Trang trọng Lễ chào cờ đầu Năm mới tại điểm cực Đông Tổ quốc

Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)
Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)

Tham gia hoạt động ý nghĩa này có hàng nghìn người là cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, nhân dân và khách du lịch.

Dưới cờ Tổ quốc, các đại biểu, cán bộ, chiến sỹ, người dân và du khách đã đồng thanh hát vang bài hát Quốc ca trong niềm xúc động và tự hào. 

Ông Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết đây là lần thứ hai tỉnh Phú Yên tổ chức chào cờ đầu năm mới ở danh thắng quốc gia Mũi Điện. Hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục được tỉnh duy trì trong các năm tới. Lễ Chào cờ đầu năm mới 2018 được tổ chức nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; đồng thời quảng bá các hoạt động du lịch của tỉnh Phú Yên.

Lần đầu tiên tham dự lễ chào cờ đầu năm ở điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc, bạn Đậu Như Ngọc - du khách đến từ tỉnh Tiền Giang chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất tự hào khi được tham dự lễ chào cờ trong ngày đầu Năm mới".

Còn anh Micky, du khách đến từ nước Anh nói:"Danh thắng Mũi Điện rất đẹp. Có mặt ở đây tôi càng cảm nhận được vẻ đẹp của cảnh sắc và con người Phú Yên. Hôm nay là một ngày thật ý nghĩa".

Đến Mũi Điện vào ngày đầu năm mới Dương lịch, du khách không chỉ được dự Lễ Chào cờ mà còn được trải nghiệm khoảnh khắc đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam; thăm quan Hải đăng Mũi Điện có tuổi đời trên 100 năm.../.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Sáng nay, 22/2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công.