Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp Giáng sinh 2016

Ông Lê Hùng Dũng (trái) chúc mừng Đức Giám mục Giáo phận Vĩnh Long Huỳnh Văn Hai. Ảnh: Phạm Minh Tuấn/TTXVN.
Ông Lê Hùng Dũng (trái) chúc mừng Đức Giám mục Giáo phận Vĩnh Long Huỳnh Văn Hai. Ảnh: Phạm Minh Tuấn/TTXVN.
Nhân lễ Giáng sinh 2016, ngày 22/12, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ do ông Lê Hùng Dũng, Phó Trưởng ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng và tặng quà nhân lễ Giáng sinh năm 2016 tại Tòa Giám mục Giáo phận Vĩnh Long, Nhà thờ Chánh tòa Vĩnh Long, Nhà thờ Tin lành Vĩnh Long và Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Vĩnh Long. 

Tại mỗi nơi đến thăm, ông Lê Hùng Dũng, Phó Trưởng ban chỉ đạo Tây Nam bộ gửi lời chúc tới các vị giáo phẩm, linh mục, mục sư, tu sĩ và toàn thể đồng bào Công giáo, tín đồ Tin lành trong tỉnh đón Giáng sinh năm 2016 và năm mới 2017 vui tươi, an lành, hạnh phúc. Ông Lê Hùng Dũng cũng thông tin khái quát kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của khu vực trong năm 2016; đồng thời ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo, tín đồ Tin lành vào các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Phó Trưởng ban chỉ đạo Tây Nam bộ mong muốn các vị giáo phẩm, linh mục, mục sư, tu sĩ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, vận động đồng bào Công giáo, tín đồ Tin lành sống tốt đời đẹp đạo, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và khu vực Tây Nam bộ nói chung.

Các giám mục, linh mục, mục sư bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, các cấp ủy Đảng, chính quyền của tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào theo đạo phát triển kinh tế cũng như sinh hoạt tôn giáo, xem đây là nguồn khích lệ to lớn; đồng thời hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động giáo dân, tín đồ thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Cũng dịp này, tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, lãnh đạo các tỉnh thành cũng đến chúc mừng Giáng sinh đồng bào công giáo. Trong đó, tỉnh Nghệ An tổ chức nhiều đoàn đến chúc mừng lễ Giáng sinh tại một số địa phương có đông đồng bào công giáo. Tại các địa phương đến thăm, lãnh đạo tỉnh, các ngành, đoàn thể, địa phương đã gửi lời chúc mừng các linh mục, toàn thể giáo dân đón một mùa Giáng sinh vui vẻ, an lành, hạnh phúc. Đại diện các giáo xứ, giáo họ cũng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Nghệ An, các ngành, đoàn thể đối với đồng bào Công giáo.

Tỉnh đoàn Nghệ An cũng tổ chức đoàn đến chúc mừng các bí thư chi đoàn là người theo đạo Thiên Chúa tại xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, nhân dịp lễ Giáng sinh; qua đó thể hiện sự quan tâm, động viên của Tỉnh đoàn Nghệ An đối với đoàn viên thanh niên vùng công giáo.

Tỉnh An Giang đã tổ chức 5 đoàn đi thăm, chúc mừng và tặng quà các vị Giám mục, linh mục, mục sư, chức sắc, giáo dân ở các cơ sở thờ tự trên địa bàn thành phố Long Xuyên, thành phố Châu Đốc, thị xã Tân Châu, các huyện Châu Thành, An Phú, Tri Tôn, Chợ Mới, Phú Tân, Thoại Sơn.

Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Ban Dân vận, Ban Tôn giáo Tỉnh ủy An Giang do ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà, chúc mừng Giáng sinh 2016 tại Hội thánh Tin lành tỉnh An Giang. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã thông báo với Mục sư Cao Văn Hoàng và các Chấp sự Hội thánh Tin lành tỉnh An Giang cùng các tín đồ tôn giáo về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh An Giang trong năm qua; đồng thời ghi nhận sự đóng góp của đồng bào theo đạo Tin lành trong khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt Hội thánh Tin lành tỉnh An Giang, Mục sư Cao Văn Hoàng cảm ơn những tình cảm mà lãnh đạo tỉnh An Giang đã dành cho Hội thánh Tin lành tỉnh An Giang; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục động viên tín đồ tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo.

Ngày 20/12, Đoàn đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể chính trị, lực lượng vũ trang của tỉnh đã đi thăm, chúc mừng, tặng quà các cơ sở, chức sắc tiêu biểu đạo Công giáo, Tin lành trên địa bàn các huyện Thạnh Hóa, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Tân Thạnh và thị xã Kiến Tường. Tại những nơi đến thăm, các đoàn công tác đã đánh gia cao và biểu dương bà con Công giáo, Tin lành tích cực thực hiện tốt các phong trào sống “ tốt đời đẹp đạo”, “Kính Chúa yêu nước” .

Những năm gần đây, đồng bào Công giáo và tín hữu Tin lành trên địa bàn tỉnh đã cùng nhau đoàn kết, thi đua thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo”.


Bà con đã khai thác tốt tiềm năng đất đai, lao động, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trong nông nghiệp theo hướng đa dạng hóa sản phẩm gắn với thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bà con có những hoạt động thiện nguyện như hiến máu nhân đạo đã được các cấp chính quyền địa phương và cộng đồng tôn vinh. Số người Công giáo tự nguyện hiến máu nhân đạo ngày càng nhiều. 

Bà con còn tự nguyện góp công, góp của để xây dựng “Quỹ tình thương”, Quỹ khuyến học”, “ Quỹ xóa đói giảm nghèo”… để giúp đỡ cộng đồng trong lúc khó khăn. Nhiều hộ nghèo ở các buôn làng dân tộc có nhà ở, giống cây trồng, vật nuôi… vươn lên thoát nghèo cũng có sự đóng góp không nhỏ trên tinh thần bác ái của bà con giáo dân...

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.