Cộng đồng người Việt tại Ấn Độ rộn ràng đón Xuân Mậu Tuất 2018

Đại sứ Tôn Sinh Thành phát biểu khai mạc lễ đón mừng xuân Mậu Tuất. (Ảnh: Vietnam+)
Đại sứ Tôn Sinh Thành phát biểu khai mạc lễ đón mừng xuân Mậu Tuất. (Ảnh: Vietnam+)

Tham dự buổi lễ có đại sứ và đại diện ngoại giao các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), các quan chức của Ấn Độ, đông đảo bạn bè quốc tế và toàn thể gia đình cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, cộng đồng người Việt tại Ấn Độ và báo chí nước sở tại.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành khẳng định Tết là dịp lễ quan trọng nhất ở Việt Nam khi đây là thời gian quý báu để gia đình, bạn bè đoàn tụ và quây quần với nhau.

Đại sứ cho hay Tết năm nay đến vào thời điểm cả nước đang hồ hởi, phấn khởi vì đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế-xã hội, mở rộng ngoại giao trên diễn đàn quốc tế.

Với mức tăng trưởng kinh tế 6,8%, Việt Nam nằm trong số các nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong năm 2017.

Đại sứ Tôn Sinh Thành cho biết thêm, năm 2017 cũng thực sự là năm nhiều sự kiện đối với quan hệ Việt Nam-Ấn Độ khi một loạt các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức giữa hai nước được tổ chức trong cả năm, mang lại những thời khắc không thể nào quên cho người dân hai nước.

Nhân dịp này, Đại sứ Tôn Sinh Thành xin gửi lời cảm ơn tới cộng đồng người Việt tại Ấn Độ, trong đó có cả giới tăng ni sinh và sinh viên vì đã nỗ lực thúc đẩy sự kết nối giữa người dân hai nước.

Đại sứ quán Việt Nam sẽ sát cánh cùng với cộng đồng người Việt và liên tục tìm kiếm những lĩnh vực hợp tác mới, đồng thời thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Ấn Độ lên một tầm cao mới.

Đại sứ Tôn Sinh Thành cho rằng những thành tựu đạt được trong năm 2017 sẽ là nền tảng tốt để quan hệ hợp tác Việt Nam-Ấn Độ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm 2018.

Trong bầu không khí đầm ấm, cộng đồng người Việt tại Ấn Độ cùng bạn bè sở tại và quốc tế đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam và Ấn Độ. Các tiết mục văn nghệ được chính những cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng các cơ quan bên cạnh và cộng đồng lưu học sinh dàn dựng, thể hiện một cách công phu.

Ngoài ra, còn có các tiết mục văn nghệ của nhiều nghệ sỹ từ Việt Nam sang biểu diễn.

Sau các tiết mục văn nghệ, mọi người tham gia buổi lễ đã được thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam như bánh chưng, nem rán, nộm, thịt xiên nướng, giò... do chính các cán bộ, nhân viên, phu nhân Đại sứ quán và cơ quan bên cạnh Đại sứ quán chế biến cùng một số món ăn Ấn Độ.

Trước đó, ngày 10/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cũng đã tổ chức ngày Tết cộng đồng người Việt tại thành phố Chennai , bang Tamil Nadu.

Đến dự buổi lễ có nhiều người gốc Việt cùng gia đình đang sinh sống, làm việc tại đây. Buổi lễ có nhiều tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc do các nghệ sỹ từ Việt Nam sang biểu diễn.

Cũng trong ngày 10/2, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức lớp dạy tiếng Việt cho con em người Việt đang sinh sống, làm việc tại Chennai. Lớp học đã có đông đảo con em người Việt thế hệ thứ ba tham dự trong bầu không khí vô cùng phấn khởi.

Mục đích của khóa học là để con em người Việt đang sinh sống tại đây biết và hiểu thêm về tiếng Việt, qua đó giúp tăng thêm yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.