Hội Chữ thập Đỏ kêu gọi giúp đỡ người dân bị thiệt hại vì bão số 12

Cảnh ngập lụt ở Phú Yên. (Ảnh: Thế Lập/TTXVN)
Cảnh ngập lụt ở Phú Yên. (Ảnh: Thế Lập/TTXVN)


Tại các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão và mưa lũ, Trung ương Hội kêu gọi các cấp Hội chủ động cập nhật thiệt hại và nhu cầu của người dân; tổ chức vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập Đỏ và nhân dân ở những địa bàn ít bị ảnh hưởng giúp đỡ nhân dân ở địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề hơn tại địa phương. 

Các cấp Hội cần chủ động tổ chức các hoạt động cứu trợ khẩn cấp (tiền, hàng) từ nguồn tại chỗ; thực hiện nghiêm túc công tác thông tin với Hội cấp trên. 

Trung ương Hội kêu gọi các cấp Hội tại các tỉnh, thành phố khác trong cả nước chủ động tổ chức các hoạt động huy động thích hợp (tiền, hàng) để ủng hộ đồng bào vùng thiên tai, đồng thời, các cấp Hội sẽ là đầu mối tiếp nhận sự ủng hộ và gửi về Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để Trung ương Hội phân bổ cụ thể và trực tiếp chuyển sự ủng hộ của các địa phương tới nhân dân vùng thiên tai. 

Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam yêu cầu các cấp Hội thực hiện nghiêm công tác thông tin, báo cáo trong hệ thống; đảm bảo công khai, minh bạch và quản lý theo đúng quy định các nguồn tiền, hàng vận động được. 

Đợt vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 và mưa lũ kéo dài đến hết tháng 12/2017. Địa chỉ tiếp nhận hỗ trợ: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. 

Cơ quan Đại diện phía Nam-Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, 201 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trong những ngày qua, bão số 12 và mưa lũ đã diễn ra nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung, nhất là tại tỉnh Khánh Hòa, Bình Định và Phú Yên, gây thiệt hại nặng nề về người, nhà ở, mùa màng, sinh kế và cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng ngàn hộ dân, gây thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Sau chiến thắng quân Nguyên Mông lần thứ 2 (1285), ngay trong những thời khắc mà cả một triều đại còn đang hát khúc khải hoàn ca thì Thượng tướng, Thái sư Trần Quang Khải đã nhắc đến tư tưởng ấy. Hai chữ "thái bình" trong câu thơ của ông gợi ra những ngẫm nghĩ đến tận ngày hôm nay.