tại Indonesia

  Việt Nam chung vui Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào tại Indonesia

  Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn đã cùng các cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Indonesia đến chúc mừng năm mới và chia vui cùng các cán bộ Đại sứ quán Lào tại Indonesia.

 • Bắc Bộ nhiệt độ tăng nhẹ, Nam Bộ có nắng nóng

  Bắc Bộ nhiệt độ tăng nhẹ, Nam Bộ có nắng nóng

  (TG)-Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng nay (13/4) dưới tác động của không khí lạnh, nên nhiệt độ một số nơi tại khu vực các tỉnh Bắc Bộ đã giảm xuống mức thấp khoảng 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 36 độ C. 

 • Hà Nội chủ động đối mặt với mùa mưa bão khó lường

  Hà Nội chủ động đối mặt với mùa mưa bão khó lường

  Hà Nội sẽ chủ động ứng phó với mùa mưa bão năm 2017. Đó là khẳng định của ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tại hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017, nhất là khi bắt đầu bước vào mùa mưa bão năm 2017 được tổ chức chiều ngày 11/4.